Theo đó, bài viết đã thuật lại gần như nguyên vẹn một ý trong bài phát biểu của TBT Nguyễn Phú Trọng tại cuộc họp tổng kết 5 năm hoạt động của ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng: "Người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng nói tham nhũng đang từng bước được kiềm chế và có chiều hướng thuyên giảm khi chiến dịch ‘đốt lò’ với nguyên tắc xử lý “không có vùng cấm” của ông đang được đẩy mạnh.
Tổng bí thư Đảng ca ngợi những nỗ lực của ban chỉ đạo trung ương về phòng, chống tham nhũng tại một cuộc họp ở Hà Nội hôm 16/8 trong năm qua với việc kết thúc điều tra, truy tố và đưa ra xét xử 40 vụ án và 500 bị cáo. Theo ông Trọng, đã có 235 đảng viên vi phạm về tham nhũng bị kỷ luật trong 7 tháng đầu năm nay.
Những kết quả đạt được trong công tác phòng chống tham nhũng đã “góp phần tăng cường, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân với Đảng, Nhà nước,” theo ông Trọng". 
Tuy nhiên, chỉ ngay sau đó, thay vì tìm tiếng nói phản biện, đánh giá lại nhận xét của ông TBT Đảng Cộng sản VN từ một người có kiến thức, uyên thâm và hiểu biết tường tận về cuộc chiến chống tham nhũng tại VN trên khía cạnh những kết quả, thành tựu đã đạt được thì VOA lại sử dụng ý kiến của bà Lê Hiền Đức. 
Bà Lê Hiền Đức trong 1 lần quậy phá tại Sở Thông tin & truyền thông Hà Nội (Nguồn: FB).
Về bà Đức có lẽ không cần nói nhiều thì nhiều người cũng đã biết tiếng. Dưới danh nghĩa là một người chống tham nhũng, bà Đức đã từng khiến cho không ít cơ quan tại Hà Nội phải điêu đứng bởi trò gây chuyện của bà. Người đàn bà lớn tuổi này cũng được đám bên ngoài sử dụng như một chiêu bài để tung trò chống phá. Và khi mà tuổi tác không cho bà di chuyển, quậy phá thì tiếng nói của bà lại được sử dụng vào những chuyện như thế này! 
Chỉ có điều, VOA đã sai lầm khi sử dụng tiếng nói của bà Đức để đánh giá, đối chiếu lại phát biểu của ông TBT, bởi đã từ lâu, tại VN tiếng nói của bà đã trở nên vô nghĩa lý và không đáng để chấp nhặt. Đó cũng là lí do khi VOA đưa tiếng nói của bà Đức ra để đối sánh nhiều người đã bất bình và biết rõ động cơ của VOA trong bài báo có mùi chống phá này. Dưới đây là toàn văn phát biểu của bà Lê Hiền Đức được VOA ghi lại: 
"Tuy nhiên một người dân đã tham gia chống tham nhũng trong 30 năm qua cho VOA biết rằng tham nhũng ngày càng tràn lan chứ không thuyên giảm.
“Tình hình tham nhũng hiện nay ở Việt Nam càng ngày càng tràn lan và càng kinh khủng. Chính vì thế nó là nguyên nhân tại sao dân oan ở Việt Nam ngày càng đông, ngày càng nhiều,” theo bà Lê Hiền Đức, người được gọi là “cụ bà chống tham nhũng” do đã giúp đỡ nhiều người dân từ 63 tỉnh thành trong cả nước trong các vụ kiện đòi lại đất đai bị chính quyền thu hồi thông qua cưỡng chế.
Bà Đức, 87 tuổi, cho biết ngày nào bà cũng tiếp các đoàn dân oan từ khắp nơi trong nước tới gặp bà để được giúp đỡ trong việc gửi đơn tới các cấp có thẩm quyền giải quyết các khiếu nại về đất đai". 
Vấn đề càng khó diễn tả hơn khi TS hán nôm Nguyễn Xuân Diện cũng được lấy ý kiến. Và xin nói luôn, với một kẻ não trạng thiên kiến như TS Diện thì còn lâu gã có được suy nghĩ cho tốt đẹp. Và với những điều liên quan đến chế độ, Đảng cộng sản thì càng không! 
Chỉ ra vấn đề này để thấy rằng, với nội dung bài viết này, VOA đã thất bại hoàn toàn trên phương diện phản ánh thông tin. Và bởi điều này, họ (VOA) càng lộ rõ bản chất chống đối, thù địch với VN. Họ sẽ không bao giờ nói tốt về bất cứ chính sách, thành tựu nào của đảng cộng sản, đó là lí do họ chọn Bà Lê Hiền Đức, Ts Nguyễn Xuân Diện ý kiến trong bài viết của mình! 
PHƯƠNG NAM 


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"