Ngày 23/10/2018,  Ủy ban Thường vụ Quốc hội báo cáo kết quả thảo luận tại Quốc hội và giải trình, tiếp thu ý kiến của đại biểu Quốc hội về dự kiến nhân sự bầu Chủ tịch nước. Theo đó Quốc hội đã thảo luận, biểu quyết thông qua danh sách để bầu Chủ tịch nước bằng hệ thống biểu quyết điện tử và tiến hành bầu Chủ tịch nước bằng bỏ phiếu kín. Kết quả Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng được Quốc hội bầu giữ chức vụ Chủ tịch nước. Tuy nhiên, đám "rận chủ" trong và ngoài nước liên tiếp đăng tải một số bài viết bôi nhọ, nói xấu, xuyên tạc về vấn đề trên. Đặc biệt là Blogger điếu cày Nguyễn Văn Hải đã liên tiếp đăng bài nói xấu, xuyên tạc trắng trợn sự kiện trên thông qua mạng xã hội facebook.
Hải điếu cày
Hải Điếu Cày lại "ngựa quen đường cũ"

Chắc hẳn bạn đọc không quá xa lạ “Hải điếu cày”, vốn nổi tiếng là một trong số nhiều nhân vật nổi tiếng với những thói ăn vạ, thường xuyên xuyên tạc, bịa đặt các thông tin để tuyên truyền nói xấu nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta. “Hải điếu cày” đã từng phạm tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" và từng vào tù ra tội vì tội danh này. Đáng nhẽ đó sẽ là bài học cho Hải để trở về làm một công dân tốt nhưng Hải lại "ngựa quen đường cũ". Bằng chứng là, thời gian qua, gã tâm thần chính trị này đang cố gắng xuyên tạc về chủ trương của Đảng, Nhà nước ta trong việc đề cử đồng chí Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng giữ chức vụ Chủ tịch nước hòng tiếp tục tạo uy tín với các tổ chức phản động lưu vong bên ngoài. Tuy nhiên những hành động của Hải Điếu Cày chỉ là cái thùng rỗng kêu to, lúc nào cũng xuyên tạc với khẩu hiệu “Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước thì to quá! Ai kiểm soát ông?”, chúng còn đưa ra những lời lẽ gây chia rẽ nội bộ của ta, châm biếm, đả kích, tự chế những hình ảnh gây phản cảm để bôi nhọ đồng chí Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Hải Điếu Cày rêu rao cả ngày mà không một ai đếm xỉa tới ngoài lũ anh hùng bàn phím hải ngoại hết lời ca ngời cho chiến tích thùng rỗng kêu to.
Trong khi Đảng, Nhà nước ta đang nhất quán chủ trương tinh giảm biên chế, thu gọn bộ máy nhà nước để cắt giảm chi tiêu ngân sách nhà nước cũng như tiết kiệm chi phí cho các hoạt động của Đảng, Nhà nước, đẩy mạnh phòng chống, đẩy lùi tệ nạn tham nhũng, kiên quyết trừng trị cá nhân, tập thể vi phạm pháp luật. Đây là chủ trương đúng đắn được cử tri cả nước cũng như đại biểu quốc hội đều tán thành, người dân cũng ủng hộ chủ trương của Đảng, Nhà nước. Vậy chúng ta muốn tiếp tục thực hiện chủ trương, chính sách nhất quán của Đảng, Nhà nước cần phải tuyên truyền cho đồng bào nhân dân hiểu rõ, tránh bị các đối tượng như Hải lợi dụng xuyên tạc, bôi nhọ. Phải cho bè lũ rận chủ thấy rằng cho dù chúng có kêu gào như thế nào thì cũng chỉ là vô nghĩa bởi đại đa số người dân Việt Nam vẫn tin, yêu và ủng hộ chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước ta.

Hoàng Trung
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"