Dù không liên quan đến Việt Khang, người mới được phía Mỹ tiếp nhận và cho định cư sau khi thực hiện xong bản án 4 năm tù giam và 2 năm quản chế nhưng bất chấp tất cả, SBTN đã ra bản thông cáo có ý nghĩa xác nhận "công trạng" của mình trong thương vụ thành công này. Nhà đài này cũng không quên nói rằng: "Nhớ những ngày đầu khi hàng trăm ngàn con tim ký tên vô thỉnh nguyện thư do SBTN khởi xướng để vận động cho anh. Cho đến những sự đấu tranh không ngừng nghỉ sau đó của vô số người trong và ngoài nước, đặc biệt là Nhạc sĩ Trúc Hồ và Thượng nghị sĩ John McCain. Sau nhiều trắc trở, cuối cùng anh đã thật sự được tự do. Vui muốn rơi nước mắt".
Bản thông cáo báo chí của SBTN (Nguồn: FB).
Và trước khi kết thúc bản thông cáo, SBTN đã không quên gợi mở về công việc của Khang sắp tới trên đất Mỹ: "Việc nhạc sĩ Việt Khang rời khỏi Việt Nam để có thể tiếp tục sáng tác dòng nhạc thiết tha với vận mạng đất nước là một thành quả không nhỏ, để cùng góp phần vào nỗ lực tố cáo các vi phạm nhân quyền của CSVN trước dư luận quốc tế, đấu tranh cho các tù nhân lương tâm khác còn đang bị giam cầm, và đấu tranh cho một Việt Nam dân chủ, tự do". 
Nghĩa là Khang sẽ tiếp nối những gì đã từng làm trước khi bị bắt, chịu án tù tại Việt Nam. 
Thuận lợi lớn nhất của Khang trong chuyện này là sẽ được pháp luật tại Mỹ bảo trợ, nếu không thì người Mỹ đã không đồng ý để Khang sang định cư. Tuy nhiên khó khăn cũng không hề ít. Trong đó vấn đề thị trường là đáng nói nhất. 
Và với một lượng người Việt thua xa trong nước (tất yếu), thị trường - những người sẽ tiếp nhận những sản phẩm âm nhạc của Khang sẽ không nhiều. Sức ảnh hưởng, lan tỏa vì thế là không nhiều, nếu không nói là hạn chế. 
Chỉ riêng khó khăn này thôi cũng đủ khiến Khang sẽ trở thành một thứ bỏ đi sau vài năm thử sức trên đất Mỹ, sẽ giống như cái mác luật sư rẻ tiền của Ts Cù Huy Hà Vũ hay cái bằng cử nhân văn chương của Trần Khải Thanh Thủy. Khi đấy sẽ bi đát vô cùng. Đó là chưa nói thị hiếu của cư dân Mỹ gốc Việt cũng khó tính vô cùng và họ sẽ nhanh chóng quên, tẩy chay dòng nhạc rẻ tiền do Khang sáng tác. 
TRÙNG DƯƠNG 


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"