Được tha bổng và về ăn tết Nguyên Đán trước khi năm mới đến. Vậy nhưng thay vì xem đó là ân huệ và báo đáp thì Cấn Thị Thêu (Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội) lại liên tục phát đi những tín hiệu khó nghe, chửi bới chế độ. 
Và dường như không phải chờ lâu, vừa chân ướt, chân ráo bước ra khỏi trại thì người đàn bà "trùm dân oan" đất Hà Thành này đã trả lời báo đài phản động trong, ngoài nước; đám dân chủ, những kẻ luôn cho ả vô tội, bị kết tù oan cũng liên tục phỏng vấn và bình luận về sự kiện ả được ra tù. Đó là chưa nói chồng và con của Thêu cũng tỏ ra tích cực, hung hăng nhất khi liên tục có những lời lẽ tố cáo các cơ quan thực thi pháp luật và trại giam. 
Chân dung Cấn Thị Thêu (Nguồn: FB).
Nhưng thật may là không có nhiều người nghe Thêu, con - chồng và đám đồng đảng nói. Bởi hình như họ đã quá quen với những gì đã, đang và sẽ xảy ra. Họ cũng chán ngẩm, chán ngao khi "tái" nghe lại những điều hết sức cũ kỹ. 
Với những gì đang xảy ra, làng dân chủ Viêt thời gian tới sẽ được góp mặt một kẻ lắm mồm miệng như Thêu. Và Thêu cũng sẽ tận dụng triệt để thế mạnh này hòng kiếm cơm. Bình luận sau đây của trang Thông tin chống phản động sẽ làm rõ hơn điều vừa nói: "Cấn Thị Thêu bất chấp luân thường đạo lý, bất chấp máu mủ ruột già sẵn sàng đưa cô, gì, chú, bác, cháu trong họ tộc mình đi tù miễn là có tiền. Bản chất này bộc lộ ra khi Cấn Thị Thêu tiếp tục nâng cấp hội dân oan Dương Nội lên thành Hội dân oan 3 miền nhằm tăng thu nhập thông qua những vụ biểu tình thuê. Ngày 25/7/2015, Cấn Thị Thêu mãn hạn tù trở về và tiếp tục quay trở lại thống lĩnh Hội dân oan Dương Nội và sau khi có sự hỗ trợ của hai bà già Trần Thị Hài ( 61 tuổi) và Trương Thị Quang (69 tuổi) đã tuyên bố thành lập Hội dân oan 3 miền vào ngày 10/6/2015.
Đây là trò kiếm tiền của Cấn Thị Thêu, Trần Thị Hài và Trương Thị Quang thông qua hai hình thức: kêu gọi lòng hảo tâm và nguồn chủ yếu viện trợ từ hải ngoại của Việt Tân. Đối với việc kêu gọi lòng hảo tâm thì chắc cũng chẳng được bao nhiêu nhưng đối với nguồn viện trợ từ Việt Tân họ sẽ chi trả theo vụ việc. Mỗi lần biểu tình, có hình ảnh, video sẽ được tính theo đầu người tham gia và có mức chi thỏa đáng cho kẻ cầm đầu. Hình thức chi tiền này của Việt Tân cũng giống như trả tiền nhuận bút cho một số cây viết phản động, tuyên truyền chống đối.
Nếu Cấn Thị Thêu không có khả năng viết lách như Tạ Phong Tần, Nguyễn Văn Hải,… thì Cấn Thị Thêu lại được trời phú cho cái mồm rộng và cái lưỡi dày. Tuy nhiên, cũng như các ngòi bút trên việc sử dụng bút không đúng, luôn bẻ cong nên đã phải nhận những bản án thích đáng còn Thị việc sử dụng cái miệng, cái lưỡi không phù hợp, đúng chỗ nên bản án với Thị cũng là điều dễ hiểu". 
Chưa biết chừng, trong cái bối cảnh lần lượt các nhà dân chủ gạo cội, được xem là có tí học lần lượt xộ khám, truy nã thì Cấn Thị Thêu sẽ là "võ lâm minh chủ", quy tụ đám "hôi tanh mùi tiền" xung quanh mình. Nhưng xin thưa, nếu điều đó xảy ra thì đó là sự mạt vận của phong trào dân chủ. Bởi sự vô học, tục tữu sẽ nhanh chóng biến phong trào dân chủ Việt vốn dĩ có quá nhiều khiếm khuyết thành một cái chợ. Thêu sẽ chửi ai tùy thích và chuyện tranh giành tiền tài, địa vị sẽ diễn ra như cơm bữa... 
TRÙNG DƯƠNG 


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"