BÚT LÔNG
Chúng ta cũng biết rằng, “Mẹ Nấm” là một cái tên rất quen thuộc trong lũ “dân chủ” ở nước ta. “Mẹ Nấm” là tài khoản facebook do Nguyễn Ngọc Như Quỳnh lập bằng số điện thoại và là người suy nhất sử dụng tài khoản này từ năm 2010 cho đến trước khi bị bắt vào năm 2016.  Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sinh năm 1979 tại Khánh Hòa, đã bị bắt khá nhiều lần từ năm 2010 đến năm 2016 vì những hành vi đăng tải các thông tin bịa đặt, sai sự thật, bôi nhọ Đảng và Nhà nước. Với những đóng góp của mình, Quỳnh đã được bè lũ rận chủ cho hẳn lên làm ảnh bìa của trang facebook “Dân làm báo”.
Nhìn lại những hành vi của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thấy có gần 1.200 trang tài liệu trên facebook “Mẹ Nấm” là do Nguyễn Ngọc Như Quỳnh soạn thảo, đăng tải, chia sẻ và nhiều bài viết trong đó có nội dung sai sự thật, đả kích, nói xấu Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, xuyên tạc lịch sử cách mạng Việt Nam, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, qua đó tác động, làm ảnh hưởng tới lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Trong thời gian dài, nhiều bài viết và chia sẻ trên facebook của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh gây bức xúc dư luận, mà một trong số đó là tài liệu “Stop police killing civilians” (tạm dịch: Phải chấm dứt việc cảnh sát giết dân thường).
Trả lời phỏng vấn của đài VOA, mẹ của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cho biết Quỳnh đã nói rằng : “Mẹ, con gọi cho mẹ xong là con không ăn uống gì nữa. Con sẽ tuyệt thực cho đến khi nào mọi việc được giải quyết” và “hàng tháng hãy thăm con”. Thực chất việc tuyệt thực của Quỳnh là theo cách không ăn đồ ăn của trại giam nhưng sẽ ăn đồ ăn do người nhà gửi vào. Tuyệt thực theo cách của thị, chắc tuyệt thực cả năm cũng được. Đây là lần tuyệt thực thứ 3 của thị trong vài tháng gần đây. Có khi tuyệt thực xong vài lần, chị sẽ béo tốt hơn cả trước khi tuyệt thực ấy chứ !!!
Mẹ nấm tuyệt thực
Những chiêu trò tiếp theo của mẹ Nấm
Cùng với đó, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị giam ở Thanh Hóa, trong khi mẹ của thị sống tại Khánh Hòa, tháng thăm một lần, tiền di chuyển và đồ gửi vào cũng khá nhiều. Vậy tiền đâu ra để có thể duy trì việc thăm nom, cung cấp đồ để thị duy trì việc tuyệt thực này? Câu trả lời là tiền do phản động nước ngoài gửi về để ủng hộ cho cái sự nghiệp “hoạt động dân chủ” của thị, có như thế mới có thể thoải mái gọi về nhà kêu mẹ đi thăm và gửi đồ vào đều đều như vậy được. Bây giờ ở trong tù, nhận thấy mình bắt đầu bị cho vào miền quên lãng nên thị tuyên bố tuyệt thực vài ba lần, xin chút tài trợ từ nước ngoài cũng như hi vọng sẽ được can thiệp để sớm được thả.
Lâu nay, cộng đồng mạng thực sự đã quá nhàm chán với những chiêu trò mang tên “tuyệt thực” mà mấy tên dân chủ dởm thay nhau “diễn”. Lúc đầu, khi vở diễn mới được thực hiện bởi Cù Huy Hà Vũ thì người ta cũng có chút tò mò. Thế nhưng, lần lượt các nhà dân chủ dởm và giờ đến Mẹ Nấm bị bóc mẽ dù tung hô luận điệu tuyệt thực nhưng người thì vẫn cứ béo trục béo tròn thì cộng đồng mạng đã tỏ tường rằng “tuyệt thực” chỉ là một chiêu trò được bày ra để lòe bịp dư luận mà thôi. Thiết nghĩ, Mẹ Nấm cũng nên lấy chuyện của Cù Huy Hà Vũ làm bài học mà sớm ăn uống công khai trở lại.SÓNG BIỂN
Báo chí có sức ảnh hưởng, lan tỏa đến người dân một cách gê gớm, đây có lẽ là điều mà ai cũng đã biết được. Chúng ta không thể phủ nhận những điều mà báo chí đã làm được tuy nhiên hiện nay có rất nhiều tờ báo và một số nhà báo đang lợi dụng sức mạnh của báo chí để lừa gạt người dân, tống tiền, trục lợi một cách phi pháp. Đã có rất nhiều các vụ việc điển hình về việc một số nhà báo, phóng viên, một số tờ báo đưa ra các thông tin sai lệch, bịa đặt, dàn dựng lên các vụ việc để gây ảnh hưởng đến cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp để từ đó kiếm bộn tiền.
Báo Tuổi trẻ bị đình bản 3 tháng
Báo tuổi trẻ bị đình bản 3 tháng, ảnh internet
Và gần đây nhất đó là vụ việc của tờ báo Tuổi trẻ - một trong những tờ báo có bề dày truyền thống đã bị cho đình bản 3 tháng và xử phạt 220 triệu đồng. Nguyên nhân dẫn đến việc báo Tuổi trẻ bị xử phạt đó chính là tờ báo này đã đưa ra thông tin sai lệch, cụ thể tờ báo này đã đăng tải bài viết “Chủ tịch nước đồng ý cần ban hành Luật biểu tình” đăng ngày 19/6/2018, tờ báo này đã viết “Tiếp xúc cử tri với vai trò đại biểu Quốc hội TP.HCM, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nói ông đồng tình với kiến nghị của cử tri cần có Luật biểu tình và hứa báo cáo Quốc hội về nội dung này”. Thực tế thì khi Chủ tịch nước Trần Đại Quang đi tiếp xúc cử tri tại TP Hồ Chí Minh đã không đề cập đến vấn đề này. Không biết là tờ báo Tuổi trẻ hay phóng viên viết bài này có yếu tố nào tác động hay không mà lại có thể rất liều lĩnh đưa ra những thông tin sai lệch nghiêm trọng như vậy.
Không những thế, tại bài viết “Sao trong quy hoạch chưa thấy cao tốc cho miền Tây? đăng ngày  26/5/2017 cũng có nhiều thông tin gây mất đoàn kết ở phần bình luận mà đãng nhẽ ra với chức năng của mình thì báo Tuổi trẻ cần có sự kiểm duyệt, sàng lọc.
Bên cạnh đó trước đây các phóng viên của báo Tuổi trẻ cũng đã có rất nhiều vi phạm đã bị xử lý hành chính, hình sự. Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta vẫn còn nhớ vụ phóng viên Hoàng Linh của báo Tuổi trẻ từng liên quan đến hoạt động của băng nhóm tội phạm Năm Cam, vụ nhà báo Hoàng Khương của báo Tuổi trẻ đưa hối lộ, hay vụ nhà báo Đặng ANh Tuấn ( Anh Thoa) trưởng phòng Truyền hình của báo Tuổi trẻ bị tố hiếp dâm cộng tác viên và còn nhiều bê bối khác….
Ngoài việc chúng ta công nhận những điều mà báo chí đã làm được thì cần phải có những chế tài xử lý quyết liệt, mạnh mẽ hơn nữa đối với một số phóng viên, nhà báo, một số tờ báo đang lợi dụng vị trí vai trò của mình để thực hiện các hành vi sai trái. Việc xử lý báo Tuổi trẻ như vậy còn quá nhẹ so với hậu quả nó đã gây ra. Có lẽ báo Tuổi trẻ cần phải kiểm điểm nghiêm túc, xử lý các cá nhân sai phạm một cách triệt để từ đó lấy lại lòng tin của bạn đọc, chứ không thể để một tờ báo bị tha hóa, biến chất được.

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"