Hôm trước khi Fb Lăng Khắc Trọng đăng tải hình ảnh phản ánh một hoạt động của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại cuộc làm việc với Ban Tuyên giáo Trung ương nhân dịp 88 năm thành lập vào ngày 1/8/2018. Đã có những tiếng xì xào nói rằng, đó là sản phẩm của cắt ghép và bức ảnh là sản phẩm nhằm bôi nhọ lãnh đạo đảng cộng sản và nhà nước.
Tuy nhiên, bức ảnh này mới đây đã được xác nhận hoàn toàn đúng sự thật. Ngoài việc được đăng tải trên FB chính thức của ông Nguyễn Thế Kỷ, Uỷ viên trung ương đảng, Tổng Giám đốc VOV, kiêm phó ban tuyên giáo thì trang chính thức của Thông tấn xã Việt Nam đã chính thức xác nhận điều này. Đặc biệt, cơ quan thông tấn này còn cho biết rõ ai là chủ thể tặng và ai là chủ thể được nhận bức ảnh chân dung TBT Nguyễn Phú Trọng.
Theo thông tấn xã Việt Nam thì bức ảnh đó được Lãnh đạo Ban tuyên giáo Trung ương tặng TBT Nguyễn Phú Trọng .
Xác nhận trên trang của Thông tấn xã Việt Nam (Nguồn: FB)
Xung quanh bức ảnh này, không phải ngẫu nhiên mà nó được quan tâm và nhiều người cố tình tìm hiểu và xác nhận cho được ai là chủ thể được tặng và ai là chủ thể được nhận. Rằng, theo một số người thì dù ai tặng đi nữa thì điều đó cho thấy tệ sùng bái cá nhân đang được hình thành tại Việt Nam và điều tệ hại là nó diễn ra ngay trong quá trình chống tham nhũng của đảng cộng sản đang trong thời kỳ quyết liệt và khẩn trương nhất (?). Và nếu đó là món quà mà Ban tuyên giáo TƯ tặng TBT Nguyễn Phú Trọng thì đấy là biểu hiện của thói xu nịnh đang thắng thế và đấy thực sự là điều tệ hại đối với Đảng cộng sản (?). Vân vân và vân vân.
Nhưng, nếu bình tĩnh lại và chịu khó suy xét tí thì chúng ta sẽ thấy sự việc hết sức bình thường và không có bất cứ điều gì đáng quan ngại.
Này nhé, ông Trọng là TBT thì đồng nghĩa ông ta là người đứng đầu đảng, là lãnh tụ đảng. Mà khi điều đó được xác lập thì đương nhiên những người cấp dưới có quyền thể hiện tình cảm với lãnh tụ chính trị của mình. Và thể hiện công khai hay bí mật, có giới hạn là quyền của người, thậm chí của tổ chức đó, miễn sao vật phẩm được tặng không làm lệch chuẩn và làm biến những nấc thang giá trị hiện hành. Và tin chắc với bức ảnh được tặng thì điều đó chỉ đơn thuần thể hiện tình cảm, và nó cũng giống như những bó hoa mà chúng ta dành tặng cho lãnh đạo cấp trên của mình.
Đại hội lần thứ 2 của đảng cộng sản Việt Nam vào tháng 2/1951 (Nguồn: FB)
Một lí do khác cũng được nêu ra trong chuyện này là: Sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại trong quá trình lãnh đạo cách mạng VN cũng đã chấp nhận điều này. Người để các đồng chí cấp dưới của mình treo ảnh của mình trong Đại hội lần thứ 2 của đảng cộng sản Việt Nam vào tháng 2/1951. Đương nhiên, không thấy bất cứ ai đó nói đó là sùng bái cá nhân hay ninh nọt gì đó. Và nếu như điều đó chưa chứng minh bất cứ điều gì thì việc tặng ảnh trong trường hợp này là hết sức bình thường, tính chất và mức độ còn thấp hơn rất nhiều sự kiện vừa được nói ra.
Đối với TBT Nguyễn Phú Trọng tin chắc trong trường hợp này ông đã bị đưa vào thế khó. Không nhận thì đương nhiên không hay nhưng nếu nhận thì sẽ có những điều tiếng và cả sự hiểu nhầm dù nhỏ nhất. Vậy nhưng với những gì đã được chỉ ra thì điều đó xem chừng là hết sức trong sáng; và đừng vì một chi tiết cỏn con, không nói lên bản chất để quy kết và biến nó thành bản chất của câu chuyện.
PHƯƠNG NAM

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"