Ngày 01/02/2018, UBND TP Hà Nội phối hợp với Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị bàn giao và công bố công khai đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng nghĩa trang Yên Trung do Thủ tướng phê duyệt. Được biết, nghĩa trang Yên Trung được quyết định khởi công là vì nghĩa trang Mai Dịch (quận Cầu Giấy) trước đây là nơi an táng các lãnh đạo cấp cao đã được khai thác từ năm 1982 đến nay, nghĩa trang 5,9 ha này đã hết diện tích sử dụng.
Nghĩa trang Yên Trung là nghĩa trang cấp quốc gia, nơi an nghỉ, khu tưởng niệm các lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, các anh hùng, danh nhân của đất nước sau khi từ trần.
Ảnh: Toàn cảnh nghĩa trang Yên Trung sau khi hoàn thành. (Nguồn: Internet)
Tuy nhiên, một công việc mà Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt là việc làm hết sức ý nghĩa và thể hiện rõ nét đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” tự bao đời nay của dân tộc VN. Nhưng vị luật sư làng dân chủ cuội Nguyễn Danh Huế lại có phát ngôn cho rằng việc xây nghĩa trang Yên Trung là “trái luật, trái đạo lý và không xứng đáng”?!
Xin nhắc nhở cho lờ sờ Nguyễn Danh Huế hiểu rằng những trường hợp được an táng tại nghĩa trang Yên Trung sau khi hoàn thành thì không chỉ là các cán bộ, lãnh đạo cấp cao của Nhà nước, mà còn các trường hợp như:
Cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị quản lý; Cán bộ hoạt động cách mạng trước ngày 1.1.1945 (lão thành cách mạng) hoặc cán bộ hoạt động ở miền Nam suốt thời kỳ chống Mỹ (1954 - 1975) được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất trở lên; các nhà hoạt động xã hội, văn hóa, khoa học tiêu biểu (được tặng giải thưởng Hồ Chí Minh - giải thưởng cá nhân) và được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất trở lên; Các nhà hoạt động xã hội, văn hóa, khoa học tiêu biểu (được tặng giải thưởng Hồ Chí Minh - giải thưởng cá nhân) là Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động.
Nghĩa là việc xây dựng nghĩa trang yên Trung là một việc làm đúng luật, đúng đạo lý và nhân văn vô cùng lớn của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta đối với những người có công, có đóng góp to lớn đối với đất nước. Đó là việc làm thể hiện tinh thần “đạo - hiếu” của dân tộc VN chứ không phải là việc làm trái luật, trái đạo lý như ông sủa càn.
Có lẽ rằng, từ sau khi bị dân mạng chửi rủa cho tả tơi vì cái danh hiệu “luật sư cây xanh” thì nay lờ sờ Nguyễn Danh Huế lại muốn mượn cái chủ đề nghĩa trang quốc gia để salon tên tuổi bản thân trước làng dân chủ cuội. Tuy nhiên, thật buồn cho vị Ls này khi việc ông ta phát ngôn ra những câu chữ này thì chẳng có ai them ngửi mồm ngoài lũ ngáo chiên “Thanh Niên Công giáo” tuyên truyền rả rich và tự sướng cùng lũ dơi chuột trong Fanpage đó.
Dẫu biết rằng luật sư là cái nghề đại diện cho công lý và sự thật nhưng với những vị luật sư làng “dân chủ cuội” như: Trần Vũ Hải, Nguyễn Danh Huế, Nguyễn Hà Luân, Lê Văn Luân, Trần Thu Nam, Hà Huy Sơn đều là những kẻ đại diện cho đồng tiền và những khiếm khuyết về luật thay vì là những nhà hành luật chân chính.
Hết sự việc này đến sự việc khác, những vị luật sư làng dâm chủ Việt lại đang tạo ra cho mình những Xì căng đan chả giống ai về sự ngây thơ và non nớt của mình để đánh bóng tên tuổi chẳng khác gì những anh ả lả lơi của làng Showbit. Qua đó cũng để thấy được rằng, vì đồng tiền bẩn, vì những thứ tanh mùi thì các vị luật sư làng dân chủ cuội vẫn chấp nhận chịu dấn thân dù đó là trò hề, đó là sự tủi hổ thì họ vẫn chấp nhận để có một chỗ đứng nhận tiền từ giới hải ngoại.

Hiểu Minh
Dù là một tờ báo được đại đa số người theo dõi trên Internet nhưng trong nội bộ tờ báo “Tuổi Trẻ” hiện tại dường như vẫn còn lạc lối một số kẻ “lộng ngôn” và thậm chí thể hiện như những kẻ thích đi ngược và làm bất an người đọc bằng những bài viết nặc mùi chống phá.
Trong hai ngày 04, 05/02/2018, trên tường đăng của tờ báo Tuổi Trẻ (tuoitre.vn) xuất hiện hai bài viết thể hiện sự lộng ngôn của người viết bài khiến cộng đồng mạng bức xúc. Một bài dùng từ khiếm nhã và tục tĩu khi đề cập về thủ môn đội tuyển U23 VN, một bài lại lộng ngôn chê bai đất nước khi so sánh với Lào và Cam với nội dung “thấp bé” về kiến thức của người viết bài.
Ảnh: Hai bài viết gây bức xúc và phẫn nộ đối với người đọc trên trang báo Tuổi trẻ trong hai ngày 04, 05/02/2018 vừa qua. (Nguồn: Ảnh cắt chụp từ Internet)
Xuyên suốt hài bài viết, người đọc không khó nhận ra sự so sánh ngu xuẩn và cách dùng từ bệnh hoạn của người viết bài đăng trên báo Tuổi trẻ, dường như đó là một sự cố ý của người viết bài nhằm đầu độc người đọc bằng những thứ tư tưởng chẳng khác gì những kẻ chống đối chế độ hiện tại. Đến đây, người đọc hoài nghi về việc phải chăng tờ báo này đang chứa chấp những con sâu mượn danh nghề báo để “đổ nước chân tường chế độ”?!
Chưa có bất kỳ một báo cáo nào hay một nhận định nào từ các chuyên gia và nhà đầu tư trong lẫn ngoài nước chê bai về “tự do kinh tế” của VN nhưng người viết bài của báo Tuổi trẻ vẫn xàm ngôn và khẳng định VN thua lẫn Lào và Cam về “tự do kinh tế”?! Không hiểu người viết bài này lấy căn cứ đâu ra hay là đớp tin từ những bộ óc chống đối đất nước ngày đêm đã và đang ra rả trên MXH về kinh tế VN.
Xin khẳng định rằng, về quy mô, môi trường đầu tư lẫn “tự do kinh tế” thì VN đang nằm trong Top các quốc gia tiềm năng và các quốc gia phát triển chứ đừng nói là so với Lào hay Campuchia. Sự so sánh về tự do kinh tế để áp đặt thu nhập như bài đăng của báo Tuổi trẻ là thiển cận và nói thẳng là thiếu kiến thức vĩ mô trầm trọng.
Còn về việc dùng ngôn từ dâm tục, bẩn thỉu khi nói về thủ thành Bùi Tiến Dũng của đội tuyển U23 VN thời gian qua cho thấy sự biến thái và hạ đẳng của người làm báo đang tồn tại trong nội bộ tờ báo Tuổi trẻ. Cả nước đang xem những thành viên của đội tuyển U23 VN như những người hùng, thậm chí thủ thành U23 còn được tặng huân chương từ Chủ tịch nước nhưng tờ báo này lại chứa kẻ xem thường và dùng từ khốn nạn không xứng danh với cái nghề viết báo của mình.
Một tờ báo có sức ảnh hưởng rộng rãi nhưng thời gian qua lại liên tục có những trò viết câu view rẻ tiền và đốn mạt đối với người đọc. Những chỉ trích nặng nề vào trang báo này thời gian qua của người đọc là minh chứng rõ ràng cho thấy tờ báo này đang chứa nhiều kẻ làm báo “điên loạn” có nhiều vấn đề hơn là người làm báo chân chính.
Đã đến lúc cơ quan truyền thông và những nhà quản lý tờ báo này cần vào cuộc một cách nghiêm túc và rõ ràng để bắt sạch những con sâu đang mượn nghề báo để bôi lem và kéo lùi văn hóa của đất nước. Hãy để những người làm báo là những con người chân chính - chiến sĩ cầm bút. Đừng để những kẻ “điếm bút” vấy bẩn nghề này bằng những chiêu trò đốn mạt, bởi những kẻ này đang biến thành những thành phần “đổ nước chân tường chế độ” vô cùng nguy hiểm!

Hiểu Minh
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"