Khá khen cho Ts Nguyễn Xuân Diện đã biết lo xa. Ông lo khi xây dựng Cung Thiếu nhi mới tại ô đất D30, nằm trong khu ĐTM quận Cầu Giấy thì phá bỏ hoặc chuyển đổi mục đích sử dụng Cung Thiếu nhi cũ, gây lãng phí, ảnh hưởng tiêu cực đến giá trị lịch sử - văn hóa của Hà Nội. 
Tuy nhiên, cách nói của Diện thì lúc nào cũng đậm chất chính trị, chĩa mũi giáo vào giới chức, chính quyền bất luận đó là vấn đề gì. Mà câu chuyện đang được nói đến là một ví dụ. 
Trên thực tế, chủ trương xây dưng cung thiếu nhi mới to rộng và hiện đại hơn, có nhiều hạng mục hơn cung thiếu nhi cũ không phải đến bây giờ mới có. 
Cung thiếu nhi tại phố Lý Thái Tổ (Hà Nội) - Nguồn: FB.
Mà nó đã được hình thành lâu. Nó thậm chí đã được đưa vào một Nghị quyết của HĐND TP Hà Nội từ tháng 12/2011. Và với một thời gian lâu như thế và nhiều thế hệ lãnh đạo Hà Nội đã được thay máu, luân chuyển liên tục, không hiểu lợi ích nhóm được thể hiện thế nào? và nhóm lợi ích nào mà có thể chi phối, thực hiện xuyên thời gian đến thế. 
Về lo ngại của Ts Diện về cung thiếu nhi cũ. Mà ý nghĩ của Diện là sau khi cung thiếu nhi mới được hình thành, chính quyền các cấp Hà Nội sẽ phá bỏ cung thiếu nhi mới; diện tích hơn 8.100 m2, tại phố Lý Thái Tổ - giữa trung tâm thủ đô sau khi được giải phóng mặt bằng sẽ được đưa ra chia chác và rơi vào tay một số người. Nhưng thật không may cho cái ý nghĩ điên rồ và nhìn đâu cũng thấy ruồi nhặng của Diện. 
Bởi riêng vấn đề này, từ khi có chủ trương xây dựng khi được hỏi về vấn đề này thì lãnh đạo UBND TP Hà Nội, sở ngành chức năng tại Hà Nội đã nhiều lần khẳng định: Cung thiếu nhi cũ sẽ vẫn được duy trì. Khu vực này sẽ được phân cấp và sử dụng vào mục đích vui chơi, giải trí của trẻ em tại khu vực nội đô và theo chuyên đề nhất định. Hay nói cách khác chỉ có thêm mà không có bớt. 
Cũng nói thêm, lâu nay nhân danh bảo vệ quyền trẻ em, Diện cùng đám đồng đảng của mình đã nhiều lần kêu đòi cái này, cái kia. Và chỉ cần chính quyền sơ hở thì ngay lập tức, Diện lao vào tấn công, cắn xé không thương tiếc. Song với câu chuyện được chỉ ra thì Diện đang cho thấy, đó chẳng qua chỉ là trò giả hiệu, ông không yêu mến và tạo điều kiện cho con trẻ như vẫn nói. 
Đúng là miệng lưỡi đám rận chủ đa phần không có xương. 
PHƯƠNG NAM 


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"