Chứng kiến việc giáo dân giáo xứ Thái Hà dự thánh lễ với cái tên "công lý & hoà bình" diễn ra tại Giáo xứ này mới đây không ít người đã tỏ ra xót thay và buồn thay cho chính họ. 
Theo đó, lẽ ra khi đến với thánh đường, điều họ được nghe và nên nghe là những câu chuyện về hành trình dấn thân của Thiên chúa, là sự hi sinh của Thiên chúa để cứu rỗi loài người; là để được sống trong những lời giảng hay và đẹp của các bậc truyền nhân, đệ tử của ngài; là biết sống và làm điều hay và lẽ phải theo gương của Thiên chúa và các bậc chí tôn làm rạng rỡ ngài. 
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trong 1 lần chúc Tết tại Giáo xứ Thái Hà (Nguồn: FB)
Nhưng buồn thay, chỉ trong thánh lễ mới đây thôi, họ đã phải chịu đựng những điều không nên có đó. Thay vì giảng lễ, rao giảng tin mừng thì Linh mục giảng lễ Nguyễn Ngọc Nam Phong lại biến đó thành diễn đàn chống đối chế độ. Đó không chỉ là sự lên án gián tiếp thông qua việc quy kết sự ra đời của Luật An ninh mạng và dự thảo luật đặc khu. Đó còn là sự đối lập trực tiếp bằng việc nói rằng: "Thứ ý thức hệ này đã làm cho những người lãnh đạo trở thành những người vong nô trên quê hương mình, biến họ vô tình trở thành những Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống với chủ trương còn Đảng còn mình. Thực ra Đảng có thể còn, nhưng Đảng còn thì non sông sẽ mất, dân tộc sẽ còn điêu linh và sự hy sinh của cha ông hơn 4000 năm chỉ còn lại những hoài niệm mà thôi”.
Cái điều trớ trêu là trong số những bà con dự "thánh lễ" biến tướng này họ còn rất yêu đảng, rất biết ơn sự hi sinh, cống hiến của triệu triệu đảng viên dù họ có khác biệt về ý thức hệ đến thế nào đi nữa! Nghĩa là họ (giáo dân xứ Thái Hà) phải nghe những điều mà tự thân sự hiểu biết cho họ nhận diện điều đó không đúng sự thật. Ở đây sẽ không nên và không trách được họ tại sao không lên tiếng, không phản đối chính chủ chăn của mình, bởi đức tin không cho phép họ thực hiện điều đó. Nếu xảy ra thì không ai khác chính họ sẽ chịu thua thiệt về chính đức tin.
Kẻ đáng trách và lên án ở đây không ngoài Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong. Với chiếc áo là Linh mục giảng lễ, bề trên chăn dắt phần hồn cho giáo dân, và lợi dụng toà giảng, ông ta đã đầu độc vào đầu chính tín hữu của mình những điều thị phi, xấc láo với chế độ. Hay nói rõ hơn, ông ta đang biến thánh đường trở thành một diễn đàn để chống đối chế độ một cách công khai và mặc nhiên. Cái lợi thế được chỉ ra trong chuyện này là sự vâng phục vô điều kiện của giáo dân vì đức vâng lời như đã nói ở trên.
Và như những thánh lễ kiểu này khác, toàn cảnh thánh lễ cùng những lời lẽ mạt sát, thách đố chế độ trên sẽ được quay lại và phát đi qua nhiều kênh thông tin khác nhau! Và nếu như tại các thánh lễ giáo dân đã phải cam chịu lắng nghe thì với đám bên ngoài đó là công lao của Linh mục này. Ông ta cũng sẽ được đám này ngợi ca với những mỹ từ có cánh. Tất nhiên, tiền sẽ được gửi về theo cái công thức quen thuộc. 
Câu hỏi đặt ra ở đây là dân Thái Hà có hiểu rõ điều này không thì xin thưa là có. Nhưng đức tin và nhu cầu cần được chăn dắt phần hồn khiến họ phải im lặng dù biết sai. Và những kẻ vô lương, lợi dụng ngay cả đức tin và quyền năng của mình như Nguyễn Ngọc Nam Phong đương nhiên sẽ lấy đó làm hỉ hả để tiếp tục lợi dụng, biến tín hữu của mình thành những người giả điếc, giả mù để trông cho mau hết thánh lễ! Song như đã nói, mọi hàng hoá đều có thể mua bán, trừ đức tin. Cái giá sẽ trả cho những kẻ như thế này hoặc là sự trừng trị của pháp luật hoặc là luật tục của giáo hội. 
PHƯƠNG NAM 

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"