Có tới 6 tổ chức mang danh xưng "Chính phủ" có mục đích chống cộng cực đoan của người Việt tại Mỹ. Đó là thống kê mới đây của FB Trần Duyên, cụ thể: 
"1. Chính Phủ Quốc Gia Lâm Thời (CPQGLT), "thủ tướng" Đào Minh Quân. (tự xưng hậu duệ đức thánh Trần Hưng Đạo, có tên trong sấm ký thiên thư abc...vân vân...mây mây)
2. Chính Phủ Cách Mạng Việt Nam Tự Do (CPCMVNTD), "chủ tịch" Nguyễn Hữu Chánh (Chánh bịp). Năm 2005 tự tuyên bố có 3 triệu thành viên và 17.000 "kháng chiến quân" ở biên thùy quốc nội. Năm 2008 đổi tên thành "Liên Minh Dân tộc"
3. Chính phủ VNCH của Nguyễn Bá Cẩn, Nguyễn Văn Chức, Lý Tòng Bá, Hồ Văn Sinh. "Chính phủ" này chỉ có một việc là thi thoảng lại họp báo đòi thi hành......hiệp Định Paris 1973.
4. Ủy Ban Lãnh Đạo Lâm Thời VNCH lập tháng 10 năm 2012, "chủ tịch" Nguyễn Ngọc Bích. Chính phủ này hình thành từ cái gọi là "Hội nghị Diên Hồng hải ngoại", với gần 300 cụ được con cháu đẩy xe lăn, dắt hay chống gậy đến tham dự.
5. Chính Phủ Lâm Thời VNCH, "quốc trưởng" Trần Đần. Tự xưng là "Nhà Tiên Tri Vũ Trụ", "Đệ Nhất Quốc Sư Hoa Kỳ".......
6. Chính Phủ VNCH Lưu Vong, "tổng thống" Nguyễn Thế Quang, mới thành lập trong thời gian gần đây. "Tổng thống" có tên trong hồ sơ theo dõi của cảnh sát Los Angeles nhờ 1 tiền án quấy rối tình dục. Năm vừa rồi còn thấy "tổng thống" đăng tin tuyển "bộ trưởng" do khuyết nhiều chỗ quá". 
Tổ chức do Đào Minh Quân đứng đầu (Nguồn: FB)
Và sau khi đọc thống kê này chắc chắn sẽ có người bất ngờ và không hiểu điều gì đang xảy đến với đám người Việt chống cộng tại Mỹ. Sẽ có người đặt ra câu hỏi rằng, tại sao không thống nhất lại được thành một tổ chức thống nhất dưới một tên gọi mà phải lập ra đến 6 tổ chức với những cái tên gọi có phần na ná nhau? 
Không có ý bàn tới những chuyện mâu thuẫn trong các tổ chức có từ "chính phủ" ở trên, bởi đó là điều tất yếu, dễ hiểu. Khi miếng ăn bị chia nhỏ mà không có cơ chế dung hòa thì chính chúng chứ không ai khác sẽ tự gây hấn với đối phương và gây nên chuyện. 
Nhắc lại thống kê ở trên, người viết muốn nói lên rằng, dù có hình thành 6 chứ đến 1 trăm, thậm chí 2 trăm tổ chức có danh xưng chính phủ đi nữa thì còn lâu đám chống cộng bên ngoài mới thực sự làm nên trò trống. Bởi lẽ đến chuyện tự giải quyết nội bộ, tự thống nhất đến mình còn chưa làm được thì làm sao đủ sức hạ gục, phủ nhận người khác. 
Đó là chưa nói, với đà này thì cộng đồng người Việt thuần túy sẽ trở nên rất khổ, bởi càng đông thì họ sẽ phải đóng góp nhiều hơn. Và sẽ có lúc họ nhận diện được điều gì đang xảy đến với các tổ chức chống đối có danh xưng na ná này. 
TRÙNG DƯƠNG 


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"