Sau một hồi nói ra đủ thứ để minh chứng cho đánh giá: "Kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 73 căng như dây đàn". Đây cũng là tên một bài viết trên RFA, Nguyễn Tường Thuỵ, một nhà dân chủ Hà Nội đã viết thêm rằng: "Tuy vậy, vẫn có một số anh chị em vượt được khỏi vòng vây để biểu tình". 
Nghĩa là dù chính quyền và cơ quan An ninh Hà Nội thắt chặt an ninh, buộc "có thể kể ra những cái tên quen thuộc như Trương Văn Dũng, Ngô Duy Quyền, Lê Thị Công Nhân, Trần Thị Thảo, Nguyễn Đình Ấm, Phạm Thành, Dương Thị Tân, Lê Mỹ Hạnh, Nguyễn Thanh Hà, Nguyễn Bình Nguyên, Nguyễn Tường Thụy, Hoa TD, Hoàng Công Cường, Lê Hoàng, Nguyễn Thị Tâm, Đinh Quang Tuyến, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Hồng Đức, Phan Văn Phong, Lê Trọng Hùng, Vi Đức Hồi (Lạng Sơn), Lã Việt Dũng, Nguyễn Đức Giang, Dương Đại Triều Lâm, Nguyễn Lai (Khánh Hòa) v.v... Ngay cả gia đình những người bị bắt đi tù vẫn không ngừng bị theo dõi như chị Bùi Thị Rề, vợ tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Túc. Lê Thị Thập (Vợ TNLT Lưu Văn Vịnh)" nhưng vẫn có một số hoạt động phản đối diễn ra, biểu tình vẫn diễn ra dù quy mô, số lượng tham gia hẹp. 
Bức ảnh cũ được Nguyễn Tường Thuỵ dẫn về (nguồn: FB).
Bức ảnh được Thuỵ dẫn về để chứng minh cũng có những cái tên như Nguyễn Xuân Diện, Trương Văn Dũng, Lê Thị Công Nhân. Tất nhiên những cái tên này không trùng với những cái tên đã được nêu ở trên. 
Tuy nhiên, ngay lập tức đã có những ý kiến trái chiều xung quanh bức ảnh này. Theo đó, một số người thạo tin đã cho biết, bức ảnh được Nguyễn Tường Thuỵ đưa ra minh hoạ thực chất là bức ảnh cũ, đã được chụp cách đó khá lâu chứ không phải trong thời điểm 2.9 vừa qua. 
Đến thời điểm hiện tại Thuỵ vẫn chưa lên tiếng về sự việc dùng ảnh cũ để loè bịp nói trên. 
Ngoài ra, cũng thật hợm hĩnh thay cho cái cách nói về cuộc biểu tình hiếm hoi này của Thuỵ, bởi biểu tình gì mà chỉ có 4 người giơ trên tay mấy cái áp phích với những dòng chữ phản đối (?) Chưa biết chừng nó còn được thực hiện trong lén lút, cốt để lấy hình ảnh. 
Sự việc vừa được nói đến càng cho thấy một sự thật, rằng, đối với đám người như Thuỵ "biểu tình" đã trở thành lẽ sống, kiếm kế sinh nhai của chúng. Dù không diễn ra nhưng bằng cách này, cách khác, họ cũng phải phù phép để nó diễn ra như thật. Mục đích ở đây không ngoài việc sử dụng nó để báo công, để bên ngoài gửi tiền về. 
Thế mới biết, để có tiền, chúng có thể làm mọi thứ, thậm chí bán rẻ chính lương tâm mình. Đồng tiền đủ sức biến những kẻ cơ hội thành những tên lưu manh thực thụ. 
PHƯƠNG NAM 


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"