Tôi không muốn nói ra điều này, bởi với thất bại chiều hôm qua trước U23 Uzbekistan nỗi buồn đã quá lớn. Nhưng không thể nói ra, vì như thế là có lỗi với tiền nhân, với dân tộc và hơn hết là đi ngược lại đạo lý muôn đời của dân tộc Việt Nam ta. 
Điều tôi đang muốn nói đến là chuyện những người Việt nhược tiểu, những kẻ mà dù đất nước có được thành tựu hay vinh quang gì đi nữa thì cũng không thành nghĩa lý gì. Và nếu như trong 2 trận Tứ kết và bán kết năm nay (tại Giải U23 Châu Á năm 2018) chúng đã không dám nói gì, phán gì vì chúng ta đã giành chiến thắng; và chỉ cần một câu gở miệng thôi cũng lập tức sẽ biến chúng thành đối tượng của những cuộc sỉ vả, thậm chí là bạo lực từ những cổ động viên nhiệt thành của đội bóng. Chúng đã không nói chỉ vì lo sợ và khi mà điều ngược lại đã diễn ra (tại trận chung kết của giải đấu) thì chúng đã mạnh miệng lên tiếng. 
Nhưng thay vì chỉ ra những yếu tố không thuận lợi về khách quan (nhất là vấn đề thời tiết của trận đấu và cái cách mà Ban Tổ chức giải có những động thái ngăn Việt Nam vô địch) thì chúng lại làm cái điều ít ai ngờ đến. 2 stt của của 2 cá nhân được chụp từ màn hình FB dưới đây cho thấy rất rõ điều đó. 
Stt gây phản cảm sau khi U23 Việt Nam giành Huy chương Bạc của giải đấu cấp Châu lục (Nguồn: FB).
Nếu nói về mặt nhân thân mà nói thì 2 kẻ này đều có vấn đề và ít nhiều lí giải tại sao chúng lại buông ra những lời khó nghe đến thế. Ls Lê Văn Luân, một luật sư mà sự nghiệp của chúng chỉ gắn với phường dân chủ, đám chống đối - "đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy". Điều đó đúng trăm phần với vị Ls gốc Bắc Ninh, kẻ cách đây không lâu đã bị người dân Chương Mỹ, Hà Nội đánh chỉ vì đi xe với tốc độ cao ở đoạn đường đang thi công. 
Còn Thảo Teresa - tức Mai Phương Thảo, đứa con gái của gã dân chủ ăn mày Mai Xuân Dũng thì càng không có gì để nói, để bàn. Cha nào con nấy, chúng nói điều khác, kiểu khen ngợi chế độ, nhà nước và cả U23 mới là chuyện lạ! 
Tuy vậy, đây đích thị là xúc phạm, thóa mạ lãnh tụ dân tộc, đã đủ yếu tố cấu thành tội danh được quy định trong BLHS. Nên chăng, cơ quan có thẩm quyền cần có những động thái để chúng câm cái miệng thối kiều này lại. Một dân tộc mà còn những kẻ thối mồm, thối miệng thế này thì còn lâu mới vươn lên được, chúng như những bóng ma và hễ nơi đâu có được những thành quả thì ngay lập tức chúng lên tiếng, chúng công kích! 
TRÙNG DƯƠNG 


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"