Từng xuất hiện trong bài viết * Công an Thái Nguyên: Tống cổ thằng này vào khám càng sớm càng tốt, blog Mõ Làng từng viết về Nguyễn Văn Trường, người mới đây bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam về hành vi lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo Điều 258- Bộ luật Hình sự 2015 như sau: "Trong clip mặc dù đã được đại diện Viện kiểm sát giải thích việc tại sao cơ quan nảy không cung cấp cáo trạng đối với người đã chấp hành xong bản án. Có viện dẫn điều luật cụ thể hẳn hoi từ bộ luật Tố tụng hình sự (chỉ cấp cáo trạng cho bị can). 
Nguyễn Văn Trường tại cơ quan điều tra (Nguồn: FB)
Chưa hiểu thực hư chuyện kêu oan của người đàn ông nào đó như thế nào, xuất phát từ điều gì. Nhưng tại cơ quan pháp luật mà hành xử theo kiểu đó thì nên chăng, ngay từ đầu Viện kiểm sát tỉnh Thái Nguyên nên thông báo cho Công an đến để xử lý. 
Không lẽ để Viện kiểm sát cấp tỉnh bị một kẻ tục tĩu biến thành một cái chợ, nơi mà ai cũng có thể nói, cũng thể xướng tên người khác ra mà chửi? 
Rất ghi nhận trong sự việc này, đại diện Viện kiểm sát đã khá kiên nhẫn, chủ động giải thích quy định của luật và nhã nhặn khi đối diện với sự quá khích, thô lỗ của người đàn ông đó. Nhưng việc bỏ đi sau đó một cách khá thụ động thì không được. Bởi ngoài trách nhiệm được giao thực thi pháp luật thì họ còn có trách nhiệm bảo vệ sự tôn nghiêm của cơ quan công quyền nhà nước". 
Và cũng xin nói thêm: Ngoài việc trực tiếp gây chuyện và chửi bới tại Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên như đã đề cập thì Trường có hàng chục video tự quay với các nội dung chửi bới chính quyền và các cơ quan liên quan (Xem thêm: FB https://www.facebook.com/profile.php?id=100017117768009). 
Theo cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên, Từ tháng 6 năm 2017, Nguyễn Văn Trường đã lợi dụng quyền tự do dân chủ trong việc khiếu nại tố cáo, quay các video clip, viết bài phát tán trên mạng xã hội Facebook với nội dung bôi nhọ, hạ uy tín, vu khống, công kích, xúc phạm một số cá nhân, cơ quan Nhà nước làm công tác tố tụng ở Trung ương và trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. 
Việc Nguyễn Văn Trường bị bắt, khởi tố và sẽ được đưa ra xét xử trong thời gian tới sẽ là bài học cho những kẻ sàm ngôn, đang lợi dụng chính mạng xã hội và nhiều tiện ích của internet để xâm phạm quyền lợi của nhà nước, tổ chức của công dân. 
Trước Nguyễn Văn Bình, tại Nghệ An - TAND huyện Diễn Châu, Nghệ An đã đưa Hoàng Đức Bình ra xét xử với 2 tội danh, trong đó có tội danh được quy định tại điều 258 - BLHS với bản án tổng cộng cho 2 tội danh (cùng với Chống người thi hành công vụ) là 14 năm tù. 
Mạng xã hội có thể ảo nhưng hệ quả để lại thì có thật 100%. 
TRÙNG DƯƠNG


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"