Thông tin này được Ls Nguyễn Văn Miếng, người bào chữa, trợ giúp pháp lý của Nguyễn Trung Trực xác nhận và thông báo.
Theo Ls Nguyễn Văn Miếng, ông đã được thẩm phán Trần Hữu Sỹ, chủ tọa phiên tòa đã thông báo qua điện thoại về việc hoãn phiên toà xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Trung Trực vào ngày 17/8/2018. Phiên toà dự định sẽ mở lại sau 1 tháng. 
Nguyễn Trung Trực (Nguồn: FB)
Cho đến nay, chưa rõ thực hư lí do khiến phiên toà này bị hoãn. Tuy nhiên, việc hoãn phiên toà sẽ không thể thay đổi được số phận của Trực. Trước đó, theo thông cáo báo chí của cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình thì cơ quan này đã có đẩy đủ tài liệu khẳng định Trực tham gia và là thành viên cốt cán của Hội Anh em dân chủ. Thậm chí có thông tin, họ còn có tài liệu xác nhận việc, Trực là "phát ngôn nhân, trưởng ban đào tạo, trưởng ban bầu cử đại hội 2, trực tiếp điều hành việc sửa đổi, hoàn thiện điều lệ hoạt động của hội, điều hành việc hoàn thiện các dự án của hội, ... tự ứng cử và được bầu giữ chức vụ trưởng ban đại diện chi HAEDC miền Trung". 
Và xin thưa, chính bởi việc đã có hàng loạt thành viên của Hội anh em dân chủ bị kết án nên với tội danh đã được khởi tố thì mọi sự đã an bài đối với Trực. 
Cũng nói thêm, dù có động cơ không kháng án để được ra nước ngoài định cư nhưng việc Nguyễn Văn Đài chấp nhận bản án sơ thẩm vì thế đã được xem là một cái dây thòng lọng mà bất cứ ai khi được xác định là thành viên của tổ chức này thì đương nhiên sẽ có tội. Và xem ra cái di sản mà Nguyễn Trung Trực để lại cho đám đàn em và thành viên của Hội anh em dân chủ là không hề dễ chịu gì. 
Với việc phiên toà bị hoãn, đấy là cơ hội cho giới chức, cơ quan thực thi pháp luật hoàn thiện tất thảy những điều kiện để kết tội Trực một cách chuẩn xác và công bằng nhất. Còn đối với Hội anh em dân chủ, nhất là số thành viên chưa bị sa lưới, đấy là cơ hội vàng để họ tự chấn chỉnh lại mình, để mình không phải là cái tên tiếp theo phải nhập khám, hầu toà và sau đó là bị kết án.
PHƯƠNG NAM 


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"