Lão nhà báo biến chất, nguyên thư ký tòa soạn báo Thanh niên Huỳnh Ngọc Chênh đã viết về tin vui xung quanh một nhà báo đang bị tạm giữ điều tra khác là Phạm Đoan Trang như sau: "Theo tình hình đang gây rúng động cả Hà Nội, hầu hết những người đã từng tham gia xuống đường trong hội No- U, Green Tree, các anh chị em hoạt động xã hội dân sự, dân oan Dương Nội...bất ngờ sáng nay bị an ninh đến canh cửa gắt gao, có nhà có cả xe thùng đến chắn.
Stt của Huỳnh Ngọc Chênh (Nguồn: FB).
Nhà anh Nguyễn Tường Thụy ở Văn Điển có đến cả chục người bao vây, nhà Trịnh Bá Phương tận Dương Nội cũng có cả xe thùng đến gác, Ngô Duy Quyền, cô giáo Trần Thị Thảo... bị ngăn chặn không cho ra khỏi nhà sáng nay. Trịnh Kim Tiến bị công an khu vực đến ngồi canh kín đáo, Đặng Bích Phượng lấy xe đạp điện ra đi dạo cũng bị bốn kẻ lạ mặt hung dữ bám theo rồi áp tải về tận nhà... riêng vợ chồng tui còn ôm nhau ngủ trên giường đến tận bây giờ nên không biết có ai đội gió mưa canh giấc ngủ bên dưới suốt đêm hay không.
Theo đó, dự là con chim Pham Doan Trang đã bí mật bay ra khỏi vòng vây từ đêm qua. Hoan hô em gái, em đã làm cho họ nháo nhào hốt hoảng té cả ấy ra quần...ka ka. Bay đi em". 
Theo tổng hợp đến thời điểm hiện tại thì Đoan Trang vẫn đang bị tạm giữ. Còn lí do để làm gì thì có lẽ không cần nói thêm thì mọi người cũng đã hiểu. 
Xác tín điều này, người viết muốn nói rằng: Trong tình cảnh Đoan Trang đang bị tạm giữ, không có mặt tại gia đình hay một nơi nào đó để thuận tiện cho những cuộc gặp mặt để động viên thì không có lí do gì đám mật vụ và an ninh lại theo dõi họ? Đó là điều vô lí đến đứa trẻ con cũng biết và lí sự với những ai dám nói ra điều đó. 
Hay nói cách khác, nếu họ (an ninh) có lo lắng cho việc đám người kia đến với Đoan Trang cũng là vô nghĩa. 
Có một chi tiết khác cũng cần nói đến, theo stt nói trên thông tin thì ngoài những người "đã từng tham gia xuống đường trong hội No- U, Green Tree, các anh chị em hoạt động xã hội dân sự, dân oan Dương Nội...bất ngờ sáng nay bị an ninh đến canh cửa gắt gao, có nhà có cả xe thùng đến chắn" thì còn điểm tên những số khác như Nguyễn Tường Thụy, Ngô Duy Quyền, Đặng Bích Phượng... mà không đề cập tới từ "bất ngờ", nghĩa là họ đã được thường xuyên theo dõi. 
Chỉ riêng chi tiết này thôi cũng đủ thấy được rằng, trong chuyện này đã có một sự lầm lẫn nhất định, theo đó, số Nguyễn Tường Thụy, Ngô Duy Quyền, Đặng Bích Phượng... sở dĩ bị theo dõi bởi tự thân chúng đã có những động thái chống phá nên mới bị thế. Còn đám "đã từng tham gia xuống đường trong hội No- U, Green Tree, các anh chị em hoạt động xã hội dân sự, dân oan Dương Nội..." "bất ngờ" bị theo dõi rất có thể do chúng nối gót đám Thụy, Phượng, Quyền...
Cho nên, hãy khoan dự báo là Đoan Trang đã được trở về, càng chưa nên nói tới sự ảnh hưởng nọ kia của Trang, bởi tất cả đều ít thuyết phục. Những người có tên bị theo dõi nên chăng tự trách chính mình. Bởi nếu tự thân họ không có chuyện thì chẳng ai thèm động tới họ. 
Thứ tin vui mà Huỳnh Ngọc Chênh nói đến vì thế là trò lừa đảo, hết sức vô vị. 
TRÙNG DƯƠNG


Xung quanh sự kiện ông Nguyễn Kim Sơn Giám đốc Đại Học Quốc Gia Hà Nội được bổ nhiệm làm Giám đốc Viện Phật Học Trần Nhân Tông mà mục tiêu là đào tạo tiến sỹ Phật Học cách đây hơn 1 năm, vào ngày 22/2/2017, FB Nguyen Ngoc Chu đã thốt lên: 
Stt dắt mũi dư luận đáng bị lên án (Nguồn: FB).
"TRỜI ƠI! TIẾN SỸ PHẬT HỌC!
KHOA HỌC VIỆT NAM ĐI VỀ ĐÂU?
CHÍNH PHỦ ƠI LÀ CHÍNH PHỦ!
Đọc tin mà rụng rời chân tay.
Sáng nay 22/2/2017 ông Nguyễn Kim Sơn Giám đốc Đại Học Quốc Gia Hà Nội được bổ nhiệm làm Giám đốc Viện Phật Học Trần Nhân Tông mà mục tiêu là đào tạo tiến sỹ Phật Học!
Đại học Quốc Gia Hà Nội là một trong những Đại học hàng đầu của cả nước, phải là nơi đào tạo ra các nhà khoa học tài năng cho Nước Nhà và cho nhân loại với những sáng chế mang lại các giải thưởng Nobel giải thưởng Fields và các giải thưởng khoa học danh giá khác!
Ông Giám đốc Đại Học Quốc Gia Hà Nội phải là nhà khoa học đầu đàn, dẫn dắc các nhà khoa học Đại học Quốc Gia Hà Nội đi vào các hướng nghiên cứu mũi nhọn, tìm ra những phát minh khoa học giá trị làm thay đổi nền kinh tế và nền khoa học Việt Nam, để có thể sánh bước với bạn bè năm châu bốn biển.
Trong khi Mỹ và Nga đang bay lên sao Hỏa, Trung Quốc đang tiến ra xây căn cứ quân sự ở biển Đông mà ông Nguyễn Kim Sơn lại dẫn dắc các nhà khoa học Đại Học Quốc Gia Hà Nội quay thụt lùi hơn 2500 về trước - đào tạo tiến sỹ Phật Học!". 
Nhưng nếu theo dõi kỹ thì vấn đề được chỉ ra hoàn toàn bình thường, nếu không nói là cần thiết. 
Theo đó, trong quá trình bổ nhiệm thêm chức vụ mới, ông Nguyễn Kim Sơn vẫn tiếp tục giữ cương vị Giám đốc Đại Học Quốc Gia Hà Nội. Chức vụ Giám đốc Viện Phật Học Trần Nhân Tông mà mục tiêu là đào tạo tiến sỹ Phật học chỉ là chức danh kiêm nhiệm. 
Mặt khác, ông Sơn được bổ nhiệm làm Giám đốc Viện Phật Học Trần Nhân Tông không có nghĩa ông sẽ trực tiếp giảng dạy, đào tạo các tiến sỹ có trình độ Phật học. Rằng ông sẽ chỉ làm nhiệm vụ quản lý hoặc sự có mặt của ông với uy tín, trình độ sẽ quy tụ được nhà giáo, nhà khoa học đến tham gia giảng dạy và xây dựng Viện trong thời gian đầu mới thành lập. Và rất có thể khi viện đã đi vào hoạt động thì ông Sơn sẽ bàn giao chức vụ Giám đốc cho người khác, thôi kiêm nhiệm chức vụ. Công việc chính, cốt yếu của ông vẫn là làm nhiệm vụ quản lý, đào tạo các nhà khoa học hàng đầu cho đất nước. 
Một điều cũng xin nói thêm: Bất cứ lĩnh vực nào phàm được xếp vào khoa học thì đều quan trọng. Nếu như các lĩnh vực khoa học kỹ thuật giúp đất nước, nhân loại có những bước tiến về khoa học, kỹ thuật, gia tăng sản phẩm của cải lớn và nhanh hơn thì ở lĩnh vực phật học sẽ tạo dựng những nền giá trị về văn hóa, cách ứng xử. Và trong một xã hội nhiều biến đổi mau lẹ như hiện nay thì không nên đề cao khoa học kỹ thuật hơn khoa học phật học. 
Nói như thế để thấy, nếu một ngày nào đó ông Nguyễn Kim Sơn có nhã .ý đảm nhiệm duy nhất chức vụ Giám đốc Viện Phật Học Trần Nhân Tông thì đó cũng là điều dễ hiểu. 
TRÙNG DƯƠNG 


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"