Bài viết và cũng là stt thách đố của Ls Trần Vũ Hải (Fb Vu Hai Tran) ở: bài viết.
Theo đó, vị LS hiện đang công tác, làm việc tại Hà Nội và nổi tiếng với trò bào chữa cho dân oan, dân chủ này đã "thách giáo sư Đặng Hùng Võ tranh luận với tôi về bản đồ liên quan quy hoạch 1/5000 Khu Đô thị mới Thủ thiêm theo Quyết định 367 năm 1996 của Thủ Tướng Chính Phủ" chỉ vì sự thay đổi của ông này về bản đồ liên quan quy hoạch 1/5000 Khu Đô thị mới Thủ thiêm. 
Theo đó, theo Ls Trần Vũ Hải: "Giáo sư Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, mấy hôm trước còn khẳng định "việc thất lạc bản đồ quy hoạch 1/5.000 khu đô thị mới Thủ Thiêm là chuyện lạ, nảy sinh rất nhiều vấn đề phức tạp" https://news.zing.vn/that-lac-ban-do-quy-hoach-thu-thiem-la…
LS Trần Vũ Hải trong một cuộc tranh luận với Gs Đặng Hùng Võ (Nguồn: FB).
Nhưng hôm qua, ông Võ đổi giọng : không có bản đồ quy hoạch chung 1/5000 Khu đô thị Thủ Thiêm https://viettimes.vn/gs-dang-hung-vo-khong-co-ban-do-quy-ho….". 
Lí do cho sự thách đố này được Ls Hải cho biết: "Rất có thể ông Võ đã bị ai nhắc, nên ông cuống cuồng thay đổi quan điểm. Nhà khoa học không phải là người bảo thủ, nhưng cũng không thể hay đổi màu nhanh như tắc kè, thưa giáo sư Đặng Hùng Võ!
Nếu giáo sư Võ cho rằng không thể có bản đồ quy hoạch chung 1/5000 liên quan đến Quyết định 367 năm 1996 của Thủ Tướng Chính Phủ phê duyệt quy hoạch chung 1/5000 Khu đô thị mới Thủ Thiêm, tôi xin mời ông tranh luận về vấn đề này. Nếu ai tranh luận thua, người đó tình nguyện tặng 100 triệu đồng cho dân oan Thủ Thiêm đang vật vã nhưng kiên cường kêu oan ngay giữa Hà nội. Riêng tôi, cho phép ông được chọn trọng tài, nếu ông không đồng ý cư dân mạng làm trọng tài cuộc "đấu mồm" và việc mình từng tranh luận với GS Võ về những vấn đề liên quan. 
Đó cũng là  toàn bộ nội dung bài viết và cũng là lời thách đố của GS Võ. Và theo mạch diễn giải này thì có vẻ như vấn đề chỉ là của ông Võ và LS Hải (dù GS Võ chưa chính thức lên tiếng về nội dung này và là tiếng nói một chiều của vị LS nổi tiếng "holigan" và thích gây chuyện thị phi để nổi tiếng, giương oai, giễu võ này! 
Lời thách đố của LS Hải trở nên vô nghĩa khi mới đây ngoài Gs Đặng Hùng Võ thì một cựu lãnh đạo khác của TP Hồ Chí Minh là ông Võ Viết Thanh, Phó chủ tịch UBND TP.HCM phụ trách quản lý đô thị thời kỳ 7/1996-8/1997, Phó bí thư Thành ủy kiêm Chủ tịch UBND TP.HCM giai đoạn 8/1997-5/2001 cũng đã lên tiếng về sự không có của tấm bản đồ quy hoạch khu đô thị Thủ thiêm: "Thủ tướng ra văn bản không có bản đồ, mà chỉ dựa trên cơ sở những gì thành phố trình lên, rồi ra quyết định 367" (Theo Zing). 
Đây được cho là công bố hết sức quan trọng, mở đường cho việc thay đổi suy nghĩ của nhiều người sau vụ tin đồn Bản đồ quy hoạch khu đô thị Thủ thiêm bị thất lạc. Bản thân Gs Đặng Hùng Võ là một người trong số đó. Sự thay đổi trong suy nghĩ của ông Võ trong trường hợp này là bình thường và dễ hiểu. Đương nhiên, lời thách đố từ Ls Trần Vũ Hải bị nhận diện là trò PR rẻ tiền mà thôi. 
PHƯƠNG NAM | Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"