Rất nhiều chuyện đã được nói đến trước, trong ngày 14/3/ hàng năm. Có không ít thông tin chuẩn xác nhưng cũng có những điều đơm đặt, xuyên tạc. Trong đó, có nhiều thông tin cho rằng các Liệt sỹ Gạc Ma bị lãng quên. Nhưng sự thật thì hoàn toàn khác. 
Theo đó, bên cạnh các hoạt động tổ chức lễ cầu siêu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc được tổ chức tại nhiều nơi thì các hoạt động tri ân, trao quà đã được thực hiện trên quy mô tương đối lớn nhân dịp kỷ niệm 30 năm. 
Thông tin từ báo Công an nhân dân cho hay: "Trong sáng ngày 14-3, cũng đã diễn ra lễ kỷ niệm và giao lưu họp mặt những người từng chiến đấu trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Với sự tham dự của hơn 200 cựu binh Trường Sa hiện đang sinh sống trên mọi miền Tổ quốc về tại Đà Nẵng để tham dự các hoạt động ý nghĩa này.
Quang cảnh lễ kỷ niệm (Nguồn: Báo Công an nhân dân).
Tại Lễ kỷ niệm, TS. Nguyễn Thị Anh Đào – Chủ tịch HĐQT Đại học Đông Á đã trao 5 suất quà (trị giá 2 triệu/suất) đến các cựu binh Gạc Ma.
Tại lễ kỷ niệm nhân sự kiện tròn 30 năm ngày diễn ra trận chiến bảo vệ đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, trường Đại học Đông Á đã trao 15 suất quà (trị giá 20 triệu đồng) đến các cựu binh và gia đình thân nhân liệt sĩ Gạc Ma.
Đó là các anh Nguyễn Văn Thống (Quảng Bình), Lê Văn Đông (Quảng Bình), Lê Minh Thoa (Bình Định), Trương Văn Hiền (Đăk Lăk) và gia đình cựu binh Dương Văn Dũng (Đà Nẵng) đã mất hồi tháng 2-2017. 
Đại diện sinh viên nhà trường cũng trao 10 suất quà (trị giá 1 triệu/suất) đến 10 gia đình thân nhân liệt sĩ hi sinh tại đảo Gạc Ma 14-3-1988 trên địa bàn Quảng Nam, Đà Nẵng. Đó là gia đình các liệt sĩ: Nguyễn Hữu Lộc (Hoà Cường Bắc), Trương Quốc Hùng (Hoà Cường Bắc), Phan Văn Sự ( Hoà Cường Bắc), Nguyễn Phú Đoàn (Hoà Cường Nam), Lê Văn Xanh (Hoà Cường Nam), Trần Mạnh Việt (Bình Hiên), Phạm Văn Lợi (Khuê Trung), Trần Tài (Hoà Cường Bắc), Lê Thế (An Hải Tây), Nguyễn Bá Cường (Điện Bàn, Quảng Nam)". 
Đó là chưa nói tại nhiều nơi, nhiều điểm khác. Sự thật có thể có những góc khuất, những vấn đề cần thời gian để kiểm chứng và đánh giá. Nhưng cái chính đáng, cái cần được tôn vinh thì bằng cách này, hoặc cách khác sẽ vẹn nguyên những giá trị tự thân!
Hi vọng ở lần kỷ niệm sau sẽ không có những chuyện kiểu này tái diễn. Mà đó chỉ toàn là những điều ý nghĩa, tích cực và nói nhiều hơn làm.
TRÙNG DƯƠNG 


Theo ghi nhận, đám dân chủ Hà Nội đã cơ bản thất bại trong ý đồ "kỷ niệm sự kiện Gạc Ma" tại tượng đài vua Lý Thái Tổ tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Thậm chí trước sự kiện Gạc ma 1 ngày, do lo sợ và để yên thân, chúng đã chọn một địa điểm khá hẻo lánh là Nghĩa trang Tây Tựu, Hà Nội để diễn trò và chụp ảnh. 
Ông Trần Nhật Quang tại công viên Lý Thái Tổ sáng ngày 14/3/2018 (Nguồn: FB).
Về nguyên nhân khiến nhóm này thất bại, có rất nhiều lí do được đưa ra. Ngoài nguyên nhân sợ bị bắt, xử lý thì còn một nguyên nhân rất quan trọng là bị một nhóm người yêu nước ngăn cản. Nổi bật lên trong đó là trường hợp ông Trần Nhật Quang (hay còn gọi là Quang Lùn). Chính sự năng nổ của ông Quang Lùn nên cơ bản kịch bản được đám dân chủ vạch ra này đã thất bại. Và dường như cũng nhận thấy điều này nên sau thất bại, một số kẻ trong đó đã có những tiếng chửi rủa dành cho người đàn ông yêu nước này. 
Nhà dân chủ Phạm Lê Vương Các đã viết như sau về điều này: "Đây là Quang, tự “Quang lùn”.
Quang được mệnh danh là trùm Dư luận viên trên mạng xã hội, chuyên định hướng dư luận để bảo vệ Đảng và Nhà nước.
Quang là người miền Bắc, thích lý luận, nhưng lý luận lại rất cùn, rất thiếu sức chiến đấu.
Quang chỉ giỏi một việc là to mồm chửi bới những ai bất đồng quan điểm.
Khi nói diễn thuyết hay chửi diễn trình Quang đều gồng mình ưỡng ngực, nắn gân cổ, tay chân vung búa xua đặng thu hút sự chú ý của người khác.
Quang tuy nhỏ con nhưng lại thích gây sự, quấy rối nơi công cộng. Người Quang cao một thước rưỡi, đứng chỉ tới nách người ta nhưng có thói quen hay giơ nấm đấm trước mặt người khác.
Quang tính tình tuy trẻ trung nhưng cũng ngoài sáu mươi, mà không vợ lại không con.
Có thể vì tình yêu cách mạng mà Quang tự nguyện hiến dâng cả cuộc đời trong trắng cho sự nghiệp cách mạng. Nhưng nhiều chị em phụ nữ lại nói rằng, Quang thuộc dạng đàn ông “gái chê, goá hờn”.
Quang là hình mẫu của một đàn ông khiếm khuyết về nhận thức, kém văn hoá, thiếu năng lực, vô chuyên môn nhưng lại rất thích phô trương thể hiện.
Cộng đồng mạng xã hội, đừng như Quang". 
Theo đó, nhiều điều liên quan nhà yêu nước này đã được chỉ ra. Trong đó có không ít điều bịa đặt và không có thực nhưng xin được miễn chỉ ra. Chỉ biết rằng, việc chửi rủa, mạt sát người khác vì bị họ làm cho thấy bại càng giúp chúng ta thấy rõ hơn sự thiếu chính danh và hèn hạ của lũ này. Họ chửi ông Quang, chê ông ta dốt, "lí sự cùn" nhưng điều đó càng làm cho thất bại của chúng càng trở nên đau đớn hơn bao giờ hết. 
Cách đây không lâu Việt Vision do ông Quang đứng đầu đã tuyên bố giải thể vì lí do không có kinh phí hoạt động. Điều này càng cho thấy tinh thần yêu nước của những người như ông Quang là tự nguyện và trong sáng. Việt Vision giải thể không có nghĩa là những con người nhiệt thành như ông Quang sẽ dừng lại, không làm gì để đám dân chủ rừng rú, xôi thịt quậy phá, thích làm gì thì làm! 
TRÙNG DƯƠNG 


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"