Nếu là do một cơ quan nhà nước sản xuất hoặc nó chỉ cần diễn ra  trong nước thôi thì với việc Địa cầu với hình bản đồ Việt Nam khuyết tỉnh Quảng Ninh thôi thì không biết đám dân chủ rừng rú sẽ tru tréo lên biết thế nào. Chắc chắn, với điều đó thêm một lần nữa chúng có cớ để chứng minh cho thiên hạ cùng biết, lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam đang rắp tâm bán giang sơn, gấm vóc cho TQ; chúng cũng sẽ không quên thêu dệt thêm nhiều câu chuyện khác mà tin chắc một nhà viết truyện viễn thám trứ danh chắc gì đã theo kịp... 
Nhưng ngặt nỗi, quả địa cầu sản xuất lỗi đó được sản xuất bởi Globus Plus, một công ty đến từ Ukraine. 
Thông tin này được RFA xác nhận thêm như sau: "Nhà phân phối quả địa cầu với bản đồ Việt Nam mất một số tỉnh giáp Trung Quốc cũng như hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, gửi thư xin lỗi và gỡ sản phẩm khỏi trang bán hàng trực tuyến.
Hình bản đồ trên Quả địa cầu bị lỗi (Nguồn: FB)
Mạng VTC loan tin ngày 24 tháng 8 như vừa nêu dẫn trả lời qua điện thoại của người quản lý Globus Plus của Ukraine. Công ty này ban đầu trả lời không trực tiếp sản xuất những quả địa cầu rao bán trên trang trực tuyến bán hàng của công ty và không biết về nguồn gốc xuất xứ của quả địa cầu này mà chỉ mua lại từ bên cung cấp thứ ba. Nhưng sau đó công ty này đã gửi thư xin lỗi, bày tỏ rất lấy làm tiếc khi không biết bản đồ in trên quả địa cầu bị sai và gỡ các sản phẩm này khỏi trang web bán hàng trực tuyến của công ty. Trong những ngày qua nhiều người phát hiện sản phẩm địa cầu do Globus Plus rao bán có phần lãnh thổ Trung Quốc lấn vào hầu như toàn bộ vùng Đông Bắc của Việt Nam.
Cụ thể theo trang tin VTC, các tỉnh như Bắc Kạn, Cao Bằng, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Thái Nguyên và Bắc Giang đã hoàn toàn biến mất, thay vào đó là ranh giới lãnh thổ của Trung Quốc. Ngoài ra, trên quả địa cầu này hoàn toàn không hiển thị hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam ở Biển Đông". 
Đó cũng là lí do dù một chuyện tày trời và lớn lao đó không được đám dân chủ nói tới. Và dù đã cố công tìm hiểu xem có ai nói không nhưng thật buồn là không hề có bất cứ cái tên nào. Và thật bất ngờ, điều đó chỉ có thể tìm thấy ở một số báo điện tử chính thống hoặc trên Rfa, Voa hay một nhà đài quốc tế nào đó. 
Điều này thêm một lần nữa cho thấy, chuyện chống Cộng, bài Tàu chẳng qua là chiêu bài để rồi cái đích chúng hướng đến không phải là điều đó, càng không phải là bảo vệ giang sơn, gấm vóc của Tổ quốc. Mà đơn giản, chúng xem đó như cái thứ công cụ mà chỉ có nó mới đủ sức đả phá và tấn công lại đảng cộng sản. Và  có thể, với chiêu bài có tính lập lờ và hai mặt này, chúng đã ít nhiều có chút thành tựu, bằng chứng là một bộ phận người Việt đã, đang tin sái cổ vì những điều chúng nói ra. Nhưng thật đúng với câu, khi điều đó không phải là sự thật thì bằng cách này, cách khác chúng sẽ hiện nguyên hình và tự nó vạch trần chính nó. Và trong trường hợp này, chính cái việc thờ ơ với việc quả địa cầu in thiếu nhiều phần lãnh thổ của VN, đám dân chủ đã cho thấy rõ cái thói nửa mùa của chính mình. 
Riêng về cách đưa tin của RFA (một số thông tin đã được dẫn ở trên) thì cũng thấy rằng, nhà đài này tỏ ra khá chuyên nghiệp trong việc gieo rắc những luận điệu chống phá. Thậm chí nó được tiến hành một cách bài bản. Theo đó, đằng sau những thông tin được phản ánh một cách thuần túy, chân thực thì ở cuối bài, nhà đài này đã dẫn về ý kiến của một người mà nhà đài này giới thiệu là chuyên gia, nhà phân tích gì đó: "Giáo sư Carlyle Thayer, chuyên gia người Úc về Việt Nam cũng như vấn đề Biển Đông, vào ngày 24 tháng 8 cho biết nhiều người khi nhận được thông tin vừa nêu tỏ ra sửng sốt. Theo đó thì sản phẩm địa cầu bán ra ở Ukraine hiển thị đặc khu kinh tế Vân Đồn và một phần tỉnh Quảng Ninh như là lãnh thổ của Trung Quốc". Và tất nhiên, là không ngoài mục đích chống phá, gieo rắc sự nghi ngại. 
Khi mới nhìn qua thì ý kiến của vị Gs này không có gì đáng nói nhưng vấn đề ở chỗ "đặc khu kinh tế Vân Đồn" có tên trong thông tin được chuyển tải đó. Và xin thưa cũng chỉ cần có thế thôi thì chính nó đã đả phá và tấn công vào dự luật đặc khu (mặc dù dự luật này đã được Quốc hội VN hoãn thời gian xem xét lần thứ 2 trong năm nay. 
Cho nên, có thể nói, cả đám dân chủ trong nước và đám nhà đài nước ngoài mất nết, việc họ không quan tâm hoặc quan tâm thái quá đều làm lộ rõ bản chất của chính họ. Đó là lí do chúng ta nên lưu ý khi đánh giá và cẩn thận đối khi tiếp cận những nguồn tin được truyền tải. 
PHƯƠNG NAM 


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"