Ngày 01/02/2018, UBND TP Hà Nội phối hợp với Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị bàn giao và công bố công khai đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng nghĩa trang Yên Trung do Thủ tướng phê duyệt. Được biết, nghĩa trang Yên Trung được quyết định khởi công là vì nghĩa trang Mai Dịch (quận Cầu Giấy) trước đây là nơi an táng các lãnh đạo cấp cao đã được khai thác từ năm 1982 đến nay, nghĩa trang 5,9 ha này đã hết diện tích sử dụng.
Nghĩa trang Yên Trung là nghĩa trang cấp quốc gia, nơi an nghỉ, khu tưởng niệm các lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, các anh hùng, danh nhân của đất nước sau khi từ trần.
Ảnh: Toàn cảnh nghĩa trang Yên Trung sau khi hoàn thành. (Nguồn: Internet)
Tuy nhiên, một công việc mà Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt là việc làm hết sức ý nghĩa và thể hiện rõ nét đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” tự bao đời nay của dân tộc VN. Nhưng vị luật sư làng dân chủ cuội Nguyễn Danh Huế lại có phát ngôn cho rằng việc xây nghĩa trang Yên Trung là “trái luật, trái đạo lý và không xứng đáng”?!
Xin nhắc nhở cho lờ sờ Nguyễn Danh Huế hiểu rằng những trường hợp được an táng tại nghĩa trang Yên Trung sau khi hoàn thành thì không chỉ là các cán bộ, lãnh đạo cấp cao của Nhà nước, mà còn các trường hợp như:
Cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị quản lý; Cán bộ hoạt động cách mạng trước ngày 1.1.1945 (lão thành cách mạng) hoặc cán bộ hoạt động ở miền Nam suốt thời kỳ chống Mỹ (1954 - 1975) được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất trở lên; các nhà hoạt động xã hội, văn hóa, khoa học tiêu biểu (được tặng giải thưởng Hồ Chí Minh - giải thưởng cá nhân) và được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất trở lên; Các nhà hoạt động xã hội, văn hóa, khoa học tiêu biểu (được tặng giải thưởng Hồ Chí Minh - giải thưởng cá nhân) là Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động.
Nghĩa là việc xây dựng nghĩa trang yên Trung là một việc làm đúng luật, đúng đạo lý và nhân văn vô cùng lớn của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta đối với những người có công, có đóng góp to lớn đối với đất nước. Đó là việc làm thể hiện tinh thần “đạo - hiếu” của dân tộc VN chứ không phải là việc làm trái luật, trái đạo lý như ông sủa càn.
Có lẽ rằng, từ sau khi bị dân mạng chửi rủa cho tả tơi vì cái danh hiệu “luật sư cây xanh” thì nay lờ sờ Nguyễn Danh Huế lại muốn mượn cái chủ đề nghĩa trang quốc gia để salon tên tuổi bản thân trước làng dân chủ cuội. Tuy nhiên, thật buồn cho vị Ls này khi việc ông ta phát ngôn ra những câu chữ này thì chẳng có ai them ngửi mồm ngoài lũ ngáo chiên “Thanh Niên Công giáo” tuyên truyền rả rich và tự sướng cùng lũ dơi chuột trong Fanpage đó.
Dẫu biết rằng luật sư là cái nghề đại diện cho công lý và sự thật nhưng với những vị luật sư làng “dân chủ cuội” như: Trần Vũ Hải, Nguyễn Danh Huế, Nguyễn Hà Luân, Lê Văn Luân, Trần Thu Nam, Hà Huy Sơn đều là những kẻ đại diện cho đồng tiền và những khiếm khuyết về luật thay vì là những nhà hành luật chân chính.
Hết sự việc này đến sự việc khác, những vị luật sư làng dâm chủ Việt lại đang tạo ra cho mình những Xì căng đan chả giống ai về sự ngây thơ và non nớt của mình để đánh bóng tên tuổi chẳng khác gì những anh ả lả lơi của làng Showbit. Qua đó cũng để thấy được rằng, vì đồng tiền bẩn, vì những thứ tanh mùi thì các vị luật sư làng dân chủ cuội vẫn chấp nhận chịu dấn thân dù đó là trò hề, đó là sự tủi hổ thì họ vẫn chấp nhận để có một chỗ đứng nhận tiền từ giới hải ngoại.

Hiểu Minh
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"