Dù là một tờ báo được đại đa số người theo dõi trên Internet nhưng trong nội bộ tờ báo “Tuổi Trẻ” hiện tại dường như vẫn còn lạc lối một số kẻ “lộng ngôn” và thậm chí thể hiện như những kẻ thích đi ngược và làm bất an người đọc bằng những bài viết nặc mùi chống phá.
Trong hai ngày 04, 05/02/2018, trên tường đăng của tờ báo Tuổi Trẻ (tuoitre.vn) xuất hiện hai bài viết thể hiện sự lộng ngôn của người viết bài khiến cộng đồng mạng bức xúc. Một bài dùng từ khiếm nhã và tục tĩu khi đề cập về thủ môn đội tuyển U23 VN, một bài lại lộng ngôn chê bai đất nước khi so sánh với Lào và Cam với nội dung “thấp bé” về kiến thức của người viết bài.
Ảnh: Hai bài viết gây bức xúc và phẫn nộ đối với người đọc trên trang báo Tuổi trẻ trong hai ngày 04, 05/02/2018 vừa qua. (Nguồn: Ảnh cắt chụp từ Internet)
Xuyên suốt hài bài viết, người đọc không khó nhận ra sự so sánh ngu xuẩn và cách dùng từ bệnh hoạn của người viết bài đăng trên báo Tuổi trẻ, dường như đó là một sự cố ý của người viết bài nhằm đầu độc người đọc bằng những thứ tư tưởng chẳng khác gì những kẻ chống đối chế độ hiện tại. Đến đây, người đọc hoài nghi về việc phải chăng tờ báo này đang chứa chấp những con sâu mượn danh nghề báo để “đổ nước chân tường chế độ”?!
Chưa có bất kỳ một báo cáo nào hay một nhận định nào từ các chuyên gia và nhà đầu tư trong lẫn ngoài nước chê bai về “tự do kinh tế” của VN nhưng người viết bài của báo Tuổi trẻ vẫn xàm ngôn và khẳng định VN thua lẫn Lào và Cam về “tự do kinh tế”?! Không hiểu người viết bài này lấy căn cứ đâu ra hay là đớp tin từ những bộ óc chống đối đất nước ngày đêm đã và đang ra rả trên MXH về kinh tế VN.
Xin khẳng định rằng, về quy mô, môi trường đầu tư lẫn “tự do kinh tế” thì VN đang nằm trong Top các quốc gia tiềm năng và các quốc gia phát triển chứ đừng nói là so với Lào hay Campuchia. Sự so sánh về tự do kinh tế để áp đặt thu nhập như bài đăng của báo Tuổi trẻ là thiển cận và nói thẳng là thiếu kiến thức vĩ mô trầm trọng.
Còn về việc dùng ngôn từ dâm tục, bẩn thỉu khi nói về thủ thành Bùi Tiến Dũng của đội tuyển U23 VN thời gian qua cho thấy sự biến thái và hạ đẳng của người làm báo đang tồn tại trong nội bộ tờ báo Tuổi trẻ. Cả nước đang xem những thành viên của đội tuyển U23 VN như những người hùng, thậm chí thủ thành U23 còn được tặng huân chương từ Chủ tịch nước nhưng tờ báo này lại chứa kẻ xem thường và dùng từ khốn nạn không xứng danh với cái nghề viết báo của mình.
Một tờ báo có sức ảnh hưởng rộng rãi nhưng thời gian qua lại liên tục có những trò viết câu view rẻ tiền và đốn mạt đối với người đọc. Những chỉ trích nặng nề vào trang báo này thời gian qua của người đọc là minh chứng rõ ràng cho thấy tờ báo này đang chứa nhiều kẻ làm báo “điên loạn” có nhiều vấn đề hơn là người làm báo chân chính.
Đã đến lúc cơ quan truyền thông và những nhà quản lý tờ báo này cần vào cuộc một cách nghiêm túc và rõ ràng để bắt sạch những con sâu đang mượn nghề báo để bôi lem và kéo lùi văn hóa của đất nước. Hãy để những người làm báo là những con người chân chính - chiến sĩ cầm bút. Đừng để những kẻ “điếm bút” vấy bẩn nghề này bằng những chiêu trò đốn mạt, bởi những kẻ này đang biến thành những thành phần “đổ nước chân tường chế độ” vô cùng nguy hiểm!

Hiểu Minh
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"