BÚT LÔNG
Những ngày đầu tháng 6 năm 2018 trên khắp đất nước Việt Nam, đặc biệt là trên ''không gian mạng'' đang sôi sục lên vấn đề cho thuê đất ở 3 Đặc khu kinh tế là Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc có thời hạn lên tới 99 năm đang được đề cập trong Dự án Luật đơn vị hành chính—kinh tế đặc biệt mà Quốc Hội chuẩn bị đem ra thảo luận để phê duyệt trong kì họp Kỳ họp thứ 5 Quốc Hội khóa XIV.
Nhân dân Việt Nam với một lòng yêu nước nồng nàn, sâu sắc nhưng lại hết sức nhẹ dạ cả tin, dễ hùa theo đám đông. Với nhược điểm  này, các thế lực thù địch ở cả trong và ngoài nước đã lợi dụng nhằm ra sức tuyên truyền, phá hoại tư tưởng, bịa đặt sai sự thật, chúng tuyên truyền rằng Đặc khu này sẽ được Nhà nước cho Trung Quốc thuê lên đến 99 năm; nói rằng Đảng và Nhà nước Việt Nam "nhu nhược", "bán nước'' cho "Trung Quốc".
Một bộ phận đông đảo quần chúng nhân dân, đặc biệt là đại đa số người dùng internet do không nắm bắt được đầy đủ các thông tin hoặc bị nhiễm bẩn bởi các thông tin sai lệch nên đã bị các thế lực thù địch dắt mũi theo luận điệu này. Chính vì lẽ đó, đã làm rẫy lên hiệu ứng và tâm lý phản đối Dự thảo Luật Đặc khu của chính quyền, phản đối việc cho Trung Quốc thuê đất dù chỉ một ngày.
bè lũ dân chủ rởm

Một lần nữa, tinh thần yêu nước của nhân dân ta lại được thổi bùng lên với một sự quyết tâm đấu tranh với kẻ ngoại bang đang dòm ngó chủ quyền lãnh thổ của đất nước ta. Nhưng đáng tiếc thay, lòng yêu nước ấy lại được chính các thế lực thù địch thổi bùng và được chính chúng sử dụng lại vào mục đích nguy hiểm nhất nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Đây chính là âm mưu thâm độc mà chúng muốn thực hiện, chúng đang dùng thủ đoạn "lấy người Việt để đánh người Việt", "lấy cộng sản để lật đổ cộng sản"...
Các tổ chức phản động lưu vong ở nước ngoài như: "Việt Tân" và các tổ chức thù địch đã chuyển một khoản tiền rất lớn về trong nước cho các tổ chức phản động ở trong nước dùng tiền để lừa gạt người công nhân, nông dân kém hiểu biết đi biểu tình... Ở trong nước, các tổ chức, các hội nhóm phản động như: "Hội anh em dân chủ", "Hoàng Sa FC", "Công Đoàn độc lâp", ''Câu lạc bộ Nhà báo tự do'', ''Hội dân oan''... cùng với các đối tượng phản động, các chức sắc cực đoan trong các tôn giáo đã cùng nhau ráo riết tăng cường hoạt động và tiến hành các âm mưu nhằm kích động, hô hào quần chúng nhân dân chống lại chính quyền.
Chúng kêu gọi nhân dân tổng biểu tình trong cả nước phản đối Dự luật Đặc khu và Luật an ninh mạng, với khẩu hiệu chúng đưa ra là biểu tình trong ''ôn hòa'', trong ''hòa bình'' nhằm gây sức ép, buộc nhà cầm quyền không được thông qua dự luật này. Tuy nhiên, những gì diễn ra lại hoàn toàn trái ngược. Quần chúng nhân dân, trong đó có cả đồng bào theo các tôn giáo đã bị chúng hô hào, kích động, xúi giục thậm chí là cho tiền để tham gia. Họ đã sử dụng vũ lực, dùng đá, gạch, bom xăng, bom đinh,...để tấn công vào lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ gìn giữ trật tự, tấn công phá hoại các công ty, các doanh nghiệp nước ngoài đang đầu tư ở Việt Nam, các cơ quan, trụ sở công quyền; mà đỉnh điểm là vụ bạo loạn ở Phan Rí Cửa (Bình Thuận) .
biểu tình ở phan rí

Đám đông quần chúng nhân  dân bị kích động đã tấn công, đốt phá cả Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Uỷ ban nhân dân tỉnh, Sở Phòng cháy chữa cháy tỉnh... và bao vây, ép buộc gần 100 Cảnh sát Cơ động phải tước bỏ vũ khí, áo giáp trên mình xuống, nếu không sẽ dùng bom xăng ''tiêu diệt"... Lực lượng chức năng đã phải rất vất vả để có thể đẩy lùi, giải tán đám đông quá khích; bắt giam và khởi tố nhiều đối tượng chủ mưu, cầm đầu, tích cực. Tuy nhiên, hậu quả để lại sau vụ việc này là hết sức nặng nề, một khối lượng lớn cơ sở vật chất đã bị hủy hoại, kinh tế, xã hội, và đặc biệt ngành du lịch của nhiều vùng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nông sản rớt giá hoặc không bán được... Bây giờ đây,chính Đảng và Nhà nước phải đứng ra thực hiện các biện pháp nhằm khắc phục hậu quả, ổn định tình hình chứ không phải một cá nhân hay tổ chức nào khác.
Qua vụ việc này, có thể thấy chỉ cần một vấn đề mang tính chính trị thời sự nhạy cảm là các thế lực thù địch đã có thể lợi dụng để tiến hành các hoạt động phá hoại tư tưởng, tuyên truyền bịa đặt, kích động quần chúng nhân dân, tạo sự chia rẽ mất đoàn kết trong xã hội, gây bất ổn về chính trị, giảm sút về niềm tin vào Đảng và Nhà nước Việt Nam qua đó để kiếm trác bỏ vào túi riêng... Chính vì vậy, chúng ta cần phải nhận diện rõ âm mưu, thủ đoạn của các tổ chức phản động trong và ngoài nước, để qua đó không bị các đối tượng phản động lừa gạt dẫn đến các hoạt động sai trái, vi phạm pháp luật.

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"