Mới đây cư dân mạng ồn ã lên và các nhà dân chủ đua nhau chia sẻ chuyện Trần Hữu Đạo, một giáo viên cấp 3 tại thị xã Thái Hòa (Nghệ An) bị côn đồ tấn công. Lí do nhiều người chia sẻ không ngoài việc Đạo ám chỉ mình bị "côn đồ" tấn công mình là công an và người của nhà nước dù Đạo không chỉ rõ ra một chứng cứ cho nên hồn. 
Và thay vì tin vào lời Đạo thì tôi đã cố công vào Fb cá nhân của gã để tìm ra lí do tại sao, một thầy giáo cấp 3 lại bị đám côn đồ hỏi thăm? Và như Đạo công bố thì đây không phải là lần đầu Đạo bị hỏi thăm một cách bất đắc dĩ và hệ quả để lại là những trận đòn vô tiền khoáng hậu kiểu này? Và cũng là để trả lời cho câu hỏi, mặc dù bị tấn công thường xuyên nhưng theo nhiều nguồn tin thì Đạo không mảy may có đơn tố cáo tới chính quyền và cơ quan Công an để can thiệp cho chính mình? 
Chân dung Trần Hữu Đạo (Nguồn: FB)
Vào Fb của Đạo điều dễ thấy là anh ta chia sẻ khá nhiều và gần như những sự kiện được dư luận quan tâm luôn nằm trong chuỗi quan sát và chú ý của Đạo. Nhưng cái đáng nói ở Đạo là nội dung Đạo chia sẻ thường hướng tới việc đả phá chính quyền, tấn công vào lãnh tụ và các nhà lãnh đạo... Nhưng tôi đã bất ngờ trước sự liều lĩnh đến khó hiểu của Đạo khi rất nhiều stt, Đạo không ngần ngại tấn công một cách trực diện với những lời lẽ hết sức khó nghe và khó chấp nhận. Và xin thưa, nó hoàn toàn đủ yếu tố để cấu thành rất nhiều tội danh như tội lợi dụng quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích ....; tội tuyên truyền chống nhà nước và tội xúc phạm lãnh tụ. 
Dưới đây là những hình được chụp từ Fb của Đạo có nội dung xúc phạm Bác Hồ, xúc phạm anh hùng dân tộc, xuyên tạc ngày giải phóng 30/4: 


Những stt từ fb của Trần Hữu Đạo (nguồn: FB)
Thật khó hiểu là tại sao với những điều thể hiện trên Fb cá nhân như thế mà Đạo vẫn hiên ngang đứng trên bục giảng, vẫn để cho nhiều học sinh gọi là thầy, vẫn được dạy dỗ thế hệ tương lai của đất nước bằng tư tưởng hổ lốn và tầm bậy ấy? Và cũng hết sức khó hiểu tại sao khi mà hành vi của Đạo đã rất rõ ràng nhưng giới chức thực thi pháp luật vẫn chưa có bất cứ một động thái nào dù nhỏ nhất. 
Cái đáng nói ở đây vẫn là chuyện Đạo là một giáo viên, một người mà bên cạnh nghĩa vụ cung cấp tri thức cho học sinh, người học thì còn là để giáo dục, hướng người học vào những điều tốt đẹp, vào những giá trị cốt lõi. Song thử hỏi với những gì đã được thể hiện, viết trên Fb cá nhân, Đạo sẽ chuyển tải tới học sinh của mình những điều tệ hại như thế nào. 
Quay lại với việc Đạo bị côn đồ đánh. Chưa có bất cứ một sự lí giải nào thực sự rõ ràng về lí do Đạo bị đánh, nhưng thiết nghĩ với những gì đã viết trên Fb, bất cứ ai cũng có trách nhiệm dạy cho Đạo một bài học - bài học về nhân sinh và đạo lý, mặc dù không cổ vũ việc bất cứ ai tấn công vào người khác dù với động cơ gì đi nữa. Và tin chắc nếu ngôi trường cấp 3 nơi Đạo đang giảng dạy không có hình thức xử lý đối với Đạo thì sớm muộn gì cơ quan thực thi pháp luật cũng sẽ làm điều mà họ đáng làm. 
Không thể để một kẻ điên như thế này xuất hiện trong môi trường giáo dục. ĐÓ là điều cần làm ngay bây giờ. 
TRÙNG DƯƠNG

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"