Từ Fb Chú Tễu, Tiến xý Hán Nôm Nguyễn Xuân Diện đã phát ra những lời độc miệng như sau: "Tao nguyền rủa NHỮNG THẰNG NÀO, CON NÀO Ở HÀ NỘI VÀ TW đứa nào chỉ đạo bày trò đưa mấy con ngợm động cỡn ra nhảy nhót ở chân tượng Lý Thái Tổ ngày 17/2 năm 2014 và 2018 sẽ TUYỆT TỰ, TIỆT GIỐNG, HOẶC CON CHÁU MÀY ĐẺ RA TOÀN QUÁI THAI, CÒN CHÚNG MÀY CHẾT KHÔNG NHẮM ĐƯỢC MẮT.
Stt của Tiến sý Nguyễn Xuân Diện (Nguồn: FB).
Gần 90 triệu người sống, cùng với 6 VẠN linh hồn oan khuất còn chưa siêu thoát được đang và sẽ nguyền rủa chúng mày, thì mày chạy sao thoát được lời nguyền rủa!". 
Về những lời lẽ trong stt nói trên xin được miễn bình luận, bởi nói ra thì hóa ra mình cũng bằng sự ti tiện, vô văn hóa của người được gắn mác tiến sỹ này. Chỉ xin được nói tới khía cạnh vì sao hay trả lời cho câu hỏi động cơ nào khiến vị tiến sỹ chống phá có tiếng ở đất Hà thành này lại cay cú và xổ toẹt những lời lẽ khó nghe và độc miệng đến thế? 
Chưa thực sự chắc chắn nhưng được biết nguyên nhân cũng không ngoài sự thua cuộc mà đám người (trong đó có tiến xý Diện) định diễn trò tại tượng đài Lý Thái Tổ hôm 17/2/2018 nhân dịp 39 năm chiến tranh biên giới phía Bắc. Theo đó, lẽ ra cái không gian trước tượng đài vua Lý Thái Tổ sẽ dành cho những kẻ như Diện, như Ts Nguyễn Quang A hay một nhà dân chủ 'rừng rú và thất sủng nào đó nói và diễn thuyết. Và để chuẩn bị cho sự vụ này những kẻ được cho là có chút học thức như Diện đã tốn rất nhiều công sức. Nào là bài diễn văn, nào là sắp xếp ai đứng trước, ai đứng sau...Nhưng tất cả đã trôi sông, trôi biển khi "không gian' dự kiến đã bị những người lạ mặt chiếm lĩnh. Sự cay cú cũng nảy sinh từ đó. 
Tuy vậy, theo đánh giá của nhiều người thì sự cay của của Diện là vô lối và khó mà chấp nhận. Bởi, như lí giải của nhiều blogger tiến bộ thì việc nhảy nhót hoàn toàn diễn ra tại khu vực có tượng đài vua Lý Thái Tổ bởi bản chất thực sự thì đây là công viên. Mà đã là công viên thì đương nhiên hoat động văn hóa, thể dục, thể thao hoàn toàn có thể diễn ra. 
Và cũng xin nhớ lại rằng, việc dựng tượng vua Lý Thái Tổ tại khu vực này  không hoàn toàn là chuyện tâm linh, bởi nếu đã là tâm linh thì chắc chắn đã có những chuẩn mực nhất định. Việc dựng tượng là để ghi nhớ và tôn vinh, còn chuyện bái vọng vua Lý Thái Tổ và các đời vua Lý đã có đền Đô (Bắc Ninh). 
Đây không phải là lần đầu tiên vị ts này sau khi thất thủ đã đưa ra những lời hằn học và độc địa. Và xem chừng, cái trò mạt hạng này đã gắn quá chặt đối với vị Tiến xý chuyên chống phá để kiếm cơm này. 
P/s: Vì không ưa gì Tiến sỹ Nguyễn Xuân Diện nên dù ông ta có học vị Tiến sỹ hẳn hoi nhưng xin được gọi là "Tiến xý". Vì cái học vị ấy chẳng khiến ông ta sống tốt và giúp đời nhiều hơn mà dường như là ngược lại. 
TRÙNG DƯƠNG 


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"