Xung quanh dự luật Đặc khu kinh tế, không chỉ trên diễn đàn mạng mà ngay cả trên nghị trường Quốc hội cũng đã, đang có những phản ứng trái chiểu. Câu chuyện vẫn xung quanh con số cho thuê đất tại các đặc khu kinh tế đến 99 năm! 
Theo đó, trong khi "cha đẻ" của dự luật này - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho đó là một ưu đãi có tính vượt trội để thu hút đầu tư thì một số đại biểu vẫn hoài nghi có cần thiết phải cho thuê đất đến 99 năm không, trong khi điều đó không được đề cập đến trong các đặc khu kinh tế của các nước???
Đây là một vấn đề thời sự mà thiết nghĩ để đi đến, trước khi ban hành, thông qua dự luật này, Quốc hội sẽ phải làm cho rõ ràng, căn cơ vấn đề này. Phải chỉ ra được lí do và đương nhiên cả cơ chế đảm bảo để làm sao khi triển khai các đặc khu kinh tế tránh được những nguy cơ có thể xảy đến từ những nhà đầu tư đối với vấn đề an ninh quốc gia và vấn đề cương vực lãnh thổ! 
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng - cha đẻ của Luật Đặc khu (Nguồn: FB).
Và cũng xin được nói luôn, có lẽ do chúng ta mặc cảm, kỳ thị quá nhiều với TQ nên chúng ta đang tuyệt đối hóa và chỉ mới nhận diện được nguy cơ từ TQ. Mà chúng ta quên mất đi rằng: Kể từ sau năm 1975, nước Mỹ và đám chư hầu của họ chưa bao giờ từ bỏ tái chiếm VN, biến VN thành một thuộc địa, chư hầu của họ để làm bàn đạp chuyển trục trọng tâm chiến lược tại Châu Á - mà VN có được vị trí địa chính trị đó. Đó là chưa nói, kể cả những nước đồng chủng, đồng văn, có mối quan hệ hữu hảo đương đại như Nhật Bản cũng lăm le có những mưu đồ trên dải đất hình chữ S xinh đẹp của chúng ta. Đó là chưa kể, ông bạn Nga khi cần có thể bán đứng chúng ta cho những chủ thể lợi ích mà họ xét thấy cần thiết. 
Nói như thế để thấy TQ chỉ là một trong số những chủ thể có thể biến những nguy cơ bất lợi trên lãnh thổ của chúng ta thành hiện thực. Do đó, đừng chỉ nhìn vào TQ mà quên mất rằng, những quốc gia khác hoàn toàn cũng có thể làm điều tương tự, nhất là khi chúng ta mất cảnh giác và hữu khuynh! 
Quay lại với câu chuyện đang được nói ở trên. Với quan điểm cá nhân, tôi không lên án hay phê phán cái lí luận được vị Bộ trưởng Bộ kế hoạch & đầu tư nói ra cho việc nâng thời gian cho thuê đất lên đến 99 năm thay vì dừng lại 70 năm. Đây là một câu chuyện mà có lẽ những ai hay dựa dẫm vào thuyết âm mưu, vẽ ra thuyết âm mưu sẽ ít nhiều hiểu về nó. 
Theo đó, 70 năm, 99 năm, nó có thể dài, thậm chí quá dài đối với một thế hệ con người. Nhưng, thời đại ngày nay chứng kiến những thứ mà nó sẽ thay đổi theo ngày, theo giờ chứ không đến lượt theo năm nữa. Nói rõ ra: Nếu có mưu đồ, nếu nhăm nhăm hiện thực những nguy cơ đối với chúng ta thì TQ hay một cường quốc nào đó hoàn toàn sẽ thực hiện trong một khoảng thời gian ngắn hơn thế. Nó có thể sẽ trong vòng 10 năm, 20 năm. Mặt thời gian dài hay ngắn lúc này sẽ không còn nhiều ý nghĩa, ngoài việc bổ sung, duy trì sự xác lập một thứ đã có. 
Từ điều này có thể thấy, chuyện dài hay ngắn, dừng lại 70 năm hay 99 năm xem chừng là vấn đề không quan trọng lắm cho mấy. Mà vấn đề quan trọng hơn, như đã nói vẫn là cơ chế đảm bảo. Chúng ta phải thiết lập được những hành lang đủ mạnh, đủ sức ràng buộc, cột chặt đối phương để tránh những nguy cơ. Để những nguy cơ được hóa giải, chứ không phải là sợ nguy cơ để bỏ cuộc, để nhụt chí và gác lại những dự định mà theo nhận định nó sẽ mở ra những sự phát triển có tính lâu dài, bền vững và thần tốc! 
PHƯƠNG NAM


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"