Có mơ cũng khó nghĩ được đám dân chủ xứ ta ngu đến độ ấy. Chuyện ông trọng tài người TQ trong trận Việt Nam gặp Bahrain trong khuôn khổ Asiad 2018 rút thẻ đỏ tước quyền thi đấu của một cầu thủ phía Bahrain vì cầu thủ này phạm lỗi đến độ phải là thẻ đỏ chứ không thể là thẻ vàng (cảnh cáo). Đó là vấn đề được cho là chuẩn mực trong nghề cầm còi bóng đá, chứ nó không hề vớ vẩn, bạ đâu nói đó, xỏ xiên, láo toét đủ điều như đám dân chủ xứ ta. 
Vậy nhưng trong một cái não trạng vốn dĩ đã được lập trình sẵn và đã được đặt chế độ Auto thì hễ có điều gì đó hoặc chúng sợ, mặc cảm hoặc không thích thú, bằng cách này, cách khác chúng sẽ buông lời tấn công, đả phá. Chúng cũng sẽ cố tìm lấy vài ba sợi dây liên hệ để làm gì đó với cái mà chúng không thích. Và trong trường hợp này, chính cái tâm thế, "hội chứng sợ TQ" đã khiến chúng nghĩ ra những câu chuyện như dưới đây: 
Một stt công kích một cách vô lối và hợm hĩnh (Nguồn: FB)
Ở đây có một sự trùng hợp người viết lên những điều này đặt avatar là hình ảnh Thiên chúa, và trước đó cũng với chủ để này Linh mục công giáo Vinh Đặng Hữu Nam đã vong bản đến độ tiến tới công nhận những thành tích thể thao dưới thời VNCH mặc dù ông ta thừa hiểu, chế độ đó đã quá vãng và với những gì đã gây ra với nước nhà, dân tộc thì còn lâu chúng mới được thừa nhận, thậm chí sẽ không bao giờ. Vậy nhưng với cái bộ óc thiên kiến và đầy mặc cảm, vị Linh mục bị thuyên chuyển về địa bàn mới vì những trò chống đối sau sự kiện Formosa đã xem việc truyền thông nước nhà ca ngợi chiến thắng vừa qua của đội tuyển bóng đá Olympic Việt Nam trước Bahrain mang màu sắc chính trị. Ông ta cũng gọi đó là "quả bóng chính trị" mặc dù hầu hết các nhà chuyên môn, những người yêu bóng đá chân chính đều thừa nhận chiến thắng mới đây nhất của VN là hết sức thuyết phục và đáng trân trọng. 
Dưới đây là toàn văn stt của Lm Đặng Hữu Nam về điều vừa được nói đến: 
"QUẢ BÓNG CHÍNH TRỊ!
Tối hôm qua, sau trận U23 VN giành chiến thắng trước U 23 Bahrain, hàng loạt các trang báo thể thao Việt Nam đồng loạt reo hò phấn khích: LẦN ĐẦU TIÊN, BÓNG ĐÁ VIỆT NAM VÀO VÒNG TỨ KẾT Á vận hội ASIAD.
Có phải là đây là LẦN ĐẦU TIÊN hay không ? KHÔNG, và tuyệt đối là KHÔNG !!!
Bởi ... Tại Á Vận Hội ASIAD năm 1962 cũng tổ chức tại Indonesia từ ngày 25/8 đến 4/9/1962, Đội Tuyển Bóng đá Nam của Việt Nam Cộng Hòa đã có thành tích tốt hơn rất nhiều, đứng thứ 4 (tức Đệ tứ Anh hào) của giải, sau khi thua Ấn Độ 2-3 ở bán kết, và thua Malaya (tức Malaysia sau này) 1-4 ở trận tranh 3-4! 
Cụ thể trong 20 năm từ 1955-1975, họ từng đạt các danh hiệu:
- Cúp bóng đá châu Á: Hạng tư: 1956; 1960
- Bóng đá nam tại Asiad: Hạng tư: 1962
- Bóng đá nam tại SEAP Games: HCV 1959. HCB 1967; 1973. HCĐ 1965; 1971.
Lịch sử Á Vận Hội vẫn còn đó, không sửa được và vẫn lưu danh đội bóng mang tên VIỆT NAM trên bảng vàng. Nhưng oái ăm chính những người nói tiếng Việt, luôn mồm hét " Tự hào lắm ... Việt Nam ơi " thì lại muốn xóa bỏ nó!
NGU KHÔNG TƯỞNG !!!!".
Mặc dù với 2 cách nhìn của 2 đại diện của đạo Công giáo đối với chiến thắng của đội bóng dân tộc tại sân chơi khu vực Châu Á chưa thể có bất cứ quy kết nào kiểu như họ đang đối lập hay cố tình đối lập gì đó. Nhưng với góc nhìn đa diện chắc chắn sẽ có người đặt ra câu hỏi: Tại sao trong khi đại bộ phận người dân Việt hoan hỉ với chiến thắng của dân tộc thì vẫn còn một số (chủ yếu lại là người công giáo) lại tỏ ra hằn học với chiến thắng của dân tộc? Hay chăng, đã từ lâu, VN không còn là Tổ quốc của chính họ và họ đã quên mất huấn từ của Đức giáo hoàng Benedicto XVI từng nói: Một Giáo dân tốt cũng là công dân tốt? 
Xin giành sự phán xử cho bất cứ  ai về điều này! 
TRƯỜNG GIANGKhông ai quá lạ lẫm với việc Đạo diễn Đỗ Minh Tuấn bài Tàu (TQ). Cũng vì điều này trên Fb của ông ta chỉ rặt những câu chuyện đả phá Tàu và bơm vá không ít chuyện về lãnh đạo xứ ta "phò tàu", nhượng bộ cho Tàu đủ thứ, kể cả chuyện lãnh thổ quốc gia dù hầu hết những điều được nói ra trong đó đa phần là xuyên tạc và không phải là sự thật. 
Bài viết của đạo diễn Đỗ Minh Tuấn trên Fb cá nhân (Nguồn: FB)
Sau những lần ấy, không bị ai động tới và báo động nên cường độ những bài viết về nội dung này trên FB của ông đạo diễn này có chiều hướng nhiều hơn. Và như một sự tất yếu, sự lộng ngôn đã xuất hiện trong một số bài viết của đạo diễn này thời gian gần đây mà bài "Danh sách "Bè lũ 4 tên" hay "Bè lũ 7 tên" là một ví dụ điển hình. '
Theo đó, với việc lập ra cái danh sách "Bè lũ 5 tên", ông ta tấn công trực diện vào nguyên Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh, nguyên TBT Nông Đức Mạnh, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng ban tổ chức TW Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Bộ KHĐT Nguyễn Chí Dũng. 
"Danh sách" này sau đó cũng được bổ sung thêm hai cái tên là Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải.
Khỏi cần bàn đến những đánh giá về từng nhân vật được nói đến vì đa phần đó là xuyên tạc và không có cứ liệu chứng minh. Sự võ đoán và sử dụng những thông tin "được bạn bè FB cung cấp" như xác nhận của đạo diễn này thừa nhận trong phần nói về "Trưởng ban tổ chức TW Phạm Minh Chính": "Phạm Minh Chính – Theo các thông tin tôi mới được bạn bè FB cung cấp thì đây là tên trùm ma-fia Tàu đã bán rẻ mỏ than cho Trung Quốc làm cạn kiệt than Hồng Gai từ lâu, nay lại mua lại than từ Trung Quốc đắt gấp nhiều lần. Đây là kẻ đầu tiên mở biên giới cho người Trung Quốc tự do đi lại. Một kẻ gian hùng, nguy hiểm, tay phải của TBT và tay phải của TQ ở Việt Nam hiện nay. Với cương vị Trưởng ban Tpoor chức TW nhiều năm, Chính đã tạo ra một hệ thống, một đội ngũ, một bộn nguyên tắc ứng xử mang tính nền tảng cho định hướng lệ thuộc, bán nước cho TQ. Rất nguy hiểm" đã khiến cho chính nó trở nên vô nghĩa. 
Cũng nói luôn, đây cũng là lần đầu tiên một cá nhân cụ thể được xướng tên dám tấn công vào một tập thể các nhà lãnh đạo (đa phần trong đó đang đương nhiệm, đang nắm quyền lực) thay vì là một người hoặc người đó đã nghỉ hưu, thậm chí đã mất. Điều đó cho thấy phần nào sự liều lĩnh đến khó hiểu của ông đạo diện mà những người quen biết đều thống nhất nhận xét mất nết này. 
Xung quanh chuyện này, đã có những lí giải này nói rằng, sở dĩ ông đạo diễn này dám lộng ngôn đến thế vì "ông này thần kinh dạng tâm thần phân liệt và ngáo về sức mạnh của mình, nhưng tôi thì không tin" (theo Fb Vũ Khánh Sơn). Nó cũng giống như trường hợp Lê Anh Hùng treo băng rôn tấn công, đả phá Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải mới đây và cái kết là Hùng đã bị nhập kho dù nhiều thông tin đồn đoán, Hùng dám hành động như thế vì bị thần kinh. 
Với hành vi được xác lập, nếu cơ quan hữu quan chứng minh Fb trên thuộc về sở hữu của đạo diễn này thì số phận ông ta sẽ chẳng khác gì Lê Anh Hùng trước đó.  
Hãy chờ xem điều gì sẽ đến với kẻ lộng ngôn đến khó hiểu này. 
TRÙNG DƯƠNG


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"