Xung quanh sự kiện ông Nguyễn Kim Sơn Giám đốc Đại Học Quốc Gia Hà Nội được bổ nhiệm làm Giám đốc Viện Phật Học Trần Nhân Tông mà mục tiêu là đào tạo tiến sỹ Phật Học cách đây hơn 1 năm, vào ngày 22/2/2017, FB Nguyen Ngoc Chu đã thốt lên: 
Stt dắt mũi dư luận đáng bị lên án (Nguồn: FB).
"TRỜI ƠI! TIẾN SỸ PHẬT HỌC!
KHOA HỌC VIỆT NAM ĐI VỀ ĐÂU?
CHÍNH PHỦ ƠI LÀ CHÍNH PHỦ!
Đọc tin mà rụng rời chân tay.
Sáng nay 22/2/2017 ông Nguyễn Kim Sơn Giám đốc Đại Học Quốc Gia Hà Nội được bổ nhiệm làm Giám đốc Viện Phật Học Trần Nhân Tông mà mục tiêu là đào tạo tiến sỹ Phật Học!
Đại học Quốc Gia Hà Nội là một trong những Đại học hàng đầu của cả nước, phải là nơi đào tạo ra các nhà khoa học tài năng cho Nước Nhà và cho nhân loại với những sáng chế mang lại các giải thưởng Nobel giải thưởng Fields và các giải thưởng khoa học danh giá khác!
Ông Giám đốc Đại Học Quốc Gia Hà Nội phải là nhà khoa học đầu đàn, dẫn dắc các nhà khoa học Đại học Quốc Gia Hà Nội đi vào các hướng nghiên cứu mũi nhọn, tìm ra những phát minh khoa học giá trị làm thay đổi nền kinh tế và nền khoa học Việt Nam, để có thể sánh bước với bạn bè năm châu bốn biển.
Trong khi Mỹ và Nga đang bay lên sao Hỏa, Trung Quốc đang tiến ra xây căn cứ quân sự ở biển Đông mà ông Nguyễn Kim Sơn lại dẫn dắc các nhà khoa học Đại Học Quốc Gia Hà Nội quay thụt lùi hơn 2500 về trước - đào tạo tiến sỹ Phật Học!". 
Nhưng nếu theo dõi kỹ thì vấn đề được chỉ ra hoàn toàn bình thường, nếu không nói là cần thiết. 
Theo đó, trong quá trình bổ nhiệm thêm chức vụ mới, ông Nguyễn Kim Sơn vẫn tiếp tục giữ cương vị Giám đốc Đại Học Quốc Gia Hà Nội. Chức vụ Giám đốc Viện Phật Học Trần Nhân Tông mà mục tiêu là đào tạo tiến sỹ Phật học chỉ là chức danh kiêm nhiệm. 
Mặt khác, ông Sơn được bổ nhiệm làm Giám đốc Viện Phật Học Trần Nhân Tông không có nghĩa ông sẽ trực tiếp giảng dạy, đào tạo các tiến sỹ có trình độ Phật học. Rằng ông sẽ chỉ làm nhiệm vụ quản lý hoặc sự có mặt của ông với uy tín, trình độ sẽ quy tụ được nhà giáo, nhà khoa học đến tham gia giảng dạy và xây dựng Viện trong thời gian đầu mới thành lập. Và rất có thể khi viện đã đi vào hoạt động thì ông Sơn sẽ bàn giao chức vụ Giám đốc cho người khác, thôi kiêm nhiệm chức vụ. Công việc chính, cốt yếu của ông vẫn là làm nhiệm vụ quản lý, đào tạo các nhà khoa học hàng đầu cho đất nước. 
Một điều cũng xin nói thêm: Bất cứ lĩnh vực nào phàm được xếp vào khoa học thì đều quan trọng. Nếu như các lĩnh vực khoa học kỹ thuật giúp đất nước, nhân loại có những bước tiến về khoa học, kỹ thuật, gia tăng sản phẩm của cải lớn và nhanh hơn thì ở lĩnh vực phật học sẽ tạo dựng những nền giá trị về văn hóa, cách ứng xử. Và trong một xã hội nhiều biến đổi mau lẹ như hiện nay thì không nên đề cao khoa học kỹ thuật hơn khoa học phật học. 
Nói như thế để thấy, nếu một ngày nào đó ông Nguyễn Kim Sơn có nhã .ý đảm nhiệm duy nhất chức vụ Giám đốc Viện Phật Học Trần Nhân Tông thì đó cũng là điều dễ hiểu. 
TRÙNG DƯƠNG 


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"