"Quên Vũ Nhôm đi", bởi còn có nhiều chuyện lớn hơn và đáng quan tâm hơn chuyện của Vũ. 
Xin nói luôn là dù không có tư tưởng bài Trung hay chửi rủa TQ kiểu con buôn, phường chợ búa. Nhưng như đã trở thành quy luật, mỗi động tĩnh và bước đi từ TQ luôn tiềm ẩn những nguy cơ. Và đó là điều mà bất cứ ai, hễ là người yêu nước đều phải lo và nghĩ! 
Đó là chưa nói bản thân những vấn đề sang TQ nó còn lớn hơn bất cứ điều gì đang diễn ra trong nước, ngay cả cuộc chiến chống tham nhũng mà Đảng cộng sản Việt Nam đang tiến hành quyết liệt, khẩn trương và không còn đường lùi này! 
Theo đó, ngày 3/1/2018, tại Trạm Giang (căn cứ của Hạm đội Nam Hải), Quân ủy trung ương Trung Quốc đã tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2018. Tại buổi lễ, đích thân người đứng đầu Đảng cộng sản, nhà nước Trung Quốc - ông Tập Cận Bình đã xuất hiện và ra "Mệnh lệnh huấn luyện". 
Trong đó yêu cầu: "Toàn quân thực hiện tinh thần Đại hội 19 và tư tưởng cường quân trong thời kỳ mới"... của ông Tập Cận Bình - Tổng Bí thư, Chủ tịch Quân ủy trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc. Sau đó, các thành viên tham dự đã theo dõi lực lượng hải quân đánh bộ thực hành huấn luyện đổ bộ chiếm đảo...
Nguồn tin này đã được xác nhận cùng với những bức ảnh đi kèm dưới đây: 
TBT, Chủ tịch TQ Tập Cận Bình xuất hiện tại Hội nghị "Mệnh lệnh huấn luyện" của lực lượng Hải Quân Trung Quốc (Nguồn: FB).
"Giấc mộng Trung Hoa" đã được xác lập rõ ràng và khẩn trương hơn bao giờ hết đối với TQ tại Đại hội toàn đảng lần thứ 19 vừa qua. Với mục tiêu đến năm 2049, thời điểm TQ kỷ niệm 100 năm lập quốc thì họ sẽ trở thành bá chủ thế giới, thay vị trí độc tôn, "mâm trên" của người Mỹ hiện tại. 
Để thực hiện được điều đó và kịp tiến độ đương nhiên, họ phải thực hiện ngay từ bây giờ và bắt đầu từ những điều được cho là nền tảng. Rất có thể thâu tóm biển Đông sẽ là nhiệm vụ đầu tiên họ thực thi với sự hỗ trợ của sức mạnh hải quân trên Biển. 
Và sẽ chẳng có gì lạ khi những tín hiệu này sẽ báo hiệu năm 2018 sẽ là một năm bất ổn trên Biển Đông. 
Do đó, chuyện Vũ Nhôm hay một ông quan lớn nào đó cỡ Đinh La Thăng bị xộ khám đi nữa thì đã đến lúc chúng ta nên có sự phân phối. Đừng quan tâm quá tới chuyện chống giặc nội xâm - dù biết là nguy hiểm mà quên đi rằng giặc ngoại xâm mới là số 1 và nguy hiểm bậc nhất. Một khi giang sơn quốc gia không còn thì đương nhiên sự tồn tại của chế độ, thể chế sẽ là dấu hỏi lớn.... 
TRÙNG DƯƠNG 


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"