Nếu một ngày mà không gây chuyện thì Linh mục Đặng Hữu Nam không còn là chính mình. Đó là cảm nhận chắc chắn không phải chỉ riêng tôi khi nghe những điều chướng tai gai mắt từ vị Linh mục nổi tiếng ngoa ngôn, chống đối có hạng tại Giáo phận Vinh này! 
Nếu như ngày 08/5/2018 tại trung tâm Hành hương Trại gáo, xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc, Nghệ An, Linh mục này đã công khai xúc phạm, thóa mạ lãnh tụ Hồ Chí Minh khi nói rằng: "Mới đây một vị giáo sư khẳng định với mọi người về sự thật Hồ Chí Minh…. rằng: Không phải Hồ Chí Minh viết những bài thơ đường mà lúc ở Paris, Hồ Chí Minh đã lợi dụng những bài thơ của Nguyễn Ái Quốc để kiếm tiền… Hồ Chí Minh là người sống bằng làm hàng giả, hàng nhái…” đang khiến dư luận bức xúc và phẫn nộ thì mới đây, trên Fb của mình - Fb Vo Thuong Doan Khuc, Linh mục này tiếp tục cho thấy não trạng chống đối cực đoan, đã trở thành bản chất của mình! Và ở đó, người ta thấy được sự hằn học đến hèn hạ của Linh mục này! 
Stt của Linh mục Đặng Hữu Nam (Nguồn: FB)
Dưới đây là toàn văn stt của linh mục Đặng Hữu Nam: 
"SAU "GIÁO XỨ BÌNH YÊN" LÀ CA NHẠC "CA NGỢI ĐẢNG, BÁC" TRONG NHÀ THỜ! SAU "KÝ KẾT GIAO ƯỚC KẾT NGHĨA" LÀ ... GÌ, LIỆU TRỜI CÓ BIẾT?
Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Nghệ An vừa tổ chức ký kết chương trình giao ước kết nghĩa với Hội Liên hiệp phụ nữ xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc tỉnh Nghệ An. Thượng tá Thái Đức Hạnh- Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo huyện Nghi Lộc và lãnh đạo xã Nghi Vạn; Linh mục Hoàng Trọng Hiếu, quản xứ Giáo xứ Bố Sơn; cùng đông đảo chị em hội viên phụ nữ xã cùng tham gia buổi lễ .
Theo chương trình ký kết hai đơn vị sẽ tăng cường tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục truyền thống, trao đổi kinh nghiệm hoạt động công tác hội, giao lưu văn nghệ thể thao, thăm hỏi động viên hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, các hoạt động an sinh xã hội vì cuộc sống cộng đồng…nhằm giúp cán bộ, hội viên phụ nữ hai đơn vị cùng nâng cao hiểu biết, nhận thức về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, góp phần giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, tham gia xây dựng nông thôn mới tại địa phương, chăm sóc gia đình ấm no, hạnh phúc…
Tại buổi lễ, Linh mục Hoàng Trọng Hiếu, quản xứ Giáo sứ Bố Sơn đã phát biểu bày tỏ niềm vui, lòng biết ơn, tình cảm quý mến của bà con giáo dân trong giáo xứ trước hoạt động kết nghĩa của hai hội phụ nữ và đặc biệt là sự quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh với các hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã".
Theo đó, với chủ cách là chủ thể quản lý và chủ thể bị quản lý thì chuyện chính quyền (chủ thể quản lý) tổ chức giao lưu với bất cứ ai (kể cả giáo hội) là chuyện hết sức bình thường. Và khi sự giao lưu đó để thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó thì nó càng đáng quý, đáng trân trọng. Linh mục - đấng chủ chăn mà ý thức được việc này và tham gia thì đấy càng là phúc lành cho giáo dân. Khi đó, những quyền lợi của giáo hội sẽ được chính quyền quan tâm giải quyết mà không có bất cứ điều tiếng gì nhỏ to. 
Song, với Linh mục Đặng Hữu Nam thì nó chẳng khác gì cú tát, tiếng chửi vào chính mình, bởi từ khi vào hoạt động mục vụ (từ năm 2008 tới nay), ông ta đâu có được chính quyền mời mọc thịnh tình và chân thành đến thế. Hoặc nếu có thì cũng là ăn ké, ăn theo mà thôi. Cho nên, với khía cạnh cá nhân thì sự hằn học của Linh mục Đặng Hữu Nam cũng là dễ hiểu. Nó thể hiện ít nhiều bản tính tiểu nhân và thích so đo của ông ta. 
Ngoài ra, là một Linh mục nổi tiếng làm tiền, kiếm tiền bằng cách thể hiện sự đối trọng cùng mâu thuẫn với chính quyền nên với ông ta ở đâu, bao giờ sự mâu thuẫn càng đến thì đó mới là điểm ông ta thích. Và ngược lại. 
Và nếu điều đó là sự thật thì tôi lo và buồn cho bà con Mỹ Khánh, bởi từ này những thứ đó (sự chân thành của chính quyền) sẽ trở thành thứ xa xỉ đối với họ. Họ sẽ bị chia cắt bởi chính quyền và đương nhiên quyền lợi cũng vì thế sẽ biến mất. Xứ nghèo sẽ trở nên nghèo hơn! 
PHƯƠNG NAM 


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"