Thật khó để có thể diễn tả được nỗi buồn của ca sỹ Tuấn Hưng, bởi live show của anh dự kiến sẽ được tổ chức tại cung Quần Ngựa; do công ty Thăng Long là đơn vị tổ chức sự kiện là hoạt động kỷ niệm 20 năm ca hát của nam ca sĩ quê Hà Nội này khi bị UBND Quận Ba Đình đình chỉ. Anh chọn Hà Nội chỉ đơn giản, đó là nơi anh được sinh ra và bắt đầu những ngày đầu của nghiệp cầm ca. 
Ca sỹ Tuấn Hưng nhập viện sau sự cố đình chỉ show 20 năm nhưng sau đó anh đã trấn tĩnh trở lại (Nguồn: FB)
Tuy nhiên, với lí do được đưa ra thì tin chắc vị ca sỹ có nhiều cống hiến và được biết tỏ ra hiểu chuyện này sẽ dễ dàng thông cảm cho dù thông tin từ gia đình cho biết, anh đã bị sốc và phải nhập viện sau đó. Và nam ca sỹ này sẽ càng dễ hiểu hơn khi biết trước đó cũng với lí do chưa có phương án đảm bảo an ninh, an toàn tại lễ hội đại nhạc hội tại công viên nước Hồ Tây, quận Tây Hồ, Hà Nội mà đã gây nên cái chết cho 7 người cùng nhiều người khác bị thương. 
Sau vụ việc này vấn đề trách nhiệm đã được đặt ra, và rào cản lớn nhất khiến lực lượng công an của thủ đô không được tiếp cận, làm nhiệm vụ từ đầu do vấn đề đảm bảo an ninh, trật tự đã được giao khoán trong hợp đồng với công ty tổ chức sự kiện; lưc lượng công an nếu có thì cũng chỉ tiếp cận vòng ngoài và hỗ trợ khi có sự cố xảy ra. 
Rút kinh nghiệm từ vụ việc, cùng với việc siết chặt hơn hoạt động quản lý đối với các sự kiện đông người tham gia, Hà Nội đã đi đầu trong việc điều chỉnh quy định. Theo đó, mặc dù không được trực tiếp tham gia làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự trực tiếp tại các sự kiện, do đây là điều khoản hợp đồng giữa 2 bên. Song lực lượng công an được phép kiểm tra, thẩm định các phương án đảm bảo an ninh, an toàn cho sự kiện. Nếu chưa đủ điều kiện thì họ sẽ kiến nghị cơ quan có thẩm quyền, trong trường hợp này là UBND cấp Quận ra quyết định đình chỉ. Và không may cho live show của ca sỹ Tuấn Hưng lại nằm trong sự điều  chỉnh của hoạt động này. 
Theo ghi nhận và như đã nói, mặc dù có phần bị sốc sau khi hay tin, thậm chí nam ca sỹ này đã phải nhập viện ngay sau đó. Song, nam ca sỹ này đã được trấn tĩnh sau đó, và điều đáng nói là trong khi người trong cuộc đang học cách chấp nhận với nỗi buồn thì có không ít kẻ "ngứa miệng" lại xui dại nam ca sỹ. Ngoài những ý tưởng khởi kiện được nêu ra  từ những cá nhân như Phạm Lê Vương Các thì một số ý kiến khác khuyên ca sỹ Tuấn Hưng nên bày tỏ tức giận và cạch mặt Hà Nội trong các lưu diễn khác. 
Tuy nhiên, dễ thường ca sỹ Tuấn Hưng sẽ không dễ mắc mưu đám người này. Chỉ đơn giản, hình ảnh mà anh tạo dựng được đã khó khăn, vất vả thế nào tự anh hiểu, anh sẽ không vì chuyện bị đình chỉ show kỷ niệm 20 năm thành dấu chấm hết hoặc vết nhơ trong sự nghiệp của mình. 
Và với những ca sỹ chân chính thì không dễ gì để đám nhà rận kích đểu, phá hoại uy tín; họ hiểu điều gì nên và cần làm. Đừng diễn trò gắp lửa bỏ tay người hèn hạ để mục đích chống phá dơ bẩn của mình. 
PHƯƠNG NAMGiáo sứ thái hà
Giáo sứ Thái Hà lợi dụng tôn giáo để chống phá đất nước
Thời gian qua, cùng với sự phát triển của mạng xã hội Facebook tại Việt Nam, một số giáo phận, giáo hạt, giáo xứ thành lập các fanpape để truyền thông, kết nối các tín đồ tôn giáo lại với nhau. Đa số các trang tin với mục đích tốt, đưa tin chân thực, tuy nhiên, bên cạnh đó có một số trang thông tin lập ra với ý đồ xấu, thường xuyên đưa tin một cách sai sự thật, nói xấu chế độ, phản đối chính quyền. Một trong những trang fanpape như vậy là trang Truyền Thông Thái Hà của Nhà thờ Giáo xứ Thái Hà thuộc Giáo hạt Hà Nội.
Được ra đời tháng 6/2015, kể từ đó đến nay, sau hơn 3 năm hoạt động trang tin này đã có tới 113.280 tài khoản facebook lượt like và 123 nghìn người theo dõi. Trong số đó đa số là giáo dân và một số lượng không nhỏ là các nhà "dân chủ" trong và ngoài nước. Đây trở thành một địa "vàng" để các thế lực thù địch, đặc biệt là bọn phản động lưu vong và các đối tượng thiên chúa giáo tiến hành truyên tuyền thông tin, nói xấu chế độ. Đặc biệt, qua theo dõi trang "Truyền Thông Thái Hà", có thể rút ra một số vấn đề chính sau:
Một là, mục đích hoạt động của trang Truyền thông Thái Hà không đơn thuần chỉ là đưa tin về hoạt động của Nhà Thờ Thái Hà, hoạt động tôn giáo thuần túy theo tinh thần "tốt đời, đẹp đạo" mà một trong những mục đích sâu xa của trang đó là kích động giáo dân, nói xấu chính quyền. Điều này thể hiện qua việc từ khi thành lập đến nay, khi đất nước có các sự kiện, chính trị, xã hội phức tạp, trang tin này đều đưa tin một cách sai lệch. Thậm chí có trường hợp còn kêu gọi giáo dân tham gia các hoạt động chống đối như tham gia các buổi tuần hành, cầu nguyện cho các "tù nhân lương tâm"; tham gia phản đối Luật An ninh mạng,…
Hai là, nội dung của trang tin bên cạnh đưa thông tin về hoạt động của nhà thờ Thái Hà, của giáo Hà Nội thì có tới 90 % thông tin là tuyên truyền nói xấu chế độ, kêu gọi tín đồ, giáo dân tham gia các hoạt động tôn giáo phức tạp. Nội dung chủ yếu được biên tập lại từ các trang web của nhà thờ Thái Hà hoặc chia sẻ lại của các trang nước ngoài chống Việt Nam như BBC, RFA…
Ba là, đối tượng mà trang fanpage trên Facebook nhắm tới chủ yếu là tín đồ thiên chúa giáo trong giáo xứ Thái Hà và trong cả nước. Đặc biệt lợi dụng đức tin và giáo lý, giáo điều, fanpage trên Facebook này liên tiếp đăng bài rao giảng nhằm thu hút lượt like và theo dõi của các tín đồ tôn giáo. Thậm chí, trong các buổi thuyết giảng tại Nhà Thờ, trang tin này còn phổ biến thông tin cho giáo dân để họ truy cập, tiếp cận và chia sẻ thông tin của trang, đặc biệt là các thông tin xuyên tạc, sai lệch.
Có thể thấy, fanpage trên Facebook "Truyền thông Thái Hà" đang phục vụ một cách hiệu quả "hoạt động" của Nhà Thờ Thái Hà bằng cách lợi dụng Thiên Chúa để nói xấu chế độ, chống đối chính quyền; đội lốt tôn giáo để kích động giáo dân chống phá chế độ, gây bất ổn cho xã hội, chia rẽ lương giáo. Đây là một trong những hoạt động đi ngược lại giáo lý, lời khuyên của Chúa. Hành vi này cần có sự vào cuộc của các cơ quan chức năng xử lý theo pháp luật và của mỗi người dùng facebook như tẩy chay, phản bác… để trang tin này không còn "miệng khua mép giải" đưa lời bịa đặt, xuyên tạc./.

Mạc Huy

Bùi Tín
Bùi Tín kẻ bán nước cầu vinh, ảnh internet
Trong nho giáo và đạo lý của các dân tộc Á Đông nói chung và dân tộc Việt Nam nói riêng, việc giữ chữ "Tín" là một điều vô cùng quan trọng, có lúc, có người còn cho rằng chữ "Tín" còn quan trọng hơn cả mạng sống của mình. Tuy nhiên, trong lịch sử dân tộc ta, có một bộ phận không nhỏ những con người sẵn sàng vì tiền bạc, cuộc sống xa hoa ảo tưởng mà đánh mất chứ TÍN, bán nước cầu vinh ra nước ngoài chống phá chế độ. Một trong những kẻ "tiêu biểu" trong đám phản quốc ấy chính là Bùi Tín.
Nhắc đến Bùi Tín, hẳn giới theo dõi "cuộc đấu tranh của các nhà dân chủ" sẽ không quá xa lạ. Bùi Tín sinh năm 1927, mất tháng 8/2018, quê quán thôn Bặt Ngõ, xã Liên Bạt, huyện Ứng Hòa, Hà Nội; nguyên đại tá quân đội, Phó Tổng biên tập báo Nhân dân. Năm 1990, trong một chuyến công tác đi Pháp, Bùi Tín bỏ trốn và xin tị nạn ở Pháp. Kể từ đó đến nay, Bùi Tín trở thành một "địa chỉ đỏ" để giới chóp bu truyền thông của giới cầm quyền phương Tây cũng như đám vong nô, ngụy quốc Việt Nam Cộng hòa tiếp xúc, phỏng vấn. Bản thân Bùi Tín đã xuyên tạc, bôi nhọ Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh, và liên tiếp đăng đàn xuyên tạc lịch sử oai hùng của dân tộc ta. Tội ác tày trời của Bùi Tín đã bị kiều bào ta ở nước ngoài và nhân dân trong nước lên án mạnh mẽ. Thậm chí, sau khi nhận ra bộ mặt thật của Tín là kẻ cơ hội, xảo trá, đám phản động lưu vong, những đứa con của chế độ Ngụy vong nô còn lập kế hoạch tẩy chay, bôi nhọ Bùi Tín. Đúng thật, mặc dù trong tên ông ta vẫn còn chữ TÍN nhưng khi nhân cách ông ta không còn chữ TÍN thì chẳng ai phải thương hại ông ta cả.
Nhiều năm từ ngày chạy trốn, đặc biệt là những năm cuối đời gần đây, Bùi Tín mặc dù có "mong ước" trở về quê nhà thăm quê nhưng đều không được đón nhận. Thật đáng thương mà cũng quá xứng đáng, khi những ngày tháng cuối đời, Bùi Tín chết trong cảnh không người thân, không bạn bè, không đồng nghiệp, không nhà cửa. Chắc vậy mà đến cuối đời, trước khi chết, một trong những mong ước của Bùi Tín đó là được mang tro cốt trở về cố hương ở Ứng Hòa, Hà Nội để được đùm bọc, chở che giữa quê hương sau bao năm lạc lối. Điều này thể hiện qua việc gần đây bà Bạch Liên, con gái của Bùi Tín gửi đơn đến UBND xã Liên Bạt, Ứng Hòa, Hà Nội để gửi đơn xin phép chính quyền địa phương được đưa tro cốt Bùi Tín về an táng tại quê nhà theo nguyện vọng của cha Bà. Quả thật, Bùi Tín sống một kiếp đời làm kẻ "vong nô", khi chết đi, hết giá trị bị Pháp đuổi, quê hương không chào đón.
Nhân đây cũng xin nhắn gửi những ai đã "bán nước cầu vinh", "vong nô phản quốc" hoặc ngày đêm đang "âm ỉ" ý định đó thì xin hãy "sám hối" và nghĩ lại. Đất nước sẽ sẵn sàng tha thứ cho những kẻ lỗi lầm để làm lại cuộc đời, Hãy đừng như Bùi Tín, sống thì mất chữ "TÍN" với tổ quốc, với nhân dân; khi chết đi lại muốn có một "mảnh đất cắm dùi" nơi quê nhà mà chả ai đón nhận!
Huong Giang


Đó là câu hỏi được báo giới đặt ra trong cuộc họp báo công bố kết quả hội nghị TƯ 8 khoá XII của Ban chấp hành TƯ đảng cộng sản VN mới đây. 
Câu hỏi được đặt ra trong bối cảnh: Trong khuôn khổ hội nghị 100% đại biểu dự họp đồng ý thống nhất đề cử Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước tại kỳ họp thứ 10, quốc hội khoá XIV dự kiến sẽ khai mạc vào ngày 22/10 sắp tới. 
TBT Nguyễn Phú Trọng (Nguồn: FB)
Xung quanh nội dung này Phó chánh Văn phòng Trung ương Đảng Lê Quang Vĩnh đã cho biết cụ thể như sau: "Hiện nay 4 văn phòng (VP Trung ương, VP Chủ tịch nước, VP Chính phủ, VP Quốc hội) đã có quy chế phối hợp rất chặt chẽ. Việc Tổng Bí thư đồng thời là Chủ tịch nước sẽ thuận lợi hơn trong việc tổ chức công việc của Đảng và Nhà nước, vì thế không đặt vấn đề sáp nhập hai cơ quan này.
Ông Vĩnh phân tích, Văn phòng Trung ương Đảng có nhiệm vụ phục vụ Ban Chấp hành Trung ương, trực tiếp và thường xuyên là Bộ Chính trị, Ban Bí thư trong công tác tham mưu, giúp việc, phục vụ các cơ quan lãnh đạo của Đảng. Trong Văn phòng Trung ương Đảng còn có một bộ phận quan trọng là Văn phòng Tổng Bí thư, gồm các trợ lý, thư ký của Tổng Bí thư". 
Việc giữ quan điểm chưa hợp nhất các văn phòng nếu TBT Nguyễn Phú Trọng được Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước thay thế cố chủ tịch nước Trần Đại Quang một lần nữa cho thấy: Việc TƯ Đảng cộng sản VN đề cử TBT Nguyễn Phú Trọng để bầu chủ tịch nước chỉ là một tình huống có yếu tố chính trị mà thôi. Hay nói rõ hơn, nếu như cá nhân được BCH TƯ Đảng cộng sản VN đề cử không phải là TBT Nguyễn Phú Trọng thì vấn đề nhất thể hoá sẽ chưa được đặt ra; 
Và khi đó sẽ chẳng có nhiều thứ đã được nêu ra để bàn như mới đây, ví như VN đã nên nhất thể hoá chưa? hay nhất thể hoá có phải theo TQ và bị TQ đồng hoá hay chưa? Đó là những câu hỏi mà dưới một góc nhìn nào đó nó đã trở nên quá cỡ, không đúng thời điểm. 
Xin được lấy một ý trong phát biểu của Phó chánh Văn phòng Trung ương Đảng Lê Quang Vĩnh để làm đoạn kết cho entry ngắn này: "Đây là một việc tự nhiên, hợp ý Đảng, lòng dân. “Việc Tổng Bí thư đồng thời là Chủ tịch nước đã được thực hiện trong hệ thống chính trị của rất nhiều nước. Người đứng đầu Đảng cầm quyền đều là người đứng đầu Nhà nước. Chúng ta đã có sẵn định chế Chủ tịch Đảng kiêm Chủ tịch nước nhưng do điều kiện cụ thể chưa cho phép nên khi thực hiện việc này cũng là vấn đề tự nhiên”. 
Hi vọng câu chuyện sẽ được khép lại và chẳng có ai thấy hay ngĩ ra những điều xung quanh khi Quốc hội thống nhất bầu TBT Nguyễn Phú Trọng làm chủ tịch nước. 
TRÙNG DƯƠNG


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"