"Tôi vừa nhận được kết quả giải quyết khiếu nại của Liên đoàn luật sư Việt Nam: giữ nguyên hình thức kỷ luật “xóa tên khỏi danh sách đoàn luật sư”, do Chủ tịch liên đoàn luật sư - Đỗ Ngọc Thịnh, ký ngày 21/5/2018". 
Stt của Ls Võ An Đôn (Nguồn: FB).
Ls Võ An Đôn đã nói như thế sau khi nhận được quyết định chính thức của liên đoàn Ls Việt Nam về nội dung khiếu nại của ông về quyết định của ban chủ nhiệm đoàn LS tỉnh Phú Yên. 
Mặc dù chính Ls này thừa nhận đó là cái kết được báo trước: "Dù biết trước kết quả giải quyết khiếu nại của Liên đoàn luật sư Việt Nam sẽ không có gì thay đổi, nhưng tôi vẫn khiếu nại để cho công luận biết rõ về bản chất của Liên đoàn luật sư quốc doanh này" song vẫn tỏ ra rất đỗi hằn học và có những phản thùng. 
Theo đó, Ls Đôn đã nói rằng: "Tôi là một luật sư nhưng khi kỷ luật chưa một lần có mặt, không cho tôi giải trình, không cho tôi xem hồ sơ kỷ luật. Khi khiếu nại lên Liên đoàn luật sư thì liên đoàn cũng không mời tôi giải trình và cũng không cho tôi xem hồ sơ" và đi đến quy kết: "Việc Liên đoàn luật sư giữ nguyên kỷ luật, đã lộ rõ bộ mặt bù nhìn che đậy lâu nay, bỏ qua lời kiến nghị của hàng trăm luật sư cả nước, sự phản đối của hàng chục tổ chức xã hội dân sự và hàng trăm nhân sĩ trí thức trong và ngoài nước ký tên kêu gọi trả lại quyền hành nghề luật sư cho tôi.
Liên đoàn luật sư Việt Nam từ khi thành lập đến nay chưa bảo vệ được ai, chỉ giỏi mỗi việc tìm cách triệt hạ những luật sư có uy tín trong cộng đồng, theo chỉ đạo của nhà cầm quyền.
Một người chưa hề làm luật sư ngày nào, được Đảng dựng lên làm Chủ tịch liên đoàn luật sư, thì biết gì về nghề luật sư mà bảo vệ đồng nghiệp?". Tuy nhiên, nếu ai đã theo dõi hành trình khiến Ls Đôn bị Đoàn Ls tỉnh Phú Yên đi đến kỷ luật với hình thức xóa tên và tước giấy phép hành nghề sẽ biết. Đó thực chất chỉ là trò bịa đặt của Ls này. Trước khi ban chủ nhiệm đoàn Ls tỉnh Phú Yên có quyết định kỷ luật thì họ đã phối hợp với công an tỉnh Phú Yên và Sở Thông tin và Truyền thông của tỉnh này nhiều lần mời Ls Đôn lên làm việc liên quan các nội dung đăng tải trên tài khoản được xác định là của Ls Đôn. 
Ls Võ An Đôn đã xác nhận nội dung giấy mời của cơ quan chức trách có thẩm quyền nhưng đã từ chối không lên với lí do ngụy biện rằng: Tài khoản Fb và những nội dung đăng tải trên FB không phải của mình và do mình đăng tải. Sau đó bằng nhiều hình thức khác nhau, Ban chủ nhiệm đoàn Ls tỉnh Phú Yên đã truyền tải, yêu cầu LS Đôn chấp hành không có các hành vi tái phạm tương tự nhưng không được ls này đáp lại một cách tích cực, xây dựng!
Và cực chẳng đã mà Ban chủ nhiệm đoàn Ls tỉnh Phú Yên mới ra quyết định xử lý và điều này đã được Liên đoàn Ls Việt Nam y án. Cho nên, công bằng mà nói thì LS Võ An Đôn đang tự huyễn hoặc, bào chữa hết sức vô lối cho bản thân mà thôi. Nó không thể khiến cho Ls này có thêm một lối thoát nào trong nghề nghiệp. Có lẽ đây cũng là dấu chấm hết cuối cùng đối với nghiệp ls của Ls Võ An Đôn chăng? 
PHƯƠNG NAM


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"