Không ai quá lạ lẫm với việc Đạo diễn Đỗ Minh Tuấn bài Tàu (TQ). Cũng vì điều này trên Fb của ông ta chỉ rặt những câu chuyện đả phá Tàu và bơm vá không ít chuyện về lãnh đạo xứ ta "phò tàu", nhượng bộ cho Tàu đủ thứ, kể cả chuyện lãnh thổ quốc gia dù hầu hết những điều được nói ra trong đó đa phần là xuyên tạc và không phải là sự thật. 
Bài viết của đạo diễn Đỗ Minh Tuấn trên Fb cá nhân (Nguồn: FB)
Sau những lần ấy, không bị ai động tới và báo động nên cường độ những bài viết về nội dung này trên FB của ông đạo diễn này có chiều hướng nhiều hơn. Và như một sự tất yếu, sự lộng ngôn đã xuất hiện trong một số bài viết của đạo diễn này thời gian gần đây mà bài "Danh sách "Bè lũ 4 tên" hay "Bè lũ 7 tên" là một ví dụ điển hình. '
Theo đó, với việc lập ra cái danh sách "Bè lũ 5 tên", ông ta tấn công trực diện vào nguyên Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh, nguyên TBT Nông Đức Mạnh, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng ban tổ chức TW Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Bộ KHĐT Nguyễn Chí Dũng. 
"Danh sách" này sau đó cũng được bổ sung thêm hai cái tên là Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải.
Khỏi cần bàn đến những đánh giá về từng nhân vật được nói đến vì đa phần đó là xuyên tạc và không có cứ liệu chứng minh. Sự võ đoán và sử dụng những thông tin "được bạn bè FB cung cấp" như xác nhận của đạo diễn này thừa nhận trong phần nói về "Trưởng ban tổ chức TW Phạm Minh Chính": "Phạm Minh Chính – Theo các thông tin tôi mới được bạn bè FB cung cấp thì đây là tên trùm ma-fia Tàu đã bán rẻ mỏ than cho Trung Quốc làm cạn kiệt than Hồng Gai từ lâu, nay lại mua lại than từ Trung Quốc đắt gấp nhiều lần. Đây là kẻ đầu tiên mở biên giới cho người Trung Quốc tự do đi lại. Một kẻ gian hùng, nguy hiểm, tay phải của TBT và tay phải của TQ ở Việt Nam hiện nay. Với cương vị Trưởng ban Tpoor chức TW nhiều năm, Chính đã tạo ra một hệ thống, một đội ngũ, một bộn nguyên tắc ứng xử mang tính nền tảng cho định hướng lệ thuộc, bán nước cho TQ. Rất nguy hiểm" đã khiến cho chính nó trở nên vô nghĩa. 
Cũng nói luôn, đây cũng là lần đầu tiên một cá nhân cụ thể được xướng tên dám tấn công vào một tập thể các nhà lãnh đạo (đa phần trong đó đang đương nhiệm, đang nắm quyền lực) thay vì là một người hoặc người đó đã nghỉ hưu, thậm chí đã mất. Điều đó cho thấy phần nào sự liều lĩnh đến khó hiểu của ông đạo diện mà những người quen biết đều thống nhất nhận xét mất nết này. 
Xung quanh chuyện này, đã có những lí giải này nói rằng, sở dĩ ông đạo diễn này dám lộng ngôn đến thế vì "ông này thần kinh dạng tâm thần phân liệt và ngáo về sức mạnh của mình, nhưng tôi thì không tin" (theo Fb Vũ Khánh Sơn). Nó cũng giống như trường hợp Lê Anh Hùng treo băng rôn tấn công, đả phá Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải mới đây và cái kết là Hùng đã bị nhập kho dù nhiều thông tin đồn đoán, Hùng dám hành động như thế vì bị thần kinh. 
Với hành vi được xác lập, nếu cơ quan hữu quan chứng minh Fb trên thuộc về sở hữu của đạo diễn này thì số phận ông ta sẽ chẳng khác gì Lê Anh Hùng trước đó.  
Hãy chờ xem điều gì sẽ đến với kẻ lộng ngôn đến khó hiểu này. 
TRÙNG DƯƠNG


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"