Thời gian vừa qua bè lũ rận chủ đã tung hô, bịa đặt việc Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực trong tù. Chiêu trò mà chúng thường sử dụng để vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền và đòi trả tự do cho kẻ đã vi phạm pháp luật như Trần Huỳnh Duy Thức. Mới đây Nguyễn Quang A xuất hiện tại một buổi điều trần của INTA và EVFTA tại Brussels để nêu ra một vài kiến nghị trong đó có liên quan đến Trần Huỳnh Duy Thức.
Nguyễn Quang A
Nguyễn Quang A kẻ bán nước cầu vinh

Nguyễn Quang A là một trong những thành viên tích cực hoạt động trong nhóm gọi là “Xã hội dân sự” – tổ chức chính trị trá hình gắn mác dân chủ nhân quyền để hoạt động. Nguyễn Quang A là kẻ tâm thần chính trị từ khi về hưu đến nay Quang A luôn tham gia các hội nhóm chống phá đất nước, viết bài thuê cho các diễn đàn phản loạn núp dưới danh nghĩa “dân chủ, nhân quyền”. Mỗi lần họp Quốc hội hay Đại hội Đảng khi đưa ra các vấn đề bàn luận về phát triển kinh tế, xã hội. chính trị…Nguyễn Quang A luôn đi đầu trong phong trào tuyên truyền xuyên tạc chống phá các chủ trương, chính sách, nghị quyết của Đảng, Nhà nước. Thậm chí Nguyễn Quang A còn được bè lũ rận chủ trong nước và hải ngoại bơm tiền để tham gia ứng cử Đại biểu quốc hội khóa 14. Hay mới đây nhất là Nguyễn Quang A tích cực tham gia hoạt động tuyên truyền xuyên tạc chống dự luật đặc khu và Luật An ninh mạng, lên tiếng đòi trả tự do cho một số tù nhân chính trị, trong đó có Trần Huỳnh Duy Thức.

Tại phiên điều trần của Quốc hội EU ngày 10/10/2018 về hiệp định tự do thương mại Việt Nam – EU, Nguyễn Quang A đã “khuyến nghị EU đòi Việt Nam phê chuẩn 3 công ước lõi của ILO; đưa các tổ chức XHDS (có và không có đăng ký) vào các cơ chế giám sát;  EU nên sử dụng cơ chế sẵn có để chế tài nếu vi phạm nhân quyền”, đồng thời khuyến nghị về việc trả tự do cho đám tù chính trị, vi phạm pháp luật Việt Nam mà chúng thường gọi là “tù nhân lương tâm” và có nhắc đến việc trả tự do cho Trần Huỳnh Duy Thức. Hiện Trần Huỳnh Duy thức đã ngồi tù được 9 năm trong tổng số 16 năm về tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

Tại buổi điều trần, Nguyễn Quang A liên tục khen ngợi Trần Huỳnh Duy Thức - kẻ đang chịu phạt tù vì vi phạm pháp luật gây hậu quả nghiêm trọng với giọng văn ca ngợi tên tù nhân này như: “ông Thức là một doanh nhân cực kỳ thông minh, cũng là người ủng hộ EVFTA, và ông kêu gọi chính quyền trả tự do cho ông Thức vào lúc này”; “Ông ấy là một tài sản quý giá. Đừng để tài sản quý giá đó bị lãng phí ở trong tù”.

Nguyễn Quang A khen ngợi một tên tù nhân như vậy chúng ta mới thấy rằng, kẻ tâm thần chính trị đang dở trò lừa bịp. Nếu khen hắn thông minh hay là một tài sản quý giá! Thì hãy xem lại bản chất hoạt động của kẻ đã phạm tội này. “Thông minh” mà không hiểu luật pháp, tham gia vào các hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, đi ngược lại với lợi ích của Đảng, Nhà nước và của nhân dân Việt Nam. “Tài sản quý giá” mà phải đi tù, tài sản là cả một mớ hỗn độn, một kiểu lý luận tâm thần chính trị bị những nhà rận chủ tuyên truyền, xúi giục vi phạm pháp luật.

Với một kẻ tâm thần chính trị như Nguyễn Quang A chúng ta cần nhận rõ ý đồ bẩn thỉu của ông ta, ông ta không có tư cách để đưa ra những khuyến nghị tại Quốc hội EU bởi nhà nước ta chưa cho phép nhóm xã hội dân sự hoạt động liên quan đến các vấn đề về chính trị, kinh tế, xã hội của Việt Nam. Những hành động của Nguyễn Quang A chỉ là trò lừa bịp người dân mà thôi, chúng ta cần cảnh giác trước những hành động bẩn thỉu của kẻ tâm thần chính trị này bởi mọi hoạt động của Nguyễn Quang A cũng đều có sự thống nhất, chỉ đạo của đám rận chủ trong và ngoài nước.


Bom Nổ Chậm!

Thật khó để có thể diễn tả được nỗi buồn của ca sỹ Tuấn Hưng, bởi live show của anh dự kiến sẽ được tổ chức tại cung Quần Ngựa; do công ty Thăng Long là đơn vị tổ chức sự kiện là hoạt động kỷ niệm 20 năm ca hát của nam ca sĩ quê Hà Nội này khi bị UBND Quận Ba Đình đình chỉ. Anh chọn Hà Nội chỉ đơn giản, đó là nơi anh được sinh ra và bắt đầu những ngày đầu của nghiệp cầm ca. 
Ca sỹ Tuấn Hưng nhập viện sau sự cố đình chỉ show 20 năm nhưng sau đó anh đã trấn tĩnh trở lại (Nguồn: FB)
Tuy nhiên, với lí do được đưa ra thì tin chắc vị ca sỹ có nhiều cống hiến và được biết tỏ ra hiểu chuyện này sẽ dễ dàng thông cảm cho dù thông tin từ gia đình cho biết, anh đã bị sốc và phải nhập viện sau đó. Và nam ca sỹ này sẽ càng dễ hiểu hơn khi biết trước đó cũng với lí do chưa có phương án đảm bảo an ninh, an toàn tại lễ hội đại nhạc hội tại công viên nước Hồ Tây, quận Tây Hồ, Hà Nội mà đã gây nên cái chết cho 7 người cùng nhiều người khác bị thương. 
Sau vụ việc này vấn đề trách nhiệm đã được đặt ra, và rào cản lớn nhất khiến lực lượng công an của thủ đô không được tiếp cận, làm nhiệm vụ từ đầu do vấn đề đảm bảo an ninh, trật tự đã được giao khoán trong hợp đồng với công ty tổ chức sự kiện; lưc lượng công an nếu có thì cũng chỉ tiếp cận vòng ngoài và hỗ trợ khi có sự cố xảy ra. 
Rút kinh nghiệm từ vụ việc, cùng với việc siết chặt hơn hoạt động quản lý đối với các sự kiện đông người tham gia, Hà Nội đã đi đầu trong việc điều chỉnh quy định. Theo đó, mặc dù không được trực tiếp tham gia làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự trực tiếp tại các sự kiện, do đây là điều khoản hợp đồng giữa 2 bên. Song lực lượng công an được phép kiểm tra, thẩm định các phương án đảm bảo an ninh, an toàn cho sự kiện. Nếu chưa đủ điều kiện thì họ sẽ kiến nghị cơ quan có thẩm quyền, trong trường hợp này là UBND cấp Quận ra quyết định đình chỉ. Và không may cho live show của ca sỹ Tuấn Hưng lại nằm trong sự điều  chỉnh của hoạt động này. 
Theo ghi nhận và như đã nói, mặc dù có phần bị sốc sau khi hay tin, thậm chí nam ca sỹ này đã phải nhập viện ngay sau đó. Song, nam ca sỹ này đã được trấn tĩnh sau đó, và điều đáng nói là trong khi người trong cuộc đang học cách chấp nhận với nỗi buồn thì có không ít kẻ "ngứa miệng" lại xui dại nam ca sỹ. Ngoài những ý tưởng khởi kiện được nêu ra  từ những cá nhân như Phạm Lê Vương Các thì một số ý kiến khác khuyên ca sỹ Tuấn Hưng nên bày tỏ tức giận và cạch mặt Hà Nội trong các lưu diễn khác. 
Tuy nhiên, dễ thường ca sỹ Tuấn Hưng sẽ không dễ mắc mưu đám người này. Chỉ đơn giản, hình ảnh mà anh tạo dựng được đã khó khăn, vất vả thế nào tự anh hiểu, anh sẽ không vì chuyện bị đình chỉ show kỷ niệm 20 năm thành dấu chấm hết hoặc vết nhơ trong sự nghiệp của mình. 
Và với những ca sỹ chân chính thì không dễ gì để đám nhà rận kích đểu, phá hoại uy tín; họ hiểu điều gì nên và cần làm. Đừng diễn trò gắp lửa bỏ tay người hèn hạ để mục đích chống phá dơ bẩn của mình. 
PHƯƠNG NAM


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"