Stt của Ls Lê Công Định (Nguồn: FB).
"Luật sư Phạm Công Út là người biện hộ nhiều vụ án chính trị ở Việt Nam gần đây. Anh mới đưa ra sáng kiến mời hàng loạt luật sư biện hộ cho một bị cáo chính trị nhằm tạo áp lực tâm lý lên Tòa án và Viện kiểm sát, không cho họ trấn áp bị cáo trước phiên tòa.
Xóa tên luật sư Phạm Công Út khỏi Đoàn Luật sư Sài Gòn bằng cáo buộc về tiền bạc thực chất là một vụ Cù Huy Hà Vũ với hai bao cao su để hạ nhục giới luật sư. Đây là trò đê tiện và thấp hèn thường thấy ở các đỉnh cao trí tuệ.
Tạo dựng một giao dịch thuê dịch vụ pháp lý rồi hủy giao dịch, bắt hoàn tiền, để khi chưa nhận lại đủ tiền, thì tố cáo khắp nơi để Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư, dưới áp lực cường quyền, lấy cớ khai trừ luật sư, là một thủ đoạn không khó để đạo diễn và thực hiện.
Điều đáng nói là có những luật sư cam tâm làm tay sai bức hại đồng nghiệp của mình theo cách như vậy. Nhục!". 
Quyết định xóa tên đối với Ls Phạm Công Út (Nguồn: FB).
Đó là những dòng chia sẻ của Ls Lê Công Định sau khi Ban chủ nhiệm đoàn LS Tp Hồ Chí Minh có quyết định xóa tên khỏi danh sách LS Đoàn LS TP.HCM đối với Ls Phạm Công Út vì những sai phạm liên quan tiền bạc: "Ông Út ký hợp đồng dịch vụ pháp lý với khách hàng nhận ngay 1 tỉ đồng và sẽ nhận 30% giá trị tài sản thu hồi được nhưng không có khả năng thực hiện hợp đồng, không hoàn trả tiền cho khách hàng.
Khách hàng yêu cầu thanh lý hợp đồng, ông Út chỉ chuyển trả 200 triệu đồng. Đến khi khách hàng khiếu nại, ông Út lại cho rằng số tiền 200 triệu đồng là cho khách hàng mượn sẽ đòi lại và yêu cầu tiếp tục thực hiện hợp đồng. 
Trong quá trình hòa giải, ông Út không thừa nhận sai phạm, chỉ trả thêm 300 triệu đồng và đặt điều kiện là khách hàng phải rút đơn khiếu nại, nếu không ông sẽ kiện đòi lại tiền. Tuy nhiên, khách hàng không đồng ý, vẫn yêu cầu ông Út trả phần còn lại" (Theo quyết định của BCN Đoàn LS TP Hồ Chí Minh). 
Blog Kênh Việt Nam đặc biệt chú ý tới đoạn: "Xóa tên luật sư Phạm Công Út khỏi Đoàn Luật sư Sài Gòn bằng cáo buộc về tiền bạc thực chất là một vụ Cù Huy Hà Vũ với hai bao cao su để hạ nhục giới luật sư. Đây là trò đê tiện và thấp hèn thường thấy ở các đỉnh cao trí tuệ". Xung quanh đoạn này có hai vấn đề cần bóc tách và lí giải. 
Thứ nhất, theo LS Định thì Ls Út bị cài bẫy và ông đã lấy ra trường hợp của Ls Cù Huy Hà Vũ trong đại án liên quan đến 2 cái bao cao su để minh họa cho điều này. Nhưng xin thưa, nó vẫn chưa thể nói ra bất cứ điều gì. Cả Ls Út và ông Cù Huy Hà Vũ đều "chết" bởi những thứ là tử huyệt của mình. Và đó là cái chết đau đớn. Song, cũng cần thấy rằng, nếu các ông ấy không liên quan, không có mối liên hệ thì cạm bẫy đó dù có lớn thế nào cũng khó mà khiến cho họ dính bẫy. Đó là chưa nói đến tuổi đời, sự khôn khéo đủ sức giúp họ nhận diện và phá bẫy. Chỉ có điều chính họ tự làm khó mình chứ không phải do người khác. Chính vậy, lấy chuyện này ra để bảo vệ, lấp liếm cho hành vi vi phạm đạo đức nghề ls của Ls Phạm Công Út xem ra thiếu thuyết phục. 
Thứ hai, Ls Định cho rằng, quyết định kỷ luật của Ls Út đã "hạ nhục giới Luật sư". Nhưng xem chừng điều này chỉ mới đúng có một nửa. Nghĩa là nó đúng với những ls như Ls Út, Ls Định và cả ls Võ An Đôn trước đó mà nó không đúng với những ls chân chính, nhiệt thành, hoạt động vì sự công bằng của luật pháp khác. 
Và tin chắc rằng, những ls chân chính sẽ phản ứng lại điều này, bởi đó là sự đánh đồng, đánh lận giá trị hết sức khó hiểu và không chính đáng. 
TRÙNG DƯƠNG 


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"