Có vẻ như cái đêm trước của những phiên xét xử các đối tượng chống đối bị bắt theo điều 79, 88, hoặc 258 - BLHS đều có sự sôi động của riêng nó, mặc dù cũng có lúc ì xèo đến khó hiểu như 02 phiên xét xử gần đây của Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Khánh Hòa) và Nguyễn Văn Hóa (Hà Tĩnh). 
Những hình ảnh đêm trước phiên phúc thẩm đối với Trần Thị Nga (Nguồn: FB)
Cái sự đặc biệt của phiên tòa Phúc thẩm Trần Thị Nga với tội danh được quy định tại điều 88 - BLHS là diễn ra trước lễ Noel chính thức 2 - 3 ngày và là giáo dân theo đạo Công giáo nên nó cũng ít hơi hướng của ngày lễ trọng đặc biệt của người Công giáo này! 
Tuy nhiên, có lẽ rất nhiều người sẽ đồng tình với tôi là những điều xảy ra đang hết sức phản cảm và sẽ có tội với Thiên chúa, đấng toàn năng của Người Công giáo nói chung, bởi như Fb Nguyễn Lương Thành viết: Đảo qua một vòng, có thể thấy, thay vì chúng ta được xem những biểu tượng quen thuộc của Lễ Noel như hình ảnh ông già noel, Cây thông được trang trí với đủ thứ quà, những hang đá đang bày trí công phu, những dải đèn nháy lung linh... thì lại thấy "lung linh" dưới ánh đèn là hình ảnh của một kẻ tội đồ mang tên Trần Thị Nga cùng với những băng rôn khẩu hiệu đi kèm.
Thực mà nói, việc mang hình ảnh của một đối tượng phạm tội trong ngày lễ noel quả thật như một sự xúc phạm đối với Chúa, đối với những người theo đạo Công giáo chân chính trên cả nước. Chính vì lẽ đó mà cần lắm những sự phản đối từ chính những người Công giáo trên cả nước đối với việc biến lễ Noel thành dịp để kêu gọi trả tự do cho đối tượng phạm tội Trần Thị Nga.
Qua tìm hiểu và theo dõi thì đối với người công giáo, họ có bí tích rất hay là xưng tội. Thông qua bí tích này, Thiên chúa toàn năng với tình yêu bao la, sự cao thượng sẽ sẵn sàng bỏ qua cho những người có tội và đã hối cải. Đó là điểm riêng có và bí tích dành cho người Công giáo, nhưng xin thưa sẽ chẳng có người công giáo chân chính nào chấp nhận để tội lỗi sánh cùng thiên chúa, bởi như thế sẽ làm vẩn đục ngài, làm thấp tầm vóc của ngài. Và việc đặt Thiên chúa sánh ngang với Trần Thị Nga vô tình những người tham gia buổi hiệp thông đã làm cái điều không nên đó! Và tin chắc với sự khiếm nhã đó còn lâu Trần Thị Nga mới được Thiên chúa phù trợ để vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay! 
TRÙNG DƯƠNG


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"