Ở bài trước, Kênh Việt Nam đã tiết lộ, nói đúng hơn là bạch hóa những vấn đề mà Phạm Văn Trội (nhà dân chủ Hà Nội, bị Công an Hà Nội bắt cách đây không lâu với tội danh hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân) đang gặp phải xung quanh những khuất tất về mặt tài chính: PHẠM VĂN TRỘI: BỊ BẮT CHƯA PHẢI LÀ TẤT CẢ
Phạm Văn Trội và gia đình (Nguồn: FB).
Nhưng xin khẳng định thêm: Đó chưa là phải tất cả những nghi vấn, dị nghị mà nhà dân chủ này đang gặp phải. 
Tiền tất yếu phải đi với tình và có vẻ như cái quy luật bất thành văn này đang vận vào con người gã! 
Theo đó, dạo chưa vào tù, sau khi đã có vị trí tương đối chắc chắn và bền vững trong chi hội "hội Anh em dân chủ" khu vực miền Bắc thì với quyền và sự ảnh hưởng của mình, Trội đã tuyển lựa, kết nạp không ít thành viên vào chi hội. Trong số đó có cô em vợ là Nguyễn Thị Thúy Quỳnh. 
Với sự "yểm trợ", giúp sức từ người anh rể, Nguyễn Thị Thúy Quỳnh cũng không quá khó khăn để ghi điểm và nối gót trở thành thành viên tích cực của hội này. 
Và có lẽ câu chuyện thâm cung bí sử trong mối quan hệ của 3 người: Trội, vợ và cô em vợ sẽ không ai biết đến nếu như Trội không nhập kho. Chuyện là mặc dù đã để ý tới Trội trước cô chị gái mình và từng xem Trội là thần tượng. Nhưng vì cô chị gái (vợ Trội hiện nay) lấy được Trội làm chồng nên dù bề ngoài bình thường nhưng bên trong cô này chỉ mong có cơ hội để trả thù người chị của mình. 
Khi Trội bị bắt, trong một tâm thế không có gì để mất, nữ dân chủ được xem là ngôi sao đang lên này đã bỏ ra nước ngoài để trốn hòng thoát thân. Song do chưa thể quên được mối thâm thù với người chị của mình nên dù ở nước ngoài và biết rằng mọi tiết lộ về đời tư lúc này sẽ không có lợi cho Trội nhưng Quỳnh đã bất chấp. Cô ta đã đăng không thiếu nội dung gì trên Facebook với mục đích mạt sát, bôi nhọ chị gái của mình. Những lùm xùm trong quan hệ đời tư vì thế đã ảnh hưởng rất lớn tới Trội khi cần làm truyền thông để lấy sự ủng hộ từ dư luận. 
Trong chuyện này, cũng có những lí giải khác nhau về động cơ cô em vợ Trội. Cũng có lí do nói rằng đó là cách cô này dùng để đánh bóng tên tuổi bên xứ người. Nhưng cũng có ý nói rằng, do biết Trội hết thời và không còn hữu ích nên ngay cả người thân cận nhất cũng phản chủ và bỏ Trội mà ra đi. Rất có thể việc vụ án Nguyễn Văn Đài và đồng bọn phạm tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân (mà Trội là thành phần) được đưa ra xét xử sắp tới sẽ là dấu chấm hết đối với nhà dân chủ này. 
TRÙNG DƯƠNG


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"