Thời gian qua, trên trang mạng của Nhà thờ Thái Hà có tổ chức chuỗi hoạt động cầu nguyện trực tuyến với tên gọi Chuỗi Mân Côi. Thoạt nhìn đây chỉ là hoạt động tôn giáo thuần túy của Nhà thờ Thái Hà, Hà Nội. Tuy nhiên, đây là một chuỗi hoạt động có mục đích chống chủ nghĩa xã hội, lồng ghép nội dung chống nhà nước. Đặc biệt là trong buổi cầu nguyện trực tuyến ngày 14/10/2018 với chủ đề mang đầy nội dung chống chính quyền "CẦU NGUYỆN CHO DÂN TỘC VIỆT NAM THOÁT ÁCH VÔ THẦN".
Nhà thờ thái hà
Nội dung chủ đề chương trình cầu nguyện đăng trên trang web của Nhà thờ Thái Hà
Ngay từ chủ đề của buổi cầu nguyện, đã thấy được mục đích xấu xa của buổi cầu nguyện. Thay vì Nhà thờ Thái Hà thực hiện theo đúng giáo lý, giáo điều, sống theo phương châm của giáo hội là "sống tốt đời, đẹp đạo", vì hòa bình, ổn định của đất nước thì Nhà thờ Thái Hà đang muốn Đảng Cộng sản Việt Nam mất quyền lãnh đạo đất nước. Hay nói cách khác "Thoát khỏi ách vô thần" phải chăng Nhà thờ Thái Hà đang cổ vũ cho việc đa nguyên, đa đảng, cổ vũ cho "Cách mạng màu" ở Việt Nam. Phải chăng mục đích của Nhà Thờ Thái Hà mong muốn một "thoát khỏi ách vô thần" để có một cuộc chính biến như những gì đã xảy ra ở Ukraina, Lybia, Syria… mà hậu quả như thế nào thì mỗi chúng ta đều đã thấy rõ.
Đặc biệt, trong buổi cầu nguyện trực tuyến với sự tham gia của một dàn hợp xướng gồm 12 người có đưa ra một thông điệp "Vô thần dẫn tới chuỗi diệt vong cho dân tộc". Không hiểu Nhà thờ Thái Hà dựa vào đâu và căn cứ vào thực tế lịch sử nào mà đưa ra quan điểm như vậy. Nhìn lại lịch sử của dân tộc, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thực hiện nhất quán chính sách đoàn kết dân tộc, tôn trọng và đảm bảo cho các tôn giáo hoạt động trên cơ sở hiến pháp, pháp luật. Thực tế cho thấy, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo dân tộc chiến thắng những kẻ thù hùng mạnh nhất, xây dựng một đất nước hòa bình và ổn định bậc nhất trên thế giới. Vậy chả hiểu "Diệt vong" là ở đâu? Hay đó chỉ là cái cớ để buổi cầu nguyện xuyên tạc, kích động tư tưởng chống đối!
Tóm lại, đây không phải lần đầu tiên Nhà thờ Thái Hà tổ chức những chuỗi hoạt động chống phá chính quyền. Việc làm của Nhà thờ Thái Hà đang đi ngược lại nguyên tắc hoạt động, vi phạm pháp luật Việt Nam thông qua chuỗi cầu nguyện này. Thiết nghĩ, thay vì những hoạt động tương tự, giới chức sắc Nhà thờ Thái Hà nên chấm dứt những hoạt động trên và hoạt động theo khuôn khổ pháp luật Việt Nam để tránh đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc và bị xã hội đào thải.

Mạc Huy

Như tin đã đưa, tại hội nghị điều trần hôm 10/10 liên quan việc phê chuẩn Hiệp định EVFTA tại Brussels, Bỉ, VN chỉ có duy nhất 1 đại diện tham dự là TS Nguyễn Quang A. Điều đặc biệt là với một hội nghị quan trọng kiểu này, cần có ý kiến của giới chức trong nước nhưng lại không có trong danh sách được mời. 
Và với cách tổ chức, mời thành phần tham dự như thế nên thật dễ thấy, nó gần như diễn ra một chiều. Đó là chưa kể với não trạng thiên kiến, không đồng ý với chế độ thì TS Nguyễn Quang A đã nhận cơ hội này để nói xấu, bêu rếu đối với nhà nước. 
Thủ tướng Áo Sebastian Kurz đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN
Tuy nhiên, thật may cái trò phá bĩnh có chủ đích và cũng là cái cớ mà một số uỷ ban thuộc EU thực hiện hòng gây sức ép với các nước thành viên trong việc không đồng ý phê chuẩn Hiệp định EVFTA đối với VN không tác động quá nhiều tới xu hướng ủng hộ VN. Theo đó, mới đây theo thông tin từ TTXVN, trong khuôn khổ cuộc hội đàm vào sáng 15-10 giữa thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với Thủ tướng Áo Sebastian Kurz. "Thủ tướng S.Kurz nhấn mạnh, với vai trò là Chủ tịch EU trong 6 tháng cuối năm 2018 và là một đối tác gắn bó với Việt Nam, Áo ủng hộ và sẽ thúc đẩy sớm ký và phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA). Thủ tướng Áo nhất trí EVFTA sẽ mở ra những cơ hội lớn cho hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và EU cũng như giữa Việt Nam và Áo". 
Ở đây không phải ngẫu nhiên Áo là điểm đến đầu tiên của phái đoàn Chính phủ VN trước phiên làm việc với VN tại Eu. Và với cương vị là Chủ tịch EU trong 6 tháng cuối năm 2018 tiếng nói của Áo được cho là sẽ quyết định gần như cơ bản tấm vé để VN được phê chuẩn Chủ tịch EU trong 6 tháng cuối năm 2018. 
Điều này thêm một lần nữa phủ định gần như hoàn toàn lí giải của Ts Nguyễn Quang A khi nói rằng: "Tôi không biết có thỏa thuận gì giữa EU và Việt Nam về việc dự của tôi, nhưng tôi biết về sự can thiệp rất mãnh liệt của Brussels và phái đoàn EU tại Hà Nội cũng như của Sứ Quán Đức; không có sức ép rất mạnh của họ chắc tôi không dự được" trước BBC sau khi kết thúc phiên điều trần. Rằng, với một tiếng nói đơn lẻ và đối lập với nhà nước đã trở thành thương hiệu như Ts Nguyễn Quang A thì dù có nói thêm cũng sẽ không ảnh hưởng quá nhiều tới đại cục. Các Uỷ ban của EU thì có thể mong muốn EU khước từ VN, song nên biết rằng, ý kiến độc lập của các quốc gia thành viên mới thực sự quan trọng. 
VN không đến nỗi phải thí tốt kiểu đó để đạt được mục đích của mình. Và cũng sẽ chẳng lấy gì làm ngạc nhiên nếu tới đây TS A bị xử lý và ngay cả điều đó khiến dư luận quốc tế rúng động lên. 
TRÙNG DƯƠNGTỔ CHỨC KHỦNG BỐ
Việt Tân xuyên tạc, bịa đặt trắng trợn về vụ xây biệt phủ

Thời gian qua, trên các trang mạng thông tin đại chúng xuất hiện những thông tin liên quan đến việc hàng trăm hecta rừng phòng hộ tại 2 xã Minh Phú, xã Minh Trí thuộc huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội bị chiếm dụng làm khu sinh thái nghỉ dưỡng, xây dựng biệt phủ, homestay… Trong đó có khu biệt phủ của ca sĩ Mỹ Linh. Đây là thông tin được dư luận xã hội hết sức quan tâm và có nhiều ý kiến trái chiều lẫn nhau. Trong khi các cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ thì một bộ phận các nhà hoạt động dân chủ cả trong và ngoài nước, điển hình là lũ người của Tổ chức khủng bố Việt Tân đang gào thét một cách điên cuồng rằng "Chính quyền đang dung túng, chống lưng cho ca sĩ Mỹ Linh xây dựng biệt phủ" và "ngay sau khi nhận được thông tin về xây dựng thì Chính quyền lấp liếm, che dấu". Rõ ràng đây là thông tin xuyên tạc, bịa đặt, bởi các lý do sau:
Đầu tiên, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh từ báo chí về vi phạm đất đai ở 2 xã Minh Phú, Minh Trí thuộc huyện Sóc Sơn, Hà Nội, xem xét báo cáo, kiến nghị của Sở xây dựng Hà Nội, UBND TP Hà Nội đã có Công văn số 4983/UBND-ĐT làm rõ vấn đề trên. Qua đó công văn chỉ rõ: "Tổ chức Thanh tra toàn diện việc quản lý sử dụng đất, trật tự xây dựng trong giai đoạn 2008 đến nay tại 02 xã Minh Trí và xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn và việc thực hiện các nội dung của kết luận Thanh tra chính phủ… Đồng thời yêu cầu UBND huyện Sóc Sơn, UBND các xã Minh Phú và xã Minh Trí có biện pháp ngăn chặn, đình chỉ tuyệt đối các công trình đang thi công vi phạm, không để xảy ra vi phạm mới". Rõ ràng đây là việc làm thể hiện trách nhiệm, công tâm của UBND thành phố Hà Nội nhằm xử lý vụ việc trên cơ sở pháp luật, làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan. Không có chuyện bao che, dung túng cho bất kì cá nhân, tổ chức nào dù đó là ai. Rõ ràng những luận điệu của tổ chức Việt Tân là vô căn cứ, thể hiện bộ mặt xảo trá chuyên "xuyên tạc sự thật một cách trắng trợn".
Ngoài ra, Việt Tân không đưa ra được một văn bản nào về việc Chính quyền các cấp cấp phép cho ca sỹ Mỹ Linh xây dựng biệt phủ trong khu vực rừng hecta phòng hộ. Rõ ràng, không thể có chuyện nhà nước dung túng, chống lưng mà đây chỉ là sai phạm của cá nhân, tổ chức có liên quan. Đây không chỉ là lần đầu mà những vụ việc tương tự như vụ Đồng Tâm Hà Nội, vụ tranh chấp đất đai ở Hải Phòng, Hưng Yên… cũng đã bị Việt Tân xuyên tạc, bịa đặt một cách trắng trợn. Mục đích là nhằm nói xấu chế độ, gây mất niềm tin, bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân, từ đó kêu gọi, kích động các hoạt động biểu tình, bạo loạn, gây bất ổn an ninh, trật tự.
Như vậy, vụ việc xảy ra ở 2 xã Minh Phú, xã Minh Trí thuộc huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội đang được các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội điều tra, làm rõ theo đúng trình tự của pháp luật. Chính vì vậy trong thời gian này, mỗi người dân cần kiềm chế và chọn lọc thông tin một cách chính xác, tránh nghe lời xuyên tạc, bịa đặt của tổ chức khủng bố Việt Tân lừa bịp.

Hương Giang
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"