Nhân hội nghị thượng đỉnh Úc – Asean, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và đoàn cán bộ cấp cao Việt Nam đã chuyến thăm Úc. Trong khuôn khổ hoạt động này, Chính phủ 2 bên đã có rất nhiều hoạt động. Trong đó nổi bật nhất sau màn đón tiếp khá long trọng với 19 loạt đại bác chào mừng thì 2 bên đã ký tuyên bố chung thiết lập quan hệ ngoại giao chiến lược giữa chính phủ Việt Nam – Úc. Đây cũng là hoạt động có tính tiêu biểu nhân dịp 2 nước sắp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao…
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Úc (Nguồn: FB).
Toàn là chuyện mừng và đáng ghi nhận là thế nhưng không ít kẻ là hậu duệ của chế độ Việt Nam Cộng hòa, những kẻ vẫn  đang sống nhờ những đồng tiền dơ bẩn của số chống cộng cự đoan đã tiếp tục dở bài cũ thông qua trò biểu tình và kích động biểu tình. Mặc dù không có đông người tham gia và mang tính lấy lệ song những điều đang xảy ra song hành chuyến thăm Úc của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đang cho thấy những điều trái ngược họ đang nói xưa và nay.
Theo đó, đã không ít lần họ hô hào, giương cao những câu khẩu hiệu vì một Việt Nam hùng cường, giàu mạnh; họ cũng kêu gọi cải cách thể chế để đất nước tiến lên. Trong đó, họ cũng không dấu diễm mong ước chính phủ trong nước ưu tiên các mối quan hệ với các quốc gia tư bản, trong đó có Úc….vân vân và vân vân. Vậy mà, khi điều đó xảy ra thì họ lại cố tình quay lưng, phá bĩnh.
Và điều đáng cười thay, họ lại đang nhân danh một thể chế chính trị đã trở thành xác chết là Việt Nam Cộng hòa (VNCH) để phá bĩnh và phản đối. Mà chính họ không hiểu rằng, chính bởi những điều chưa phù hợp, thậm chí là bán rẻ đồng bào và tổ quốc nên Việt Nam Cộng hòa nhanh chóng bị phủ nhận và xóa sổ.
Chính sự hận thù đã khiến họ (những hậu duệ của chế độ VNCH) quên mất rằng: Nền kinh tế đất nước đang cần động lực là những chuyến thăm kiểu này. Đó là chưa nói với những cuộc biểu tình kiều này thì chính họ sẽ làm cho hình ảnh, danh dự của người Việt giảm sút đi trong thấy. Trong con mắt người Úc và cả những quốc gia khác, đó chỉ là những lũ người thất bại và phải ra đi, nay khi có cơ hội thì phản thùng, phản đối đến độ trâng tráo và khó chịu.
Việt Nam chúng ta sẽ chưa thể nào phát triển và trở thành một quốc gia hùng cường chừng nào một bộ phận người Việt sinh sống ở nước  ngoài đang quá nặng nề chuyện hận thù giai cấp. Gác lại quá khứ và cùng thay đổi là điều nên làm lúc này nếu họ thực tâm vì đất nước, vì tổ quốc của mình. Bởi những con tim vì tổ quốc sẽ luôn hiểu điều gì cần với đất nước. Việc tiếp tục não trạng chống đối, hận thù một cách ngu muội kiểu này thì cái kết sẽ chẳng có cái gì ngoài việc bị dư luận lên án mà thôi.

TRÙNG DƯƠNG 
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"