Trong ngày về nhận xứ mới (28/2/2018), nhìn cái cách Linh mục Đặng Hữu Nam, hiện là quản xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An giang rộng cánh tay, tôi có cảm giác ông ta đang tự cho mình là "anh hùng" trong khi sự thật thì hoàn toàn ngược lại. 
Hình ảnh Linh mục Đặng Hữu Nam trong ngày đầu về Gx mới (Nguồn: FB).
Như blog Kênh Việt Nam từng nói: Rõ ràng việc bị thuyên chuyển địa bàn mục vụ mới khi chưa mục vụ đủ 3 năm đối với Linh mục Đặng Hữu Nam công bằng mà nói là điều bất thường. Nó cho thấy, Linh mục này có vấn đề và để không bị mang tiếng dung túng, bao che cho cái xấu, cái không hay, TGM GP Vinh buộc phải phá bỏ lệ cũ, chuyển ông ta về một giáo xứ mới để trấn an dư luận. 
Vậy nhưng, thay vì nhận thức lại vấn đề và khiêm tốn với hiện tại thì dường như Đặng Hữu Nam đang tự huyễn hoặc mình với những điều đã xảy ra trong quá khứ. Đó là những lần dẫn đầu đoàn chiên vào Hà Tĩnh khởi kiện công ty Formosa dù chính phủ và các cơ quan chức năng đã xác nhận Nghệ An chỉ ảnh hưởng nhẹ bởi sự cố, không ảnh hưởng trực tiếp. Là những lần đứng trên Tòa giảng của Gx Phú Yên và nhiều Gx khác ra rả những bài chửi đảng, chửi chế độ không thương tiếc... 
Thực hiện những điều đó và cho rằng, trong gần 170 Linh mục tại Nghệ An không ai dám làm điều như mình nên Linh mục Nam đã ngộ nhận và cho mình là anh hùng. Đó cũng là lí do ông ta tỏ ra ngênh ngang, đường đường bệ bệ đến nhận Giáo xứ mà không biết rằng, đó là cái giá mà ông ta phải trả cho những gì đã xảy ra trong quá khứ. 
Trong rất nhiều tố chất để thành công của 1 cá nhân thì chuyện biết mình, biết người luôn có một địa vị xứng đáng. Với Linh mục Đặng Hữu Nam thì dường như ông ta đang thiếu vắng hẳn điều này. Ông ta không nhận thức được mình và riêng với điều đó sẽ khiến ông ta lãnh nhận những điều không lấy gì làm tốt đẹp trong thời gian tới đây. 
Gx Mỹ Khánh rồi đây sẽ trải qua những ngày tháng sóng gió và khó lường và thời gian sẽ trả lời cho giáo dân nơi đây biết ông ta (Lm Đặng Hữu Nam) là anh hùng hay tội đồ!
TRÙNG DƯƠNG 
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"