Dẫn nguồn danh sách 100 luật sư ký tên ủng hộ kiến nghị
xem xét lại quyết định kỷ luật đối với Ls Võ An Đôn, người cách đây không lâu bị Ban chủ nhiệm đoàn Ls tỉnh Phú Yên áp dụng hình thức kỷ luật xóa tên khỏi đoàn từ Ls Trịnh Vĩnh Phúc. Trang Việt Tân đã đưa ra bình luận như sau: “Một hiện tượng hiếm hoi trong xã hội Việt Nam hôm nay. Hoan hô 100 Ls khắp nước đã đặt chữ ký của mình vào kiến ngị rất hợp lý. Võ An Đôn là một Ls của người nghèo, người thường là nạn nhân của sự bất công đang lan tràn với mức độ trầm trọng”.
Văn bản kiến nghị của 100 Ls do Ls Trần Vũ Hải đứng đơn (Nguồn: FB)
Không bình luận lí do tại sao trang Việt Tân lại có một sự phấn khích đặc biệt như thế trước thông tin này. Bởi đơn giản bất cứ điều gì hướng mũi dư luận và những điều không hay đến với thể chế này đều khiến họ hoan hỉ, vui mừng. Chừng nào họ không còn thể hiện được điều đó thì mới là chuyện lạ và cần xét đoán nguyên nhân.
Trở về với vấn đề chính của sự việc: 100 Ls ký vào bản kiến nghị thực tế là một con số không nhỏ và với những người theo dõi câu chuyện của Ls Võ An Đôn thì đó cũng là điều hết sức bất ngờ và ngoài dự liệu. Nó cho thấy sự ảnh hưởng, sức lan tỏa từ lời kêu gọi do nhóm Ls Trần Vũ Hải đứng ra thực hiện những mong để Ls Võ An Đôn tiếp tục hành nghề mưu sinh trong thời gian tới. Tuy nhiên xin được thưa với các Ls đang hoan hỉ với thông tin này rằng, nó chẳng là bao so với số lượng Ls Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Con số đó chưa bằng số lượng Ls tại một tỉnh lẻ chứ chưa nói đến những đô thị, trung tâm kinh tế, văn hóa xã hội như Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh. Nghĩa là nó nhiều đi nữa thì nó chỉ được khoảng 1/63 số lượng Ls cả nước mà thôi. 
Và như vậy, những tiếng nói đó suy cho cùng cũng chỉ là thiểu số, chưa thể nói lên được vấn đề gì. Đó là chưa nói nhiều người trong đó cùng công tác, làm việc tại một văn phòng Ls mà người đứng đầu văn phòng đó chủ trương, thậm chí lĩnh xướng, đứng ra kêu gọi ủng hộ Ls Võ An Đôn. Và không lẽ dù không thích đi nữa song khi đó họ cũng phải vui vẻ mà làm theo. Cho nên xin được nhắc lại, hãy đừng hoan hỉ đến thế, cái hiện tượng đang được nói đến suy cho cùng gây được sự chú ý bởi nó chưa được diễn ra trong quá khứ.
Cũng xin được nói thêm rằng: Trong việc tiến tới xử lý Ls Võ An Đôn theo quy định của Luật Luật sự, Ban chủ nhiệm đoàn Ls tỉnh Phú Yên đã báo cáo và xin ý kiến từ các cơ quan chuyên môn của Liên đoàn Ls Việt Nam. Động thái này ít nhiều cho thấy sự thận trọng của họ trong xử lý vị Ls nhiều tai tiếng này sau một số lần bị tuýt còi trước đó. Đương nhiên, các luật sư lĩnh xướng và ký vào bản kiến nghị nói trên đã biết được thông tin này nhưng họ vẫn thực hiện. Điều này cho thấy động thái được đánh giá là cố đấm ăn xôi này suy cho cùng là để thể hiện họ không bỏ rơi Ls Đôn khi khó khăn mà thôi. Ngoài ra nó sẽ không đi đến một kết quả tích cực, khả dĩ nào đó.

TRÙNG DƯƠNG 
Với mỗi người dân Việt Nam, hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vị cha già của dân tộc là ánh sáng của lý tưởng và niềm tin trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Điều đó sẽ không bao giờ thay đổi. Tuy nhiên, trong chiến dịch chống phá cách mạng Việt Nam của các thế lực thù địch. Đã có không ít một số bộ phận những cá nhân đã dùng những thủ đoạn chiêu trò xúc phạm, nói xấu Bác Hồ với mưu đồ hạ thấp uy tín của Bác, đồng thời quy chụp bản chất, nói xấu Đảng, nhà nước Việt Nam và của con đường đi lên chế độ Xã hội chủ nghĩa của dân tộc.
Dân làm báo – Một blogger, cơ quan ngôn luận của đám zân chủ chuyên đi chống phá cách mạng, lại tiếp tục xuyên tạc, hạ bệ uy tín của lãnh tụ Hồ Chí Minh với bài viết: Hot - Những "kiến nghị" từ quần chúng về Tieq Việt”. Thực chất đó là những luận điệu vô căn cứ, nhằm bôi nhọ nhân phẩm, công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh mà chúng gọi là chiến dịch "hạ bệ thần tượng." Đây là những luận điệu cực kỳ phản động xúc phạm đến lòng tự trọng, tình cảm và niềm tin yêu của mọi người dân Việt Nam đối với lãnh tụ Hồ Chí Minh.
(Ảnh chụp màn hình, nguồn danlambao)
Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ của dân tộc Việt Nam.Cho đến nay, cả dân tộc Việt Nam đều biết khá rõ về tư tưởng, đạo đức, cuộc đời hoạt động cách mạng trong sáng của Hồ Chí Minh; đã có vô số bài nói, bài viết của các nhà khoa học, nhiều cuộc hội thảo quốc tế, nhiều công trình khoa học lớn đã nghiên cứu, ghi nhận, tôn vinh cuộc đời, công lao to lớn của Hồ Chí Minh đối với nhân dân lao động Việt Nam và nhân loại cần lao trên thế giới. Đối với cách mạng Việt Nam, Hồ Chí Minh đã có những đóng góp rất lớn: tìm ra con đường cứu nước, cứu dân đúng đắn cho cách mạng Việt Nam; sáng lập, giáo dục, rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam thành một chính đảng Mác xít chân chính; sáng lập, giáo dục, rèn luyện Quân đội nhân dân Việt Nam; sáng lập, xây dựng Nhà nước vô sản của dân, do dân, vì dân; cùng với Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo toàn dân đánh bại thực dân Pháp, phát xít Nhật, đế quốc Mỹ, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; quyết định đưa miền Bắc lên chủ nghĩa xã hội.Những công lao to lớn của Bác không chỉ dân tộc Việt Nam mà cả nhân dân thế giới cũng ghi nhận điều đó đó là những điều mà không ai có thể chối cãi được.
Trong bài viết, lợi dụng vào bộ tiếng việt của Pgs.ts Bùi Hiền ,Danlambao có những lời lẽ cùng với cách lập luận đã cho thấy cái đầu óc u mê ngoài tiền ra không có gì khác. Vì tiền mà lũ bồi bút danlambao đã bán rẻ lương tâm, xuyên tạc lịch sử, phỉ nhổ vào chính cái quá khứ hào hùng của dân tộc mà nhờ đó mới có cơ hội để cất tiếng “sủa “trên đời. Vốn biết tụi rận chủ chỉ là lũ bất tài, vô công rỗi việc, chuyên nhận đô la để chửi đổng xuống đường chống đối nên cũng không chấp làm gì.
Có thể thấy rằng nội dung của bài viết trên là hết sức độc địa, trái ngược hoàn toàn với sự thật lịch sử; là sự vu khống trắng trợn, bôi nhọ, làm tổn hại thanh danh, uy tín, tình cảm yêu thương, thủy chung mà dân tộc Việt Nam dành cho Chủ Tịch Hồ Chí Minh. Rõ ràng, đây là hành động “ ăn cháo đá bát” . Vì vậy, cần vạch trần chân tướng “giả nhân giả nghĩa” phản động của chúng, đấu tranh loại trừ chúng ra khỏi tiến trình xây dựng, phát triển đất nước.
Niềm Tin


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"