"Hà Nội không vội được đâu" - thật không sai bao giờ. Chứng kiến một công dân thủ đô mang băng rôn, tru tréo gọi tên từ lãnh đạo Trung ương đến TP mà chửi mà vẫn bình an vô sự, nhiều người đã đặt ra không ít câu hỏi. Có người nói họ sợ nhân vật có hành vi nói trên hay có một lí do nào đó khiến họ chưa thể ra tay dù rất muốn. 
Chân dung Lê Anh Hùng (Nguồn: FB)
Nhưng tất cả đã bị xóa nhòa khi mới hôm qua Công an Hà Nội đã chính thức bắt Lê Anh Hùng (nhân vật chính trong câu chuyện mới được nói đến) với tội danh được quy định tại điều 331 - BLHS. Việc khám xét và áp dụng lệnh tạm giam đối với Hùng cũng được thực hiện sau đó (Hùng bị tạm giam 3 tháng để phục vụ điều tra). 
Để lí giải tại sao Công an Hà Nội lại không bắt Hùng ngay sau khi gã đăng tải hình ảnh về một băng rôn có nội dung liên quan đến 2 vị lãnh đạo cao nhất của Đảng cộng sản Việt Nam và Thành ủy Hà Nội kèm theo stt ngắn: "ĐẢ ĐẢO TÊN TRÙM GIÁN ĐIỆP TÀU HOÀNG TRUNG HẢI!!! ĐẢ ĐẢO TÊN VIỆT GIAN BÁN NƯỚC NGUYỄN PHÚ TRỌNG!!!". và treo tấm băng rôn trên tại cầu vượt trước Đại học Thuỷ Lợi, trên phố Tây Sơn (2 chiều), gần ngã tư Tây Sơn - Chùa Bộc, Hà Nội thì có rất nhiều giả thuyết được nói đến. 
Trong đó nhiều hơn cả là giả thuyết nói rằng, do Hùng từng có tiền sử và nghi bị tâm thần nên để bắt Hùng thì khâu đầu tiên phải thực hiện là giám định với con người này. Lệnh bắt, khám xét và áp dụng các biện pháp ngăn chặn chỉ được thực hiện khi kết quả khám nghiệm cho thấy gã hoàn toàn bình thường. Và xin nói là với những công đoạn, công việc này thì thời gian đã qua cũng là chuyện hoàn toàn dễ hiểu, dễ thông cảm. 
Nó lại càng hợp lý khi trước đó, khi bắt Lê Anh Hùng, chính Công an Hà Nội đã phải đưa Hùng vào bệnh viện tâm thần để chữa trị bắt buộc trong 12 ngày! Và có lẽ chính bởi điều này nên không để mất công và cũng không để gã sử dụng điều này để trốn tội nên Công an Hà Nội đã thực hiện những quy trình có tính thận trọng và dày công! 
Với việc bắt Lê Anh Hùng và việc Nguyễn Văn Đài sang Đức định cư cùng một số nhân vật  khác không dám chịu xuất đầu lộ diện thì kể từ này, tình hình tại thủ đô có lẽ sẽ dễ chịu hơn. Đó cũng là điều dễ hiểu, xã hội sẽ dễ thở hơn khi vắng  những kẻ điên khùng, thích làm chính trị dù bị thiểu năng! 
PHƯƠNG NAM 


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"