Tôi là một Linh mục Công Giáo, tôi không theo thuyết định mệnh, càng không chủ trương báo oán. Tôi chỉ theo đường lối của Chúa tôi, Đấng giàu lòng Thương xót. Tôi kêu gọi những anh chị em đồng bào của tôi đang theo chủ nghĩa vô thần, những người là đảng viên cộng sản, những người nhờ đó mà nắm giữ mọi quyền bính trên tổ quốc Việt Nam này từ Tổng Bí Thư đến cán bộ xã, những anh em dân phòng. Hãy ngừng và từ bỏ ngay chủ thuyết vô luân này. Trả cho dân quyền làm người, quyền sở hữu và quyền công dân. Nếu không chạy không kịp đâu. Quí vị biết rõ sự bấp bênh của thể chế chính trị này mà.
                  Hãy ngừng lại sự giả dối điên cuồng với ảo vọng đi.”
Đó là một đoạn trong bức thư của Lm Giuse Lê Quốc Thăng, hiện là Linh mục quản xứ Giáo xứ Phú Trung, Tổng Giáo phận Sài Gòn và Linh mục Tổng thư ký của UB Công lý và Hòa bình trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam được trang Công Giáo: Đạo vào Đời đăng tải và loan báo với tiêu đề: "LÊN TIẾNG KÊU GỌI NHỮNG NGƯỜI CỘNG SẢN VÔ THẦN HÃY TỪ BỎ CON ĐƯỜNG TỘI ÁC".
Thực tình khi đọc những dòng này, nhiều người đã cùng thốt lên rằng, nó quá ngắn để những ai quan tâm hiểu trọn vẹn dòng suy nghĩ, cảm nhận của vị Linh mục đang mục vụ tại Tổng Giáo phận Sài Gòn này. Và một số ý trong đó chưa thực sự rõ về ngữ nghĩa, nếu không nói là hết sức khó hiểu! 
Hình ảnh được phát đi cùng với thư kêu gọi (Nguồn: FB).
Tuy vậy, bức thư này vẫn được chuyển thể bằng bản dịch qua tiếng anh của Linh mục Gioan X. Lộ và kèm theo lời kêu gọi: "KÌNH NHỜ CẢ NHÀ MÌNH AI ỦNG HỘ LỜI KÊU GỌI NÀY CHIA SẺ RỘNG RÃI GIÚP Ạ". 
Thông thường đối với những thông điệp kiểu này thì viết ra, người viết phải cố gắng làm rõ căn nguyên và động cơ đi kèm. Nhưng bặt nhiên, điều đó không được thể hiện trong bức thư ngắn này. Người viết trong trường hợp này dường như đang mặc nhiên điều mình nói ra đã là chân lý, đã được công nhận mà không quan tâm xem những người tiếp cận đã hiểu hay còn quá mơ hồ???? 
Đi sâu hơn tí nữa sẽ thấy, tất thảy những điều được viết ra trong đó sặc mùi chống đối và hằn học với chế độ hiện thời của một Linh mục. Tiếp cận sâu hơn tí nữa thì đó là những lời đe dọa chính những con người đang hướng dẫn, chỉ đạo và dẫn dắt thể chế này! Đó là chưa nói tới việc cái chủ thuyết vô luân được nói đến là gì và nên hiểu như thế nào? 
Cho nên với những cái sự trái khoáy được chỉ ra thì xin thưa, chính vị Linh mục này "Hãy ngừng lại sự giả dối điên cuồng với ảo vọng đi" chứ không phải là những chủ thể đang bị ông ta lên án, công kích trong đó! Chính những điều được chỉ ra chưa rõ ràng, thậm chí rất mơ mộng đã làm cho bức thư này trở nên vô giá trị. Sự ảo tưởng trong đó khiến vị Linh mục này cảm thấy thể chế chính trị này hết sức bấp bênh trong khi rất nhiều tổ chức có thực lực cả về chính trị, lẫn kinh tế cũng đã thất bại khi muốn tranh giành và mưu đồ lật đổ thể chế này! 
Xung quanh Linh mục Giuse Lê Quốc Thăng, xin cung cấp thêm một số thông tin. Theo đó, sau khi được bổ nhiệm Giám mục GP Vinh, Giám mục Nguyễn Thái Hợp đã đề nghị hội đồng Giám mục VN cho thành lập Ủy ban Công lý & hòa bình trực thuộc Hội đồng Giám mục VN. Đề nghị này được đồng thuận và với công đề xuất, Hội đồng Giám mục VN đã nhất trí để Giám mục Hợp đảm nhận cương vị chủ tịch tiên khởi của Ủy ban này! Và dường như chỉ chờ có thể, Giám mục Hợp lập tức bổ nhiệm Linh mục Giuse Lê Quốc Thăng, một người quen và được cho là cùng chí hướng với mình vào cương vị Tổng thư ký ủy ban này! Ông Linh mục này cũng giữ cương vị này từ năm 2010 đến nay (khi thành lập). 
Nói ra điều này để thấy, với bản chất và thái độ như thế, cùng với việc được tiêm nhiễm từ người đứng đầu Ủy ban công lý & hòa bình thuộc HĐGM VN thật dễ lí giải tại sao Linh mục Giuse Lê Quốc Thăng lại hoang tưởng và điên đảo đến thế. Và nhân đây cũng nói với Lm này rằng: Bất cứ chế độ nào cũng có nhu cầu và khả năng tự vệ, đó là điều sống còn với mọi chế độ. Ngài đe dọa chế độ đương thời thì đừng trách chế độ phản kháng lại ngài! Khi đó, sẽ biết ai thực sự là kẻ giả dối điên cuồng và ảo vọng!
PHƯƠNG NAM 


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"