Tin từ Thông tin Chính phủ: "Sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao cho Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn quả bóng và áo đấu có đầy đủ chữ ký các thành viên Đội tuyển U23 Việt Nam.
Bán đấu giá áo đấu (Nguồn: FB).
Đây là món quà đặc biệt đội tuyển tặng Thủ tướng tại cuộc gặp mặt, tuyên dương tại trụ sở Chính phủ ngày 28/1 sau khi đội tuyển đã giành chiến thắng lịch sử, đoạt danh hiệu á quân Giải Vô địch U23 Châu Á tại Thường Châu (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc).
Thủ tướng và đề nghị Bộ LĐTB&XH và Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp tổ chức đấu giá rộng rãi quả bóng và chiếc áo đấu của Đội tuyển U23 Việt Nam, kinh phí thu được qua việc đấu giá sẽ dành tặng các gia đình người có công với cách mạng và các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn".
Có thể khi viết ra những điều này thì thông tin được nói trên không còn mới; thậm chí nó đã quá cũ so với độ nhanh nhạy của thông tin trong bối cảnh hiện tại. Nhưng đấy có lẽ là điều mà dù nhìn dưới bất cứ góc cạnh nào đi nữa thì sẽ không một ai dám đưa ra để phê phán và kêu ca hay bàn tán, nói ra những điều không hay. Kiểu như đám chức sắc Công giáo cực đoan tại Giáo phận Vinh hay nhà thờ Thái Hà -Hà Nội vẫn nói ra mấy hôm nay! 
Sự việc được nói ra ở đây một lần nữa cho thấy sự thành công và những hiệu ứng tích cực từ giải đấu U23 Châu Á vừa qua, dù cho chúng ta về nhì. 
Và xin khẳng định và nói lại một ý mà từng được rất nhiều người nhắc đến. Rằng, sự thăng hoa, nỗ lực của những chiến binh U23 Việt Nam đã đánh thức những thứ giá trị lớn lao của người Việt. Đó không chỉ là sự quả cảm, không sợ hãi hay chùn chân trước những kẻ mạnh, đó còn là tinh thân tương thân, tương ái. Các em có được niềm vui, được hàng triệu người vinh danh nhưng những người làm công tác quản lý nhà nước, xã hội vẫn không quên những người yếm thế trong xã hội. 
Điều này vì thế sẽ khiến chúng ta mãi nhắc về giải đấu này!
Nhưng cái đáng tiếc là những kẻ luôn vỗ ngực tranh đấu vì cái này, cái nọ; cho rằng xã hội bất công này nọ thì không ai trong họ dám thừa nhận điều này! Họ buồn với niềm vui của dân tộc nên càng cho thấy, từ lâu họ đã không thuộc về dân tộc! 
TRÙNG DƯƠNG | Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"