Tin từ nhiều trang: "Sáng ngày 9-5-2018, ông Bùi Hiếu Võ, chủ tài khoản Facebook Hieu Bui bị TAND TP.HCM tuyên phạt 4 năm 6 tháng tù giam với cáo buộc "Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" theo điều 88 BLHS năm 1999". 
Dẫn thông tin về  vụ việc, Đài Á Châu Tự Do cho biết: "Truyền thông trong nước dẫn cáo trạng cho hay, ngày 3-1-2017, Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM phát hiện trên mạng xã hội Facebook tài khoản "Hieu Bui" đăng tải các bài viết có nội dung bịa đặt, xuyên tạc, tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước". Đây cũng là thông tin được quan tâm nhiều nhất, bởi trong cáo trạng thì việc phát hiện hành vi của ông Bùi Hiếu Võ không phải là Công an mà là Sở thông tin & truyền thông TP Hồ Chí Minh, cơ quan được giao quyền quản lý nhà nước về thông tin & truyền thông, trong đó có mạng internet tại địa bàn Tp Hồ Chí Minh.
Ông Bùi Hiếu Võ (Nguồn: FB).
Theo đó, thông qua việc thực hiện chức năng quản lý, cơ quan này đã phát hiện hành vi của Bùi Hiếu Võ. Và trên cơ sở các thông tin, dữ liệu (địa chỉ IP...) liên quan thì cũng chính cơ quan này đã xác nhận tài khoản facebook "Hieu Bui" là của ông Bùi Hiếu Võ và các thông tin đăng tải có nội dung chống nhà nước trên đó do chính ông này đăng tải. Từ đó, họ đã trao đổi thông tin này tới cơ quan Công an và đây chính là nền tảng để cơ quan công an có căn cứ điều tra cũng như đấu tranh với ông Bùi Hiếu Võ. 
Việc cơ quan Công an TP Hồ Chí Minh áp dụng lệnh bắt đối với ông này vào ngày 17-3-2017 tại chung cư Hà Đô - Gò Vấp dựa hoàn toàn trên những căn cứ này! 
Chính việc áp dụng động thái này nên trước những căn cứ chứng minh thì dù chối tội, không thừa nhận tài khoản Fb được xác định trên là của mình nhưng ông Bùi Hiếu Võ vẫn bị Hội đồng xét xử xác định là có tội. Một bản án nghiêm minh đã được tuyên sau đó. 
Liên quan đến ông Bùi Hiếu Võ, theo báo Giao thông, "Bùi Hiếu Võ đã kích động sử dụng bom xăng và axit tấn công lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lực lượng Công an" và "trong quá trình hoạt động, Bùi Hiếu Võ đã móc nối với thành viên tổ chức khủng bố 'Việt Tân' tại Úc để bàn bạc, trao đổi và cùng quản trị facebook 'Hieu Bui'. Ngoài ra, Bùi Hiếu Võ còn gửi một số bài viết có nội dung xấu cho các trang mạng phản động bên ngoài để tán phát lên không gian mạng."
Và xem chừng, sau bản án với Bùi Hiếu Võ, đây sẽ là bài học đắt giá và xứng đáng cho những ai nghĩ mình vô sự khi sử dụng Facebook làm phương tiện chống đảng, nhà nước! 
PHƯƠNG NAM 


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"