"Học thuyết cộng sản đã được thực tế chứng minh là sai lầm, những quan chức cộng sản vẫn bám vào học thuyết cộng sản không phải vì chúng tin vào học thuyết này, mà bởi vì chúng muốn duy trì quyền lực độc tôn, để có thể ăn trên ngồi trốc, tham nhũng tiền thuế và cướp bóc tài sản của nhân dân.
Ngày nay với sự phát triển dân trí nhanh chóng nhờ vào internet, đã có nhiều người nhận ra bản chất độc tài, tham nhũng của chế độ. Nhiều người đã dám lên tiếng, nhiều nạn nhân đã dám phản kháng lại hành vi cướp bóc của quan chức cộng sản. Quan chức cũng sẵn sàng khủng bố, hoặc bỏ tù nạn dân của chúng dám đứng lên phản kháng"
Đó là những dòng mở đầu trong một bài viết không dài cũng không quá ngắn của Trịnh Bá Tư được Fb Thân Hữu Việt Tân Úc Châu đăng lại. 
Sự việc chẳng có gì đáng nói, đáng lên án nếu như cái tên Trịnh Bá Tư chỉ được biết đến là Cựu sinh viên ĐH TDTT Bắc Ninh. Nhưng với cái lí lịch quá nhiều sạn của mình thì phát biểu trên của Tư xứng đáng bị cho là của đám lưu manh khi nói về học thuyết cộng sản. 
Theo đó, Tư được biết đến là con trai của "dân oan Dương Nội" Cấn Thị Thêu. Tư có một người anh là Trịnh Bá Phương, một kẻ học đòi làm chính trị để kiếm tiền đã bị nhận diện cách đây không lâu! Bởi sinh trưởng trong một gia đình "lưu manh" có hạng tại Dương Nội (Hà Đông, Hà Nội) nên dù tốt nghiệp đại học TDTT Bắc Ninh nhưng đến nay Tư vẫn thất nghiệp! 
Và thực tình, khi nhắc đến tấm bằng đại học của Tư, tôi đã hi vọng rằng với những gì được đào tạo tại trường đại học TDTT Bắc Ninh dù không nhiều nhưng ít nhiều sẽ giúp Tư hiểu được đôi điều gì đó làm vốn dắt lưng, để nói cho đúng. 
Chân dung Trịnh Bá Tư (Nguồn: FB).
Nào ngờ, với cựu sinh viên này, cái thứ "ánh sáng" soi sáng anh ta không phải là học thuyết của ông này, ông kia, nhà hiền triết này - kia mà là "Nhưng trên hết, dưới ánh sáng internet, những hành vi tham nhũng, cướp đoạt, ám hại người dân, tham lam đòi độc tôn quyền lực của chế độ sẽ được đem ra công luận". Trong khi đến gã Nguyễn Tường Thụy - một nhà dân chủ sống nhờ kiếm chác thống qua các bài viết, stt trên internet cũng cay đắng thốt lên rằng: "Facebook như một cái chợ. Điều đó đúng". 
Với cách tiếp cận như thế, thật dễ hiểu khi Tư viết thêm rằng: "Những tội ác của quan chức cộng sản sẽ được lưu lại, những kẻ có tội với nhân dân sẽ phải được đem ra xét xử ở những phiên tòa thời kỳ dân chủ, như những người Do Thái truy tìm và xét xử bọn phát xít, như người dân Campuchia xét xử bọn diệt chủng Khơ Me Đỏ, như những nước Đông Âu áp những điều luật lên các quan chức cộng sản đàn áp dân". 
Tương lai sẽ phán xét hiện tại, điều đó là tất yếu. Song cũng cần thấy rằng, sự phán xét đó không thuộc về ý chí một ai, mà là số đông. Và tất nhiên đối với những kẻ lưu manh, dốt nát như Tư và gia đình của anh ta thì còn lâu những điều đó sẽ được lịch sử chú ý tới. Có chăng, nó chỉ càng chứng minh, ngoài dốt nát, lưu manh, đám người như Tư còn thừa mơ mộng.... 
TRÙNG DƯƠNG 


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"