Sau chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam trước U23 Quatar đã tràn ngập những stt chúc mừng đội tuyển. Tại nhiều nơi đã diễn ra các hoạt động xuống đường bằng xe máy với những la hét thâu đêm để mừng chiến thắng. Trên Fb tràn ngập những tiếng tung hô, khen ngợi dành cho các em vì đã chiến đấu vì màu cờ, sắc áo. 
Nhưng bất chấp điều đó, một Vị Linh mục đạo Công giáo của GP Vinh là Đặng Hữu Nam đã liên tục có những stt có tính hằn học, thóa mạ, chửi bới trên FB Vo Thuong Doan Khuc. Xin dẫn về đây những stt như thế của Linh mục sinh năm 1976 tại xã Đô Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An này: 
Stt của Lm Đặng Hữu Nam (Quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) - Nguồn: FB
Đó là điều không nên và không thể chấp nhận được vào thời điểm lúc này. 
Càng đáng nói hơn khi trong suốt thời gian diễn ra trận đấu bóng lịch sử này, vị Linh mục này đã dẫn hơn 100 giáo dân từ Giáo xứ Phú Yên (nơi ông ta quản xứ) sang Giáo xứ Song Ngọc để cùng với 18 Linh mục khác trong Ban Công lý & hòa bình Giáo phận Vinh, Ban hỗ trợ nạn nhân Formosa GP Vinh tổ chức hiệp thông, cầu nguyện cho 2 tên tội phạm là Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong (sẽ được TAND huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An đưa ra xét xử tại trụ sở TAND tỉnh Nghệ An, TP Vinh - Nghệ An). 
Và cũng xin được nhắc lại, trước đó vào đúng ngày 30.4.2017 trong khi cả nước đang vui mừng ngày chiến thắng, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước thì chính Lm này đã rao giảng chửi bởi, phủ nhận thành quả cách mạng của cả dân tộc; cho rằng, 30.4 là ngày quốc tang, ngày tang thương của dân tộc.... 
Dường như những điều như thế đã thành bản chất của vị Lm này. Chỉ tiếc TGM GP Vinh vẫn im lặng và làm ngơ trước những thái độ, hành vi chống phá của Lm này! Đó cũng có thể xem là nguy cơ làm tụt lùi sự phát triển của GP Vinh vậy!
TRÙNG DƯƠNG


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"