Cứ tưởng sau vụ bị Cục Xuất bản, In và Phát hành thuộc Bộ Thông tin- Truyền thông có thông báo thu hồi trên toàn quốc cứ ngỡ việc từ chối trả lời và im lặng của ông Nguyễn Văn Phước theo xác nhận của VOA: "VOA đã liên lạc với ông Nguyễn Văn Phước, giám đốc công ty First News, để hỏi phản ứng của ông về việc Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị các địa phương thu hồi cuốn “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử”, song ông từ chối trả lời, với lý do “bận họp” sẽ kết thúc mọi thứ. Mọi thứ cũng sẽ dừng lại đây và sẽ không có gì đáng bàn cãi nữa. 
Nội dung bôi nhọ tướng Kiền được đăng tải trên một số Fb cá nhân (Nguồn: FB)
Nhưng với sự việc xảy ra đối với Thiếu tướng Hoàng Kiền, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, nguyên Tư lệnh Binh chủng Công binh với nghi vấn có ngôi biệt phủ lộng lẫy, xa hoa thì thực sự câu chuyện dường như mới bắt đầu. 
Theo nhiều nguồn tin, sau khi tung tin, và những hình ảnh về ngôi biệt thự của tướng Kiền, gần như ngay lập tức đám này đã dùng những lời lẽ mạt hạng và thô tục nhất để tấn công tướng Kiền. Tất cả chỉ vì vị tướng Công binh này là người tiên phong phản đối cuốn sách nói trên với tư cách là nhân chứng sống và biết chuyện. Song, thật đúng với câu, cái gì xảo trá, nguỵ biện thì sẽ khó tồn tại lâu. Câu chuyện đã bị hạ màn khi biết rằng: "Chúng tôi đã kịp thời xác minh thông tin bức ảnh chúng xuyên tạc này là: Ngày 12/5/2018 Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Đạt mời gia đình Thiếu tướng Hoàng Kiền ra thăm Quảng Ninh cùng gia đình Đại tá Vũ Văn Dụ. Đến Cẩm Phả anh Dụ đưa vào thăm ngôi nhà choành tráng của một đại gia than tên Khoa ở Cẩm Phả/Quảng Ninh để tham quan, du lịch, tại đây họ đã chụp những tấm ảnh kỷ niệm đăng lên facebook. Lợi dụng những tấm hình đó, đám dân chủ cuội nhanh chóng copy bức ảnh để bơm vá, xuyên tạc đủ điều nhằm hạ bệ ông.
Nhưng hình ảnh trên đây sớm bị bóc mẽ vì ngôi nhà này quá nổi tiếng mà người dân Quảng Ninh ai cũng biết. Qua đó càng lật tẩy bản chất xấu xa, bỉ ổi của đám dân chủ cuội cũng như thành phần cổ xúy, tâng bốc cuốn sách dị tật nhằm xuyên tạc lại lịch sử" (Theo FB Nguyễn Thị Lý). 
Những hình ảnh về ngôi biệt thự của đại gia này tại Quảng Ninh được đăng trên http://ngheanthoibao.com/lau-dai-lon-nhat-viet-nam-cua-dai-gia-than-quang-ninh/ minh chứng cho sự bôi nhọ đến đớn hèn của nhóm biên soạn, ủng hộ cuốn sách Gạc Ma - Vòng tròn bất tử. 
Trên thực tế, đây không phải lần đầu tiên xảy ra những đòn trả thù kiểu này. Nhưng sự công nhiên đến độ thế này thì thực sự hiếm thấy. Điều đó cũng ít nhiều thể hiện sự ấu trĩ đến độ khó tin của đám này. Thời buổi công nghệ luồn lách đến tận ngõ ngách sâu nhất của cuộc sống mà dở trò này thì đúng là hết chỗ để nói. 
Dù chưa phải là tất cả song, nó ít nhiều cho thấy trò cố đấm ăn xôi của nhóm này trước quyết định của cục Xuất bản, In và Phát hành thuộc Bộ Thông tin- Truyền thông. Và với những kẻ tiểu nhân, khi thất bại thì trò đớn hèn nào chúng cũng sẽ hành động. 
PHƯƠNG NAM

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"