"Học thuyết cộng sản đã được thực tế chứng minh là sai lầm, những quan chức cộng sản vẫn bám vào học thuyết cộng sản không phải vì chúng tin vào học thuyết này, mà bởi vì chúng muốn duy trì quyền lực độc tôn, để có thể ăn trên ngồi trốc, tham nhũng tiền thuế và cướp bóc tài sản của nhân dân.
Ngày nay với sự phát triển dân trí nhanh chóng nhờ vào internet, đã có nhiều người nhận ra bản chất độc tài, tham nhũng của chế độ. Nhiều người đã dám lên tiếng, nhiều nạn nhân đã dám phản kháng lại hành vi cướp bóc của quan chức cộng sản. Quan chức cũng sẵn sàng khủng bố, hoặc bỏ tù nạn dân của chúng dám đứng lên phản kháng"
Đó là những dòng mở đầu trong một bài viết không dài cũng không quá ngắn của Trịnh Bá Tư được Fb Thân Hữu Việt Tân Úc Châu đăng lại. 
Sự việc chẳng có gì đáng nói, đáng lên án nếu như cái tên Trịnh Bá Tư chỉ được biết đến là Cựu sinh viên ĐH TDTT Bắc Ninh. Nhưng với cái lí lịch quá nhiều sạn của mình thì phát biểu trên của Tư xứng đáng bị cho là của đám lưu manh khi nói về học thuyết cộng sản. 
Theo đó, Tư được biết đến là con trai của "dân oan Dương Nội" Cấn Thị Thêu. Tư có một người anh là Trịnh Bá Phương, một kẻ học đòi làm chính trị để kiếm tiền đã bị nhận diện cách đây không lâu! Bởi sinh trưởng trong một gia đình "lưu manh" có hạng tại Dương Nội (Hà Đông, Hà Nội) nên dù tốt nghiệp đại học TDTT Bắc Ninh nhưng đến nay Tư vẫn thất nghiệp! 
Và thực tình, khi nhắc đến tấm bằng đại học của Tư, tôi đã hi vọng rằng với những gì được đào tạo tại trường đại học TDTT Bắc Ninh dù không nhiều nhưng ít nhiều sẽ giúp Tư hiểu được đôi điều gì đó làm vốn dắt lưng, để nói cho đúng. 
Chân dung Trịnh Bá Tư (Nguồn: FB).
Nào ngờ, với cựu sinh viên này, cái thứ "ánh sáng" soi sáng anh ta không phải là học thuyết của ông này, ông kia, nhà hiền triết này - kia mà là "Nhưng trên hết, dưới ánh sáng internet, những hành vi tham nhũng, cướp đoạt, ám hại người dân, tham lam đòi độc tôn quyền lực của chế độ sẽ được đem ra công luận". Trong khi đến gã Nguyễn Tường Thụy - một nhà dân chủ sống nhờ kiếm chác thống qua các bài viết, stt trên internet cũng cay đắng thốt lên rằng: "Facebook như một cái chợ. Điều đó đúng". 
Với cách tiếp cận như thế, thật dễ hiểu khi Tư viết thêm rằng: "Những tội ác của quan chức cộng sản sẽ được lưu lại, những kẻ có tội với nhân dân sẽ phải được đem ra xét xử ở những phiên tòa thời kỳ dân chủ, như những người Do Thái truy tìm và xét xử bọn phát xít, như người dân Campuchia xét xử bọn diệt chủng Khơ Me Đỏ, như những nước Đông Âu áp những điều luật lên các quan chức cộng sản đàn áp dân". 
Tương lai sẽ phán xét hiện tại, điều đó là tất yếu. Song cũng cần thấy rằng, sự phán xét đó không thuộc về ý chí một ai, mà là số đông. Và tất nhiên đối với những kẻ lưu manh, dốt nát như Tư và gia đình của anh ta thì còn lâu những điều đó sẽ được lịch sử chú ý tới. Có chăng, nó chỉ càng chứng minh, ngoài dốt nát, lưu manh, đám người như Tư còn thừa mơ mộng.... 
TRÙNG DƯƠNG 


Viết về hành vi mới đây của Linh mục Đặng Hữu Nam, hiện là quản xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, trang Thường dân có viết: "Nào ngờ, mới đây vị chủ chăn sinh năm 1976 tại Giáo xứ Phú Vinh, xã Đô Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An này lại khuấy động dư luận khi tiếp tục diễn lại vở kịch cũ tại khu vực nhà thờ đền thánh Antôn Trại Gáo, xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc, Nghệ An vào đúng dịp lễ thứ 3 hàng tuần tại Giáo họ này!
Càng đáng nói hơn khi chủ thể Lm này đả phá, nói xấu, xuyên tạc là chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại của đảng cộng sản Việt Nam, người được hàng chục triệu người Việt Nam yêu mến và tôn vinh. Linh mục này nói: “Mới đây một vị giáo sư khẳng định với mọi người về sự thật Hồ Chí Minh…. rằng: Không phải Hồ Chí Minh viết những bài thơ đường mà lúc ở Paris, Hồ Chí Minh đã lợi dụng những bài thơ của Nguyễn Ái Quốc để kiếm tiền… Hồ Chí Minh là người sống bằng làm hàng giả, hàng nhái…”.
Chân dung Lm Đặng Hữu Nam (ảnh cắt từ video) - Nguồn: FB)
Còn nhớ vào dịp 30/4, 1/5 năm ngoái tại nhà thờ xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An - nơi mục vụ của Linh mục Đặng Hữu Nam trước khi bị thuyên chuyển "đột xuất" về Giáo xứ Mỹ Khánh. Cũng bằng giọng điệu của một kẻ vô học, dẫm đạp lên lịch sử, truyền thống và sự hi sinh của ông cha, vị Linh mục này đã gây bão dư luận. Sau đó, tại nhiều nơi thuộc Nghệ An các hoạt động phản đối Lm này đã xảy ra. Có nơi, người dân còn đòi kéo đến nhà thờ xứ để xử trí thích đáng linh mục này nhưng may chính quyền, công an phát hiện sớm nên tình hình được ngăn chặn! 
Những tưởng sau tất cả những điều đó, Lm này sẽ biết điều gì nên làm và cần làm để được yên thân. Nào ngờ ông ta tiếp tục gây bão và thách đố dư luận! 
Xung quanh việc bị TGM GP Vinh thuyên chuyển địa bàn mục vụ được cho là do sức ép của chính quyền trước các hành vi của Linh mục Đặng Hữu Nam. Sau chuyện này, sau khi về xứ mới, một mặt Linh mục này có các hoạt động có tính thách đố chính quyền; mặt khác cũng có một số động thái đả phá giáo hội và người đứng đầu Giáo hội công giáo Vinh. Về điều này được blog Mõ Làng phản ánh như sau: "Đã có không ít phản ánh về việc Linh mục này ra mặt phản đối cách hành xử, điều hành của người đứng đầu Giáo phận Vinh nhưng vẫn chưa có ví dụ nào thực sự rõ nét. Mọi sự vẫn chỉ là tin đồn cho đến khi từ Fb Vo Thuong Doan Khuc, vị Linh mục sinh năm 1976 quê tại Đô Thành, Yên Thành, Nghệ An này chính thức viết rằng: "GIÁO HỘI ĐÒI BẰNG CẤP VÀ CHỌN BẰNG CẤP THỰC TẾ: BẰNG CẤP ĐÃ LÀM GÌ, NHƯ THẾ NÀO???".
Có thể với nhiều người sẽ còn mơ hồ khi đọc những dòng stt ngắn trên của Linh mục Đặng Hữu Nam. Nhưng nếu đọc kỹ và suy ngẫm sẽ biết rằng ông ta đang công khai lên án việc trọng dụng bằng cấp đang xảy ra trong giáo hội mà không đâu khác chính là Giáo phận Vinh.
Xung quanh việc này, thật dễ để lí giải tại sao Giám mục Nguyễn Thái Hợp, người có 3 bằng Tiến sĩ Triết học Tây phương và Tiến sĩ Thần học Luân lý sau khi về làm Giám mục Giáo phận Vinh lại nhanh chóng khuyến khích các Linh mục tại đây đi du học và học thêm. Theo đó để thực hiện điều này ông ta đã giành rất nhiều ngân khoản của TGM GP Vinh để đưa Linh mục đi du học theo hình thức tự túc. Giám mục Hợp cũng nhiều lần xuất cảnh để sang các quốc gia châu âu xin học bổng cho Linh mục trong Giáo phận đi học.
Đó âu cũng là điều dễ hiểu. Nhưng cái đáng nói của Giám mục Hợp mà bản thân Linh mục Đặng Hữu Nam, một người có hiểu biết đã nhận ra, đó là không phải ai cũng thuộc diện đi học và việc đi học không phải là một cuộc cạnh tranh bằng năng lực và công bằng. Thế nên mới có chuyện một Linh mục học hành thuộc hàng làng nhàng nhưng do có sự ưu ái của Giám mục Hợp nên đã được cất nhắc đi học và sau khi về được bổ nhiệm chức vụ cao trong Tòa Giám mục. Trường hợp Linh mục Trần Xuân Thùy, hiện là Quản lý Tòa Giám mục Giáo phận Vinh là ví dụ". 
Chính bởi điều này nên chỉ cần chính quyền có phản ứng thì ngay lập tức TGM GP Vinh sẽ có động thái xử lý vị Linh mục thiếu đức vâng lời và bất chấp luật tục Giáo hội này! 
PHƯƠNG NAM


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"