Mấy ngày gần đây trên các diễn đàn dân chủ như danluan, boxitblog, viettan.org đăng tải các bài viết trò hề với tiêu đề Trần Thị Nga là một trong 4 cá nhân đạt giải phong trào hiến chương 2000. Lâu nay, mỗi khi hoạt động dân chủ trí trá có dấu hiệu chìm xuống hoặc nhạt nhẽo quá và cũng để khích lệ tinh thần “anh em dân chủ quốc nội”, đám chỉ đạo bên ngoài lại tung ra các “giải thưởng” lần này Trần Thị Xuân đả được chọn
(Trần Thị Xuân được trao giải nhất phong trào hiến chương 2000, nguồn fb Thuy An Nguyen)
Trong vô vàn thủ đoạn, luận điệu, chiêu trò chống phá Việt Nam theo phương thức bất bạo động dưới sự chỉ huy của rận trưởng Việt Tân và tổng đạo diễn thế lực cực đoan phương Tây thì cách đánh bóng, lăng xê, làm màu che đậy bản chất các hoạt động bẩn thỉu chiếm vị trí khá quan trọng. Chả thế mà cứ thỉnh thoảng lại nghe bụp phát trên trời rằng chị Xuân, hay anh Cống, Quân trốn thuế, Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Hữu Vinh, Hải điếu cày… được giải này giải nọ. Trong khi đó, cái tên giải thưởng vốn người thường không ai biết, ngoài mấy vị chuyên hành nghề “dân chủ trí trá” thì đương nhiên khá tỏ tường.
Bởi lẽ tại sao? Các giải thưởng này được nhào nặn ra nhằm mục đích bổ trợ đắc lực cho hoạt động chính trị tanh tưởi nhằm gây rối loạn, lật đổ chính quyền hợp pháp tại các quốc gia theo phương thức “cách mạng màu”. Đánh bóng uy tín, tung hô tên tuổi cho các cá nhân, phần tử hoạt động phá hoại dân chủ dưới danh nghĩa “làm dân chủ”. Đây cũng trở thành phương thức du ngủ, gây mê đối với các phần tử tay sai mù quáng phản bội quê hương, đất nước, theo ngoại bang chống lại dân tộc.
Giải thưởng “phong trào hiến chương 2000” được lập ra không nằm ngoài mục đích dơ dáy trên. Thủ pháp nghe rất quen thuộc, quan trọng hóa vấn đề và đánh lận con đen. Đọc mà cứ ngỡ giải thưởng ấy cao quý lắm, tốt đẹp lắm, nhân văn lắm . Bản chất của phong trào này là : “tạo ra một đảng mới ra đời, có khả năng thay thế Đảng CSVN lụn bại, trong việc lãnh đạo và điều hành đất nước, nhằm dân chủ hóa Việt Nam thực chất”. Ý nghĩa của việc lập ra giải thưởng mang tên “phong trào hiến chương 2000” và cách thức trao quà đã cho thấy  đầy trơ trẽn và ám mùi chính trị dơ bẩn, giả dối.
Phần trích ngang về Trần Thị Xuân để lý giải bởi tại làm sao Xuân được chọn, được đề cử giải thưởng “danh giá” đến vậy. Trần Thị Xuân  đã sử dụng mạng xã hội như Facebook cá nhân để chia sẻ, viết nhiều bài có nội dung xuyên tạc sự thật, xuyên tạc lịch sử, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, bôi xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các tổ chức bộ máy công quyền, xâm hại đến uy tín của cá nhân, cơ quan tổ chức Nhà nước, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, kích động nhân dân chống lại chính quyền.
Như vậy, âu cũng không lấy gì làm lạ khi Trần Thị Xuân được “đề cử” một giải thưởng lố lăng về “nhân quyền”. Trò hề này đã từng được diễn với Nguyễn Văn Hải, Lê Quốc Quân… Nay Trần Thị Xuân ngậm ngùi làm diễn viên hề chính trong một vở kịch dơ dáy. Toàn thể dân tộc Việt Nam mạnh mẽ lên án bất kỳ cá nhân, tổ chức quốc tế nào cổ súy, hỗ trợ cho các phần tử chống phá hòa bình, ổn định của đất nước Việt Nam dưới bất kỳ hình thức nào.
Niềm Tin


Vì tình liên đới, đồng đạo và được sự gợi mời của Linh mục quản xứ Đông Kiều Nguyễn Ngọc Ngữ cũng như Linh mục quản hạt Đông Tháp Phạm Xuân Kế thì sự xuất hiện của Linh mục Nguyễn Đình Thục tại khu đất sai phạm của Gx Đông Kiều là hết sức bình thường. Nhưng sự bất bình thường ở chỗ Linh mục Thục lại là người có mặt tương đối sớm dù ông ta không thuộc Linh mục đoàn Giáo hạt Đông Tháp; ngoài ra, dù không có phận sự song Linh mục đã nán lại Gx Đông Tháp tương đối lâu để làm cái phận sự kích đồng, điều mà ông đã không dám làm tại Gx Song Ngọc sau khi trỗi dậy hoạt động của phong trào cờ đỏ.
Linh mục Nguyễn Đình Thục xuất hiện khá sớm tại Giáo xứ Đông Kiều để bày trò kích dộng (nguồn; FB)
Đó cũng là lí do một số người nói rằng không loại trừ mưu đồ dựng hang đá trước là để phục vụ lễ Noel sau là thử phản ứng của chính quyền rồi tiến hành những bước đi tiếp theo là trò của Linh mục ngoa ngôn và chống đối có tiếng này. Bởi có một chi tiết rất đáng lưu tâm là Linh mục Thục và Linh mục Ngữ là bạn học cùng khóa thời còn ở Đại chủng viện liên địa phận Vinh Thanh.
Bản thân Linh mục Thục sau khi bị buộc phải dừng xuất cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP Hồ Chí Minh và sau đó lỡ hẹn với cuộc điều trần nhân quyền và tự do tôn giáo do quốc hội Úc tổ chức đã tỏ ra khá hằn học. Có thông tin Linh mục này đã yêu cầu giới chức tại Nghệ An trả lời nhưng đã không được đáp ứng nên càng bực tức và bày trò để “trả đũa”. Song cái khó của Linh mục này như trên đã nói là không thể gây chuyện tại Gx Song Ngọc. Trong khi đó, tại Đông Kiều đang xuất hiện những lợi thế để gây chuyện và với sự thượng thừa và kinh nghiệm của chính mình, không quá khó để ông ta biến Đông Kiều trở thành một Con Cuông thứ hai dù không ngiêm trọng như thế. Và để diễn trò biến một sai phạm của Gx này thành việc chính quyền ngăn cản tự do tôn giáo như đã được đưa tin và để chắc chắn thì ông ta đã có mặt tại hiện trường.
Tại đây, như các video đã phản ánh thì Linh mục Thục đã trực tiếp cầm điện thoại quay hiện trường sự việc và liên tục đưa ra những câu nói có tính kích động. Kiểu như tại sao chính quyền lại ngăn cản và lợi dụng những câu nói hớ hênh của đại diện chính quyền để buông lời quy kết, mạt sát. Và xem như đối với những gì đã qua xem như Lm này đã đạt được mục đích mà vẫn an toàn về Gx Song Ngọc một cách an toàn. Vậy nhưng, đó mới chỉ là một mảng của sự việc, bởi nếu muốn làm căng với giáo xứ bất chấp lễ Noel đến gần thì rất có thể chính quyền đã ra tay xử lý Linh mục Thục cùng đám người cả gan ngăn đường không cho ai đi qua kia. Chính việc chính quyền đang cố gắng kiên nhẫn để Noel qua mới tính tiếp nên mới có sự nhân nhượng đó. Cũng xin được nói thêm, trước những diễn biến thái quá của sự việc, rất đông lương dân xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu, Nghệ An đã ý định kéo đến để tính sổ với đám chủ chăn, giáo dân xứ Đông Kiều nhưng vì chính quyền đứng ra ngăn cản nên sự việc đã không diễn ra. Và hình như do biết được điều này nên Lm Thục đã rất thoải mái để diễn trò. Nhưng chỉ xin lưu ý rằng, trong khi những sự việc liên quan trong quá khứ chưa được chính quyền tính đến thì những gì đã xẩy ra càng làm cho chính quyền và cơ quan chức năng thêm quyết tâm xử trí Linh mục này trước pháp luật mà thôi.

TRÙNG DƯƠNG 
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"