Dẫn về bức ảnh chụp 1 trang của báo Tuổi trẻ với nội dung bài viết "Ông Trump đơn độc tại LHQ", nhà dân chủ Hà Nội Nguyễn Thuý Hạnh đã buông lời cay độc với chế độ. Hạnh viết: "Ai bảo dám hùng hồn chống thiên đường XHCN cơ. Báo Cộng không gọi ông là thằng phản động là nhân đạo lắm rồi. Liệu hồn đấy Trump, chỉ riêng Cộng Việt đã có hơn 700 cái loa hát cùng một giọng đấy!".
Stt của Nguyễn Thuý Hạnh (nguồn: FB)
Về điểm này và với Nguyễn Thuý Hạnh thì nó đã quá quen, nó quen đến nỗi như cơm bữa vậy. Tuy nhiên, cái đáng nói ở đây nếu như trước đó những điều Hạnh nói ra dù vô lý, kệch cỡm, nhưng cũng có đôi ba chi tiết/ điều đúng, có lí và đôi phần thuyết phục. Song, với tút này thì ả dân chủ có tin đồn là bồ non của gã Huỳnh Ngọc Chênh này thực sự đã làm khó với chính mình.
Báo Tuổi trẻ dù có nhiều cú ngã và gần đây đã bị đình bản báo điện tử mới đây, song cần phải biết, đó là một tờ báo tên tuổi với lượng bạn đọc khủng, chất lượng thuộc tốp đầu của báo chí chính thống tại VN. Ở đó cũng đã từng có những cây viết xuất sắc.
Và một điều không thể nói đến là tờ báo này đã từng được cho là bệ đợ cho hoạt động của giới dân chủ Việt thông qua một số bài viết, nội dung sặc mùi dân chủ.
Nhưng khi hễ có cơ hội và có điều gì đó không vừa lòng thì ngay lập tức đám dân chủ, các nhóm xã hội dân sự (XHDS) sẽ tấn công họ (báo Tuổi trẻ). Trường hợp của Nguyễn Thuý Hạnh là điển hình và rõ nét.
Quay lại với bài báo được Hạnh mỉa mai và dè bỉu ở trên. Xưa nay ngoài thế mạnh đưa tin nhanh, chính xác thì báo Tuổi trẻ nổi tiếng với cách tiếp cận và giật tít cho bài báo. Và riêng bài báo và cái tít được nói đến này, báo Tuổi trẻ đang cho thấy thế mạnh đó là có thật chứ không hề là tin đồn gì đó.
Theo đó, như phần sapo của bài báo cho biết, sở dĩ nói ông Trump đơn độc tại Liên Hợp Quốc vì: ông này phát biểu không giống ai và điều đó khiến ông bị chỉ trích tại ngay bàn họp của Liên Hợp Quốc. Và với thực tế này thì cái tít là hoàn toàn phù hợp. Chỉ trách với não trạng hễ ai chê Mỹ, hay những lực lượng đối lập với cộng sản thì những kẻ như Hạnh nhảy xổ vào để lên án, thoá mạ.
Suy cho cùng đó cũng chỉ là sản phẩm của một bộ não thiên kiến, hẹp hòi và bị ru ngủ bởi giá trị phương tây mà thôi.
PHƯƠNG NAM


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"