Theo chia sẻ từ FB Lê Văn Sơn, mặc dù đã cố gắng những đến thời điểm Sơn nói ra những điều sau đây gã và đám bạn bè thân hữu của Trần Thị Nga (người mới đây bị TAND cấp cao tại Hà Nội tuyên án 09 năm tù giam, 5 năm quản chế tại phiên phúc thẩm với tội danh được quy định tại điều 88 - BLHS) vẫn chưa thu thập đủ chữ ký để đưa vào nội dung Kháng Thư Phản Đối về "vụ án và phiên tòa xét xử nhà hoạt động nhân quyền Trần Thị Nga” vào ngày 22/12/2017:
Trần Thị Nga tại phiên phúc thẩm hôm 22/12/2017 (Nguồn: FB)
"HÃY CÙNG NHAU KÝ TÊN KHÁNG THƯ PHẢN ĐỐI
Kính mời quý vị đọc nội dung Kháng Thư Phản Đối về "vụ án và phiên tòa xét xử nhà hoạt động nhân quyền Trần Thị Nga” vào ngày 22/12/2017
Do thời gian gấp rút nên danh sách ký khởi đầu mới có 109 cá nhân trong và ngoài nước. Vì vậy tiếp tục kêu gọi cộng đồng ký vào kháng thư này. Để những người khởi xướng cập nhật danh sách, in ra gửi bằng bưu điện hoặc gửi Email đến những nơi đề trong thư.
Cách ký: Điền vào bình luận dưới STT này các thông tin:
Họ và tên;
Tỉnh (thành phố trực thuộc trung ương);
Quốc gia
Chỉ đơn giản như vậy là quý vị đã góp phần lên tiếng phản đối những bất công đang ngày càng lan tran trên quê hương Việt Nam thân yêu này.
Một việc làm hết sức ý nghĩa trong những ngày Giáng sinh 2017 dành cho chị Trần Thị Nga và cho quê hương đất nước".
Con số mà nhóm của Lê Văn Sơn vận động mới chỉ dừng lại ở 109, trong khi dù chưa hiểu sẽ làm nên trò trống gì không nhưng các tổ chức mà họ sẽ gửi kháng thư đã yêu cầu con số lớn hơn!
Việc có được lượng người ủng hộ khá hạn chế so với những nhà dân chủ sa lưới, bị kết án trước đây vì thế đã cho thấy một góc cạnh khác xung quanh "hiện tượng Trần Thị Nga". Rằng những sự ủng hộ và hô hào đêm trước phiên tòa Trần Thị Nga chỉ là giả hiệu, thiếu thực chất và của một số ít người mà thôi. Nó chẳng thấm là bao so với dân số Việt Nam hiện tại.
Tin chắc rằng, thông tin này nếu đến tai của những "nhà tài trợ" bên ngoài thì rất có thể họ sẽ không có động thái ủng hộ đối với Nga và những kẻ như Nga. Bởi như thế tiếng vang cũng như ảnh hưởng sẽ rất hạn chế!
Đã có những băn khoăn khác nhau, rằng tại sao dù chính giới, các tổ chức nhân quyền đã lên án trước và sau phiên tòa hôm 22/12/2017 vừa qua đối với Trần Thị Nga song giới chức trong nước vẫn tiếp tục im lặng? Cũng đã có không ít sự lí giải hợp lẽ và thấu tình đạt lý. Song có lẽ điều được Lê Văn Sơn chia sẻ nói trên là hợp lý hơn cả!
Trần Thị Nga không có nhiều người ủng hộ, chính vì vậy sức nặng vấn đề được đặt ra vì thế giảm sút đi nhiều. Và đương nhiên, trong một cái thế như thế thì giới chức trong nước hoàn toàn không gặp bất cứ lực cản nào trong việc thẳng tay y án đã tuyên ở phiên sơ thẩm đối với Nga. Đó cũng có thể xem là lí do khiến trước phiên sơ thẩm, số phận Trần Thị Nga được dự báo là sẽ không có nhiều biến động so với phiên sơ thẩm!
TRÙNG DƯƠNG


LM Nguyễn Đức Nhân - quản xứ Kẻ Gai (Hưng Tây, Hưng Nguyên, Nghệ An) kẻ cầm đầu và chỉ đạo bà con giáo dân xứ Kẻ Gai lấn chiếm đất trái phép và gây thương tích đối với các cán bộ Công an huyện Hưng Nguyên, Nghệ An hôm 17/12 vừa qua. Sở dĩ, tác giả khẳng định đây là vị LM của lòng tham và sự dối trá bởi chính thực tế vụ việc hôm 17/12 đã ngả mũ cho tất cả đều biết về bản chất của vị LM này cũng như về vụ việc.
Ảnh: Linh mục tham lam và dối trá Nguyễn Đức Nhân - Quản xứ Kẻ Gai, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. (Nguồn: Internet)
Lấy cớ cho việc xây dựng nhà nguyện, LM Nguyễn Đức Nhân chỉ đạo bà con giáo dân xứ Kẻ Gai công khai lấn chiếm trái phép 9.000m2 đất ruộng lúa của người dân trong khi đang chờ chính quyền giải quyết. Thực tế rằng, nhu cầu tôn giáo của bà con giáo dân là đáng được tôn trọng và việc muốn xây dựng nhà nguyện để phục vụ cho nhu cầu tôn giáo là chính đáng. Tuy nhiên, “được một đòi hai” dù được chính quyền ban và cấp đất cho việc xây dựng nhà nguyện nhưng vị LM này không chịu nhận mà tráo trở xúi dục giáo dân chiếm đất trái phép và gây ra vụ việc hôm 17/12 vừa qua. Cụ thể:
Năm 2014, Giáo xứ Kẻ Gai được Nhà nước cấp 7.704m2 đất để phục vụ cho việc xây dựng nhà giáo lý, phục vụ cho nhu cầu tôn giáo của giáo dân tại đây. Tuy nhiên, năm 2015 LM Nguyễn Đức Nhân về quản giáo xứ Kẻ Gai đã cố tình không nhận số diện tích đất này và tổ chức lấn chiếm 5.574m2 đất trái phép. Tiếp sau đó, vào ngày 17/12/2017, vị LM này lại tiếp tục vận động một bộ phận giáo dân lấn chiếm tiếp 9.000m2 đất nông nghiệp tại địa bàn.
Qua đây chúng ta thấy được rằng, rõ ràng chính quyền và Nhà nước đã tạo điều kiện và hỗ trợ đất đai để phục vụ nhu cầu tôn giáo chính đáng của bà con giáo dân Kẻ Gai. Tuy nhiên, không thỏa mãn với diện tích đất mà chính quyền cấp phép LM Nguyễn Đức Nhân muốn phải nhiều gấp đôi so với diện tích lô đất mà Nhà nước cấp phép, trong khi Chúa dạy họ không bao giờ tham lam, đố kỵ.
Như để phủ nhận và che giấu cho sự tham lam quá độ của mình, trong vụ việc 17/12 vừa qua, về phía giáo dân thì công khai và đều nói cần đất và lấy đất để xây dựng nhà nguyện và làm đường. Tuy nhiên, vị LM tham lam mang tên Nguyễn Đức Nhân và bọn truyền thông cú mèo bên ngoài lẫn truyền thông Công giáo nói dối rằng “giáo dân đang làm thủy lợi thì bị chính quyền đàn áp”. Thật buồn thay cho một người mang danh linh mục, được đào tạo bài bản về giáo lý, giáo luật nhưng lại tráo trở một cách vô sỉ và nói dối một cách không biết ngượng mồm.
Tư cách không ra gì, tham lam và sự dối trá đến trắng trợn như vậy ở một vị LM Công giáo chính là kết quả của các chuỗi hành động mà những giáo dân dưới sự quản lý, dạy dỗ của vị linh mục này. Hành động của họ cũng bị tha hóa về đạo đức và nhân cách, từ vô văn hóa trong phát ngôn đến hành xử côn đồ với các lực lượng tay không đến vận động và thuyết phục.
Và câu hỏi đặt ra rằng, liệu sau này Gp Vinh sẽ như thế nào, đạo đức và văn hóa giáo dân xứ Kẻ Gai sẽ đi về đâu khi những vị LM tại đây đang ngày càng tha hóa và biến chất về đạo đức và nhân cách. Sự dối trá của LM, sự cực đoan mù quáng của giáo dân tại đây sẽ là những ngòi nổ bất ổn cho tương lai sẽ xảy ra trên địa bàn này nếu chính quyền không sớm giải quyết kịp thời thì “giặc đạo” sẽ xuất hiện sẽ không phải điều gì lạ lẫm!

Hiểu Minh
Người Công giáo - ai cũng nói rằng: “Thiên Chúa là tình yêu, là suối nguồn của yêu thương và bao dung với nhân loại”. Và từ cái câu cửa miệng đó, tình yêu thương của Công giáo được kinh thánh đúc kết như sau: “Tình yêu thương hay nhịn nhục; tình yêu thương hay nhân từ; tình yêu thương chẳng ghen tị, chẳng khoe mình, chẳng lên mình kiêu ngạo, chẳng làm điều trái phép, chẳng kiếm tư lợi, chẳng nóng giận, chẳng nghi ngờ sự dữ, chẳng vui về điều không công bình, nhưng vui trong lẽ thật. Tình yêu thương hay dung thứ mọi sự, tin mọi sự, trông cậy mọi sự, nín chịu mọi sự. Tình yêu thương chẳng hề hư mất bao giờ(I Cô-rinh-tô 13:4-8a)”.
Ảnh: Những người bị giáo dân xứ Kẻ Gai (Hưng Nguyên, Nghệ An) hành hung và đánh đập hôm 17/12 vừa qua. (Nguồn: Internet)
Ấy vậy mà, chúng ta hãy nhìn lại cái cách mà người Công giáo ở xứ Kẻ Gai (Hưng Nguyên, Nghệ An) đã làm hôm 17/12 vừa qua để thấy rõ bản chất yêu thương từ kinh thánh tới thực tiễn nó khác nhau biết chừng nào. “Yêu thương chẳng ganh tị, nóng giận, làm điều trái phép” những ngôn từ như tất cả cái đẹp đẽ nhất từ đạo đức con người tái hiện ở hiện thực lại là một mớ đểu giả đến trần trụi khi được giáo dân thể hiện.
Nhìn từ giáo dân Kẻ Gai: LM thì nói láo, bịa chuyện lừa thiên hạ, giáo dân thì vô văn hóa dùng hết ngôn từ thấp hèn, bẩn nhất để chửi rủa lực lượng chấp pháp. Thanh niên thì mang dao, mã tấu để nói chuyện với bên hòa giải, vận động. Đàn bà ném đá theo bầy đàn, giơ mông chổng đít với bàn dân thiên hạ khi máy quay chĩa vào. Đó là những bằng chứng, những điều cụ thể nhất thể hiện rõ nhất cho cái gọi là “tình yêu thiên chúa” đối với đồng loại, giống nòi mà giáo dân giáo xứ Kẻ Gai thể hiện.
Thời gian qua, chưa bao giờ người dân cả nước lại có cái nhìn ghê sợ và nửa mắt đối với các hành động của một bộ phận giáo dân Gp Vinh như hiện tại dưới sự dẫn dắt của những kẻ mang danh LM đang nổi cộm lên như hiện nay. Họ không thể hiện mình là giáo dân, là công dân của đất nước mà họ đang thể hiện như họ là một thể riêng và quyền hành riêng bất chấp luật pháp miễn sao kẻ ngồi trên giơ tay chỉ điểm là họ làm.
Mùa giáng sinh đang đến gần, có lẽ rằng giờ phút này là lúc những người Công giáo thực thụ nên ban phát đi yêu thương, mang cái ấm áp của Chúa đến với mọi người trong cái lạnh giá của mùa đông. Nhưng, nhiều nơi trên Gp Vinh vẫn còn đó những kẻ mượn danh Chúa, mượn lễ trao yêu thương để ban phát những điều giả dối và gieo rắc bạo lực, bất yêu thương đến với người, với đời.
Hãy để mùa giáng sinh trên giáo phận nhuốm màu hồng của tình yêu, màu sáng của sự trong sạch và đừng để nó nhuốm màu đen của sự dối trá, lọc lừa và màu xám của những âm mưu muốn mượn tôn giáo để phá tan đi cái yên bình đang vốn có trên mảnh đất giàu truyền thống anh hùng và đầy yêu thương.

Hiểu Minh
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"