"Xin đừng quên tôi," là một lời kêu gọi được Fb ‎Yến Hồng‎ đăng trong tường của trang ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ (tự do - nhân quyền). Thông điệp, lời kêu gọi này kèm theo bức ảnh của blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, người mới đây bị TAND cấp cao tại Đà Nẵng phúc thẩm; kết quả Quỳnh đã bị tuyên phạt 10 năm tù giam về tội “tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”. 
Lời kêu gọi cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Nguồn: FB).
Khi xem xong điều này, tôi tự hỏi tại sao lại có chuyện này? Tại sao người ta (được nhận diện là người yêu mến và cũng có thể là người thân của Quỳnh cùng những người như Quỳnh) lại phải kêu gọi trong khi nếu quan tâm thì điều đó sẽ đến tự nhiên??? 
Đó là những câu hỏi mà chắc chắn những người quan tâm sẽ tự nói lên chứ không phải do mình tôi nói ra. 
Và để lí giải điều này không thể không nhắc đến những sự việc xảy ra trong phiên tòa sơ, rồi phúc thẩm của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tại TAND tỉnh Khánh Hòa. Theo đó, dù trước thời điểm diễn ra 2 phiên tòa này đã xuất hiện rất nhiều lời kêu gọi đến tham dự phiên tòa; ủng hộ Quỳnh trên mạng internet nhưng tất cả đã trái ngược khi mọi thứ diễn ra vô cùng đìu hiu. Ngoài mẹ đẻ và 2 đứa con của Quỳnh thì không một ai đến dự phiên tòa. Và khi chứng kiến điều này, tôi đã nghĩ tới chuyện Quỳnh bị bỏ rơi, nhất là sau phiên sơ thẩm - khi Quỳnh đã bị tuyên bản án 10 năm tù giam và khả năng bị tuyên y án ở phiên phúc thẩm sẽ rất cao! 
Mọi thứ còn diễn ra ở cấp độ cao hơn, khi những ngày sau phiên phúc thẩm không còn một ai nhắc đến Quỳnh và đến bây giờ thì mọi thứ càng thê thảm và lãnh đạm hơn! 
Nói ra điều này, tôi muốn nói rằng sở dĩ có người phải kêu cứu dùm Quỳnh và những kẻ như Quỳnh bởi mọi thứ đang xấu nhất. Và tin chắc chỉ cần khoảng 5 năm, 10 năm nữa thôi người ta sẽ lãng quên thực sự. Khi ấy, Quỳnh sẽ không sao, nếu có thì đó cũng chỉ là tổn thất về mặt tinh thần. Còn những kẻ ăn bám vào Quỳnh, dựa hơi và dựa vào chính bản án của Quỳnh để sống thì "có sao" thực sự! 
Chúng sẽ không còn dịp để lèo lái, quyên tiền từ Quỳnh. Do đó, công bằng mà nói thì xung quanh chuyện này chúng vì chúng, hơn là vì Quỳnh! 
Thế mới biết, tình cảnh của đám "dân chủ gia" hết thời còn thê thảm hơn bất cứ nghề nghiệp bất hợp pháp nào! Họ thậm chí còn bị đồng đảng lợi dụng ngay cả khi đứng trước tình cảnh bị lãng quên! 
PHƯƠNG NAM 


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"