Mang theo 1,5 triệu đô la để kích động người dân xuống đường biểu tình cùng một lượng lớn quân phục CAND và công cụ hỗ trợ trang bị cho ngành công an gồm: 54 bộ quân phục CAND, 27 mũ kê-pi công an, 73 bộ cấp hàm CAND, 83 bảng tên CAND, 41 bảng hiệu tuần tra kiểm soát giao thông... Ngoài ra còn có 1 số thắt lưng, gậy cao su, còng số 8, công an hiệu và 23 bộ quần áo phạm nhân. 
Chân dung Anton Nguyễn, kẻ tự xưng là Bộ trưởng Bộ nội vụ của "Chính phủ VNCH lưu vong" (nguồn: FB)
Anton Nguyễn, một kẻ tự xưng là Bộ trưởng Bộ nội vụ của "Chính phủ VNCH lưu vong" đã bị Công an Tp Hồ Chí Minh bắt giữ ngày 24/6/2018. Việc Anton Nguyễn bị bắt được loan báo ngoài cho thấy giới chức Việt Nam, đặc biệt là lực lượng an ninh đang kiểm soát tốt tình hình như thế nào sau những cuộc biểu tình kéo theo đập phá được xác định là có bàn tay của bên ngoài. Thì nó còn cho thấy một thực tế: Có không ít kẻ chống đối người Việt bên ngoài đang có quá ít nhận thức về trong nước. 
Họ đang mơ hồ về xã hội Việt Nam đương đại, đặc biệt là sự kiểm soát của nhà nước đối với các mặt của đời sống xã hội. Và nói như blog Mõ Làng khi viết về nội dung này: "Trong quá khứ, không ít tổ chức chống đối bên ngoài cử người mang theo tiền hàng bên ngoài để xâm nhập vào nội địa, tổ chức các hoạt động chống phá. Nhưng thực tế là đa số những phi vụ như thế đều thất bại. Nguyên do ngoài sự kiểm soát khá tốt của lực lượng an ninh trong nước thì vấn đề nhận thức của đám người được cử vào cũng là vấn đề. Họ cứ nghĩ Việt Nam là chốn có thể đi lại tự do như chốn không người, có thể tuỳ nghi làm việc gì đó tuỳ thích mà không bị ai đó giám sát, quản lý".
Họ đang đặt mình đối lập, đối trọng với nền chính trị trong nước mà quên mất rằng để giữ được nền độc lập, tự chủ và thành quả sau ngày 30/4/1975, Nhà nước Việt Nam đã phải làm gì, nhất là khi phải cùng lúc đối phó với nhiều thế lực nhòm ngó và sẵn sàng hành động nếu VN có bất cứ sơ hở nào! 
Về điểm này thì đám chống đối trong nước có một số điểm giống với đám chống đối trong nước mà chúng ta vẫn hay biết qua danh xưng các nhà dân chủ. Số này đã không ít lần hô hào, kêu gọi xuống đường tuần hành, biểu tình để lật đổ chế độ mà không biết rằng sức và lực của mình quá mỏng và yếu để thực hiện điều đó. Thế nên mới có chuyện hầu hết các cuộc biểu tình chưa nổ ra đã bị tan rã, xử lý và thất bại từ trong trứng nước. 
Nữ đại uý quân đội chống tham nhũng đeo quân hàm ngược trên Tiếng Dân TV (nguồn: FB)
Rồi chưa kể, mới đây cũng từ những bộ quân phục Công an, Quân đội được gửi vào để mưu đồ biểu tình gây rối loạn đất nước như thế này. Nhưng với sự ngu dốt từ đám bên trong (số được lĩnh nhận) đã có những câu chuyện cười đến độ ra nước mắt. Nữ đại uý quân đội chống tham nhũng đeo quân hàm ngược được "Tiếng dân TV" đăng tải mới đây vì thế càng cho thấy sự nhiêu khê đến độ khó tin của đám chống đối xôi thịt trong nước. Chúng có thừa thời gian và sức lực để thực hiện điều đó nhưng thật tiếc trí tuệ ở chúng là điều luôn thiếu. 
TRÙNG DƯƠNG 


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"