Với mục đích chắp cánh cho cô bé Nguyễn Quang Hồng Ân (SN 1999) có tiền để ể đi dự kỳ thi tranh tài piano quốc tế nhạc Nga tổ chức tại Hoa Kỳ vào đầu tháng 6/2013, báo điện tử Dân trí đã có bài vế em trên chuyên mục "Quỹ nhân ái". Trong chuyên mục đó, sau khi nói về hoàn cảnh gia đình, tài năng của em thì báo Dân trí đã giới thiệu về người bố của em - ông Nguyễn Quang Hồng Ân như sau: " "Anh Nhân vốn là giáo viên đã về hưu nhiều năm, còn chị Hạnh đi dạy kèm Anh văn và dạy đàn để có thêm thu nhập. Trong căn phòng thuê không mấy rộng rãi...". 
Nguyễn Quang Hồng Ân (Nguồn: FB).
Ân sau đó đã giành 3 giải tại cuộc thi quốc tế về âm nhạc này. 
Báo Dân trí thông tin như thế nên khi xuất hiện thông tin "Tài năng dương cầm Việt xin tị nạn tại Canada" trong một bài viết cùng tên trên VOA, không ít người đã bất ngờ. 
Lí do Nguyễn Quang Hồng Ân tị nạn chính trị khi sự nghiệp âm nhạc đang lên đã được đưa ra để giải mã nhưng không dễ gì nói ra. Và nó sẽ là một bí ẩn thực sự nếu như VOA không tiết lộ chân dung thực sự của ông bố Ân. 
Từ bài viết "Tài năng dương cầm Việt xin tị nạn tại Canada", VOA đã giới thiếu về ông Nguyễn Quang Hồng Nhân như sa
u: "Ông Nguyễn Quang Hồng Nhân,là bố đẻ của em Nguyễn Quang Hồng Ân còn được biết đến là nhà văn, nhà hoạt động nhân quyền. Nguyễn Quang từng bị chính quyền Việt Nam cầm tù 20 năm.
Năm 1979, ông Nguyễn Quang bị tòa án ở thành phố Nha Trang, Khánh Hòa cáo buộc “hoạt động tuyên truyền chống phá Cách mạng” và tổ chức đưa sinh viên, học sinh ra ngoại quốc
Vào tháng 12/2017, ông Hồng Nhân cùng gia đình có đơn xin tỵ nạn tại Đức nhưng bị chính phủ Đức từ chối
Tòa án ở Đức đã giải thích cho ông Nhân rằng tình hình ở Việt Nam hiện nay là rất tốt, cho nên việc ông trở về nước sẽ được an toàn và chính phủ Đức bảo đảm rằng sẽ không xảy ra hành động trả thù...Nhưng gia đình ông Nhân vẫn cương quyết không về Việt Nam. 
Hiện tại Thượng nghị sĩ Ngô Thanh Hải và ông đại sứ Canada tại Đức đã can thiệp và Hồ sơ đã được xác nhận tại Bộ Di trú của chính phủ Canada". 
Với một bản lí lịch như thế và nhất là thông tin gia đình Ân đã được tị nạn tại Canada, dù không nói thẳng ra nhưng vô tình VOA đã tiết lộ những điều không nên nói; nếu nói ra sẽ bất lợi cho Ân. Khi đó, việc lấy lí do xin tị nạn chính trị tại Canada của Ân sẽ bị phát giác, vén bức màn bí mật. Rằng, Ân xin tị nạn và định cư thực chất để đoàn tụ cùng gia đình. 
Rất có thế thông tin này sẽ khiến giấc mơ sang sinh sống của gia đình tại Canada bị dập tắt vĩnh viễn. Nếu điều đó xảy ra thì VOA đích thị sẽ là kẻ phá bĩnh. 
TRÙNG DƯƠNG


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"