Xuất hiện và có mặt ở vị trí nổi bật nhất trên xe diễu hành của đoàn U23 Việt Nam tại lễ đón đội vào ngày hôm qua. Ông Nguyễn Lân Trung, cựu Phó Chủ tịch VFF ngay lập tức đã nhận những luồng ý kiến lên án, cho rằng ông "nhận vơ công trạng của U23 Việt Nam".
Ông Nguyễn Lân Trung (Nguồn: FB).
Lí do chính yếu khiến ông Trung bị chỉ trích bên cạnh sự xuất hiện trên xe còn bởi ông Trung đứng ở vị trí trung tâm của chiếc xe thuộc đoàn rước và đương nhiên việc ông Trung có mặt tại vị trí đó thì đồng nghĩa với nhiều cá nhân khác trong đội tuyển đã mất đi vị trí đứng của mình. 
Qua theo dõi, ông Trung đã lên tiếng chính thức. Nói với báo Lao động, Ông Trung đã trần tình và cho rằng: ông là ủy viên Ban Truyền thông của VFF nên có mặt ở xe buýt cùng đoàn U23 diễu hành để giúp đỡ về công tác truyền thông, giương ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ảnh HLV trưởng Park Hang Seo. "Tôi có mặt trên xe hô để cầu thủ và những người hâm mộ hô theo "Việt Nam vô địch" - Theo báo Lao động. 
Ông cũng thừa nhận, ở một số thời điểm ông đứng ở đầu xe là không nên! Đây cũng có thể xem là lời xin lỗi tế nhịn của cựu quan chức VFF này đến độc giả sau những gì đã qua. 
Tuy nhiên dưới góc nhìn của người viết, dù hành vi của ông Trung vừa qua là lố nhưng là chấp nhận được. Dư luận đã không công bằng khi gửi đến ông khá nhiều "gạch đá" và những tiếng chê bai và lên án! 
Ai cũng biết, dù không phải vận động viên nhưng ông Nguyễn Lân Trung là cái tên khá quen thuộc tại VFF. Ông đã làm nhiều công tác khác nhau tại đây trước khi chính thức đảm nhận cương vị Phó Chủ tịch của VFF trước khi về hưu. Niềm đam mê bóng đá với ông mà nói là có thừa và tin chắc sẽ nhiều người chưa thể bằng được. 
Nhưng không hiểu có phải là vận hay không mà VFF dưới thời ông công tác, đảm nhiệm cương vị lãnh đạo chưa đạt được thành tích nào lớn như giải U23 Châu Á vừa kết thúc. Đó là nỗi buồn không chỉ của riêng ông. 
Chính bởi điều này, nên công bằng mà nói thì bản thân ông thấy nuối tiếc và buồn là mình không còn đứng ở cương vị lãnh đạo VFF để đón nhận vinh dự đó. Sự "tham lam" vì thế đã đẩy ông trở thành một kẻ bất chấp những điều xung quanh để có mặt tại một sự kiện mà trung tâm là Ban lãnh đạo, Vận động viên tham dự giải U23. Và dưới khía cạnh nhân đạo thì việc để, thậm chí tạo điều kiện cho ông Nguyễn Lân Trung có mặt tại sự kiện vừa qua cũng là đặc ân cho vị cựu quan chức VFF công tác lâu năm này. 
Những cầu thủ nhường chỗ cho ông Trung xuất hiện chắc sẽ không phiền lòng nếu biết điều này! 
Một khía cạnh khác cũng xin được nhắc đến. Bản thân ông Trung là một cổ động viên nhiệt thành của đội bóng đất nước. Ông đã cháy hết mình trong mỗi trận đấu có sự góp mặt của đội tuyển U23 Việt Nam. Và chuyện ông cố công góp mặt bằng mọi giá nên chăng cũng nên hiểu đó là do niềm đam mê mà thành! 
Hãy thông cảm với ông Trung. Bởi trong thể thao và liên quan đến thể thao, mọi thứ đều có thể! 

TRÙNG DƯƠNG 
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"